Hà Nội: Giảm án, tha tù cho 145 phạm nhân dịp 30/4

Thiếu tướng Đinh Văn Toản mong muốn những phạm nhân đang chấp hành án cải tạo tốt để tiếp tục được xem xét giảm án trong đợt tiếp theo. Ảnh; Zing
Thiếu tướng Đinh Văn Toản mong muốn những phạm nhân đang chấp hành án cải tạo tốt để tiếp tục được xem xét giảm án trong đợt tiếp theo. Ảnh; Zing
TPO - Hội đồng xét giảm án, tha tù thành phố Hà Nội vừa công bố giảm thời gian chấp hành hình phạt và tha tù trước thời hạn cho 145 phạm nhân đang chấp hành án tại 3 trại tạm giam công an thành phố.+

Đợt giảm thời gian chấp hành hình phạt và tha tù lần này được Hội đồng phối hợp với các đơn vị chức năng tổ chức. Quy trình xét duyệt diễn ra công khai, dân chủ, chính xác.

Phát biểu tại lễ công bố quyết định giảm thời gian chấp hành hình phạt và tha tù vào sáng nay (29/4), Thiếu tướng Đinh Văn Toản - Phó Giám đốc Công an thành phố Hà Nội, đã thay mặt lãnh đạo công an thành phố chúc mừng các phạm nhân được xét giảm án nhân dịp 30/4.

Thiếu tướng Đinh Văn Toản mong muốn những phạm nhân đang chấp hành án cải tạo tốt để tiếp tục được xem xét giảm án trong đợt tiếp theo. Đồng thời, Thiếu tướng Toản đề nghị các trại tạm giam của Công an thành phố tiếp tục quan tâm đến các phạm nhân để họ phấn đấu được hưởng sự khoan hồng của pháp luật, sớm trở về đoàn tụ cùng gia đình.

Trong số 145 phạm nhân được giảm thời gian chấp hành hình phạt và tha tù đợt này, Trại tạm giam số 1 có 87 phạm nhân; Trại tạm giam số 2 có 47 phạm nhân; Trại tạm giam số 3 có 11 phạm nhân. Trong đó, 25 phạm nhân được giảm hết án, 1 phạm nhân được giảm 10 tháng và 119 phạm nhân được giảm từ 1 đến 9 tháng.

Thay mặt các phạm nhân được nhận quyết định giảm án đợt này, phạm nhân Trần Thị Hải Yến bày tỏ lòng biết ơn chính sách khoan hồng của Đảng, Nhà nước đối với những người từng có hành vi vi phạm pháp luật, đồng thời cảm ơn sự động viên, quan tâm, giúp đỡ kịp thời của các giám thị, tạo điều kiện cho phạm nhân yên tâm lao động, cải tạo, vượt qua quá khứ lầm lỗi, sớm đoàn tụ với gia đình, hòa nhập cộng đồng, xã hội.

MỚI - NÓNG
Điểm chuẩn xét học bạ cao ngất ngưởng, làm sao xét tuyển công bằng?
Điểm chuẩn xét học bạ cao ngất ngưởng, làm sao xét tuyển công bằng?
TPO - Điểm chuẩn xét học bạ nhiều trường đại học năm nay tăng mạnh so với năm trước, thậm chí có không ít ngành điểm chuẩn hơn 30 điểm. Nhiều giáo viên, hiệu trưởng các trường thừa nhận điểm học bạ nhiều môn cao hơn năng lực. Tuy nhiên, nhiều đại học vẫn coi đây là cơ sở "đáng tin cậy" để xét tuyển đại học.