Hà Nội diễn tập PCCC tại khách sạn phục vụ SEA Games 31

TPO - Tình huống giả định được đặt ra khi một vị khách làm đổ cốc nến trong phòng massage nằm ở tầng 4 khách sạn. Tuy nhiên, hệ thống báo cháy đang bảo dưỡng nên không hoạt động, lực lượng chữa cháy Hà Nội huy động gần 200 cán bộ, chiến sĩ và phương tiện đến hiện trường…
Hà Nội diễn tập PCCC tại khách sạn phục vụ SEA Games 31 ảnh 1

Sáng 6/5, Công an TP Hà Nội tổ chức diễn tập phương án PCCC tại một khách sạn ở quận Nam Từ Liêm (Hà Nội), phục vụ Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) sắp diễn ra.

Hà Nội diễn tập PCCC tại khách sạn phục vụ SEA Games 31 ảnh 2

Tình huống giả định đặt ra là vào lúc 9h, tại khu vực dịch vụ massage tầng 4 khách sạn xảy ra cháy do 1 khách hàng làm đổ cốc nến gây ra.

Thời điểm này hệ thống chữa cháy tự động của khách sạn đang trong quá trình duy tu bảo dưỡng nên không hoạt động.

Hà Nội diễn tập PCCC tại khách sạn phục vụ SEA Games 31 ảnh 3

Đám cháy tỏa ra nhiệt lượng lớn cùng khói, khí độc, gây khó khăn trong việc tiếp cận của lực lượng chữa cháy và thoát nạn của cán bộ, nhân viên, khách hàng có mặt trong khách sạn.

Hà Nội diễn tập PCCC tại khách sạn phục vụ SEA Games 31 ảnh 4

Tại tầng 4, có 6 người bị ngạt khói (trong đó có 2 nạn nhân chấn thương không tự di chuyển được, 4 nạn nhân còn tỉnh nhưng hoảng loạn về tâm lý). Còn trên mái che lối vào sảnh lễ tân có 5 nạn nhân (1 đang bất tỉnh và 4 đang hoảng loạn ra tín hiệu kêu cứu) từ độ cao hơn 10m.

Hà Nội diễn tập PCCC tại khách sạn phục vụ SEA Games 31 ảnh 5

Ngay lập tức, lực lượng chữa cháy cơ sở nhanh chóng triển khai vòi phun và sơ tán nhiều nhân viên và khách đang có mặt bên trong.

Hà Nội diễn tập PCCC tại khách sạn phục vụ SEA Games 31 ảnh 6

Đồng thời, Công an TP Hà Nội huy động 13 xe chữa cháy của Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an quận Cầu Giấy, Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm… cùng 180 cán bộ chiến sĩ, có mặt sử dụng thang và vòi phun nhanh chóng dập tắt đám cháy.

Hà Nội diễn tập PCCC tại khách sạn phục vụ SEA Games 31 ảnh 7

Các lực lượng khác sử dụng áo chống nhiệt và bình cứu hoả tiếp cận các tầng cao đưa người bị nạn đến nơi an toàn.

Dưới sảnh khách sạn, hệ thống đệm hơi cũng được triển khai, dưới sự hướng dẫn của cảnh sát phòng cháy chữa cháy các nạn nhân cũng được cứu nạn an toàn. Sau khoảng 15 phút, đám cháy nhanh chóng được khống chế và dập tắt hoàn toàn.

Hà Nội diễn tập PCCC tại khách sạn phục vụ SEA Games 31 ảnh 8

Đại tá Trần Ngọc Dương - Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội cho biết, việc tổ chức diễn tập phương án PCCC&CNCH là việc làm cần thiết, có ý nghĩa hết sức quan trọng trong công tác đảm bảo an toàn PCCC, góp phần đảm bảo an toàn tại các điểm lưu trú của các đại biểu, đoàn vận động viên tham dự và thi đấu SEA Games 31.

Tin liên quan