Hà Nội: Dự kiến cấm bán hàng rong từ 1/4

Hà Nội: Dự kiến cấm bán hàng rong từ 1/4
Chiều 25/1, bà Nguyễn Thị Như Mai, Phó GĐ Sở Thương mại Hà Nội cho biết, dự kiến, từ 1/4/2008, Hà Nội sẽ chính thức quản lý hoạt động bán hàng rong. Trước đó, thành phố sẽ thông qua quy hoạch các tuyến phố cấm bán hàng rong, các khu vực được phép bán tạm thời.

>> Văn minh, thanh lịch và cơm áo, gạo tiền

Hà Nội: Dự kiến cấm bán hàng rong từ 1/4 ảnh 1

Hà Nội hiện có trên 10.000 gánh hàng rong. Ảnh : Phạm Yên

Hiện tại, quy hoạch này đã trình UBND Thành phố và đang chờ phê duyệt. Nếu được thông qua, ngành chức năng sẽ tổ chức công bố công khai, tuyên truyền, phổ biến rộng rãi trước thời điểm áp dụng. Công tác chuẩn bị sẽ được thực hiện kỹ ngay từ phường, xã, thị trấn. Các tuyến phố cấm bán sẽ được cắm biển chỉ dẫn....

Được biết, trong quá trình soạn thảo, ngành chức năng đã tiến hành khảo sát 9 quận nội thành, tổ chức hội thảo xin ý kiến các quận, huyện, sở, ngành. Đa số các ý kiến đồng tình song đề nghị không nên cấm tuyệt đối ngay lập tức mà phải có lộ trình cụ thể, rõ ràng.

Theo thống kê của Sở Thương mại, Hà Nội hiện có trên 10.000 gánh hàng rong. Trong đó, có khoảng 5.700 người bán rau; 5.900 người bán các loại hoa, quả. Độ tuổi trung bình của người bán hàng rong là 40 với 93% là phụ nữ; 75% là người ngoại tỉnh. Chỉ có từ 30% tới 40% là bán hàng rong thường xuyên; số còn lại hoạt động theo thời vụ….

Ý kiến của bạn về vấn đề này ?

MỚI - NÓNG
TPHCM bảo vệ 'thành lũy'
TPHCM bảo vệ 'thành lũy'
TP - Trước việc có thêm nhiều nhân viên y tế mắc COVID-19 với nguồn lây từ bên ngoài vào bệnh viện, lãnh đạo Sở Y tế TPHCM chỉ đạo thực hiện xét nghiệm tầm soát SARS-CoV-2 định kỳ đối với nhân viên y tế, người bệnh, thân nhân; siết chặt công tác phân luồng, sàng lọc người bệnh đến thăm khám, điều trị…

Có thể bạn quan tâm

Bộ đội xem bà H’Blâm như người mẹ thứ hai

Những thủ lĩnh đại ngàn: Nữ già làng đặc biệt

TP - Bà Ksor H’Blâm giữ chức già làng là một điều đặc biệt. Ở vị trí già làng bà H’Blâm đã giúp xoá bỏ nhiều hủ tục trong làng Krông (xã Ia Mơr, huyện Chư Prông, Gia Lai). Hiện, nữ già làng cùng bộ đội, chính quyền hướng dẫn, giúp đỡ người dân vùng biên thoát nghèo.