Hà Nội điều chỉnh quy hoạch 2 khu đô thị ở quận Hoàng Mai

Ngày 28/8, Sở Quy hoạch-Kiến trúc thành phố Hà Nội và Ủy ban Nhân dân quận Hoàng Mai phối hợp tổ chức công bố và bàn giao hồ sơ điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết 1/500 tại các ô đất thuộc khu đô thị mới Đại Kim và điều chỉnh tổng thể quy hoạch chi tiết 1/500 khu chức năng đô thị Trũng Kênh.

Quy hoạch được phê duyệt điều chỉnh 8 ô đất thuộc khu đô thị mới Đại Kim với tổng diện tích đất 89.253m2. Trước khi điều chỉnh các ô đất có dân số khoảng 5.000 người, sau điều chỉnh quy mô dân số giảm xuống còn 4.575 người.

Mục tiêu điều chỉnh quy hoạch nhằm phục vụ lợi ích dân sinh, tuân thủ Luật Quy hoạch đô thị và quy định của pháp luật về quản lý đô thị. Nguyên tắc điều chỉnh của đồ án là giảm quy mô dân số tập trung trong ô đất cao tầng CT3, giữ lại theo hiện trạng giếng làng cổ và hồ sinh thái hiện có; đồng thời cân đối hệ thống hạ tầng cơ sở đô thị cho phù hợp với tiêu chuẩn, quy chuẩn hiện hành.

Đối với khu chức năng đô thị Trũng Kênh, tổng diện tích nghiên cứu lập quy hoạch là 214.883m2, tăng so với trước khi điều chỉnh (196.110m2). Việc điều chỉnh tổng thể khu chức năng đô thị được thực hiện kết hợp với chỉnh trang làng xóm cũ. Dân số toàn khu điều chỉnh lên 5.188 người, trước khi điều chỉnh dân số khu vực này là 3.425 người.

Nguyên tắc điều chỉnh về cơ bản là giữ nguyên hạ tầng, trong đó diện tích đất công cộng, đất nhà trẻ, đất công trình tôn giáo, được tăng lên so với quy hoạch trước đây. Diện tích đất ở phát triển mới tăng từ 38.963m2 lên 49.781m2.

Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân quận Hoàng Mai Nguyễn Đức Hải đã yêu cầu chính quyền các phường liên quan tổ chức công bố công khai để các tổ chức, công dân được biết và thực hiện. Đối với chủ đầu tư các dự án cần bám sát quy hoạch, triển khai các dự án đảm bảo tiến độ, thường xuyên phối hợp, báo cáo về Ủy ban Nhân dân quận. Trong trường hợp chủ đầu tư chậm triển khai, quận sẽ báo cáo Ủy ban Nhân dân thành phố xem xét, thu hồi và giao cho chủ đầu tư khác có năng lực.

Chiều cùng ngày, Sở Quy hoạch-Kiến trúc Hà Nội và Ủy ban Nhân dân huyện Thanh Oai đã phối hợp tổ chức công bố và bàn giao Quy hoạch chung thị trấn Kim Bài, tỷ lệ 1/5.000. Quy hoạch xác định thị trấn Kim Bài là trung tâm hành chính-chính trị, kinh tế, văn hóa-xã hội của huyện; là đô thị loại V, đảm nhận vai trò đầu mối và hạ tầng kỹ thuật, dịch vụ công cộng, sản xuất của thành phố.

Quy hoạch nghiên cứu với diện tích đất tự nhiên của thị trấn khoảng 432,25ha; dân số đến năm 2020 của thị trấn là 8.000 người, đến năm 2030 là 9.000 người.

Năm 2020, đất xây dựng đô thị khoảng 100-110ha, năm 2030 đất xây dựng đô thị vào khoảng 130-140ha. Quy hoạch được công bố đúng vào dịp kỷ niệm 20 năm thành lập thị trấn Kim Bài (1/9).

Theo Tuyết Mai

Theo TTXVN/Vietnam+
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh

Chủ tịch Hà Nội cam kết 5 nội dung với cử tri khi ứng cử đại biểu HĐND thành phố

TPO - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cho biết, sẽ tập trung vào công tác quản lý đô thị, quản lý thực hiện quy hoạch xây dựng, gắn với bảo vệ và nâng cao chất lượng môi trường; đảm bảo giữ vững trật tự và văn minh đô thị; các lĩnh vực đầu tư phát triển hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội, đất đai, giao thông; đặc biệt là công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn trong tình hình hiện nay...
Bí thư Thành uỷ Hà Nội Đinh Tiến Dũng phát biểu tại hội nghị

Bí thư Hà Nội hứa gì với cử tri thành phố khi ứng cử ĐBQH?

TPO - Bí thư Thành uỷ Hà Nội Đinh Tiến Dũng cho hay, nếu được cử tri tín nhiệm bầu làm đại biểu Quốc hội khóa XV, ông cam kết thực hiện chương trình hành động. Đó là, nêu cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu giữ gìn phẩm chất, đạo đức, lối sống của người đảng viên, người đại biểu của nhân dân...
Thứ trưởng Bộ Y tế: Dịch COVID-19 tại Việt Nam diễn biến hết sức nghiêm trọng

Thứ trưởng Bộ Y tế: Dịch COVID-19 tại Việt Nam diễn biến hết sức nghiêm trọng

TPO - Chiều ngày 11/5, tại Hội nghị trực tuyến về chủ động ứng phó và xử lý dịch COVID-19 trong tình huống khẩn cấp PGS.TS Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế cho biết, tại Việt Nam dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến hết sức nghiêm trọng. Hội nghị kết nối với 700 điểm cầu trên 63 tỉnh thành trên cả nước.
Đào Anh Thư, học sinh nhận giải Nhất cuộc thi viết thư quốc tế UPU năm nay.

Viết thư cho em bé sinh ở mùa COVID, học sinh Hà Nội giành giải nhất viết thư UPU

TPO - “Bế em trên tay là một bác sĩ trong bộ bảo hộ y tế màu xanh, khẩu trang kín mít, chỉ còn hở đôi mắt ánh lên nét rạng ngời... Tiếng khóc chào đời của em đã thắp thêm niềm hy vọng, niềm tin chiến thắng đại dịch cho những chiến sĩ áo trắng nơi đây”. Bức thư của Đào Anh Thư, lớp 8A2, trường THCS Nguyễn Huy Tưởng, huyện Đông Anh, TP Hà Nội đã giành giải Nhất cuộc thi viết thư quốc tế UPU năm nay.
Cuộc sống 'nội bất xuất, ngoại bất nhập' ở Bệnh viện K Tân Triều

Cuộc sống 'nội bất xuất, ngoại bất nhập' ở Bệnh viện K Tân Triều

TPO - Bệnh viện K là thành trì thứ 2 trong hệ thống bệnh viện tuyến trung ương phải phong tỏa để phòng chống đại dịch COVID-19. Đã 5 ngày trôi qua kể từ khi ba cơ sở của Bệnh viện này thực hiện lệnh ‘nội bất xuất, ngoại bất nhập’, hơn 4000 người gồm bác sĩ, nhân viên y tế, bệnh nhân và người nhà đã cùng nhau sống, điều trị bệnh và chiến đấu với kẻ thù vô hình mang tên SARS-CoV-2.