Hà Nội đưa 95.000 công nhân khó khăn về quê ăn Tết

Các gia đình người lao động phấn khởi trên những chuyến xe về quê ăn Tết tại điểm xuất phát Khu công nghiệp Thăng Long.
Các gia đình người lao động phấn khởi trên những chuyến xe về quê ăn Tết tại điểm xuất phát Khu công nghiệp Thăng Long.
TPO - Trong dịp Tết năm nay, các cấp công đoàn Thủ đô đã phối hợp với các doanh nghiệp tổ chức hơn 2.000 chuyến xe đưa hơn 95.000 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết; tặng quà cho 68.000 công nhân lao động và con công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn với số tiền hơn 35 tỷ đồng.

Sáng qua 28 Tết, tại Khu công nghiệp Thăng Long (huyện Đông Anh), Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đã tổ chức đưa công nhân lao động về quê đón Tết Canh Tý năm 2020.

Cùng ngày, tại nhiều địa điểm trên địa bàn thành phố như: Khu công nghiệp Quang Minh, Khu công nghiệp Nội Bài, Khu công nghiệp Thạch Thất, Trung tâm thương mại SAVICO, trụ sở Liên đoàn Lao động huyện Gia Lâm, Cụm Công nghiệp Hà Bình Phương… công đoàn cơ sở cùng các doanh nghiệp cũng tổ chức hàng trăm chuyến xe, đưa hàng chục nghìn công nhân lao động về quê đón Tết cổ truyền của dân tộc.

Phát biểu tại buổi tiễn công nhân tại KCN Thăng Long, Phó Chủ tịch phụ trách Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Đặng Thị Phương Hoa cho biết, năm nay là năm thứ 12 Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội tổ chức chương trình “Xe ô tô miễn phí đưa công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết”.

Theo phong tục cổ truyền của dân tộc, những ngày này, mỗi người Việt Nam ai cũng mong mỏi được trở về quê hương, sum họp với gia đình. Để rồi sau đó, mỗi người lại được tiếp thêm nguồn năng lượng mới từ gia đình, người thân, tạo sức mạnh mới để phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ trong công tác và trong cuộc sống.

Thấu hiểu tâm tư, tình cảm của đoàn viên công đoàn và người lao động, trong những ngày Tết đến, xuân về, dưới sự lãnh đạo của Thành ủy, các cấp công đoàn Thủ đô đã phối hợp với các cấp chính quyền, cơ quan chuyên môn đồng cấp tổ chức nhiều hoạt động đa dạng, thiết thực chăm lo đến đời sống vật chất và tinh thần cho công nhân lao động.

Trong dịp Tết năm nay, các cấp công đoàn Thủ đô đã phối hợp với các doanh nghiệp tổ chức hơn 2.000 chuyến xe đưa hơn 95.000 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết; tặng quà cho 68.000 công nhân lao động và con công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn với số tiền hơn 35 tỷ đồng.

Riêng Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội chi hơn 7,6 tỷ đồng cho các hoạt động: Hỗ trợ xây dựng, sửa chữa 65 mái ấm công đoàn; thăm, tặng quà công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, tặng vé xe ô tô đưa công nhân lao động về quê đón Tết…

Mặc dù thời gian tổ chức rất sớm và trong ngày cuối năm, tiết trời giá lạnh, nhưng anh chị em công nhân hôm nay cảm thấy ấm lòng bởi được đón nhận sự quan tâm của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, thành phố Hà Nội và sự quan tâm ủng hộ vật chất của các nhà tài trợ”, đồng chí Đặng Thị Phương Hoa bày tỏ. Nhân dịp xuân mới, đồng chí Đặng Thị Phương Hoa chúc các gia đình công nhân lao động một năm mới dồi dào sức khỏe, đầm ấm, an vui.

Tại buổi tiễn, các đồng chí lãnh đạo thành phố đã mừng tuổi công nhân, con em công nhân trước khi hơn 1.800 công nhân của Khu công nghiệp Thăng Long lên xe về quê đón Tết.


MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ (phải) tiếp Đại sứ Campuchia Chay Navuth. (Ảnh: TTXVN)

Việt Nam coi trọng và ưu tiên củng cố quan hệ với Campuchia

TPO - Tiếp Đại sứ Campuchia Chay Navuth đến chào xã giao vào chiều 14/5, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ khẳng định, Việt Nam luôn coi trọng và dành ưu tiên cao cho việc củng cố và tăng cường quan hệ “láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài” với Campuchia.
Cảnh cáo Thiếu tướng Đặng Hoàng Đa

Cảnh cáo Thiếu tướng Đặng Hoàng Đa

TPO - Thiếu tướng Đặng Hoàng Đa, Phó Cục trưởng Cục xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc, Bộ Công an, bị kỷ luật cảnh cáo, vì trong thời gian giữ cương vị Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng đã có một số vi phạm.