Hà Nội diễn tập đảm bảo an ninh tại khu cách ly tập trung 1.000 giường bệnh

0:00 / 0:00
0:00
Lực lượng PCCC&CNCH diễn tập phương án khi xảy ra hoả hoạn tại khu cách ly y tế.
Lực lượng PCCC&CNCH diễn tập phương án khi xảy ra hoả hoạn tại khu cách ly y tế.
TPO - Các lực lượng tham gia diễn tập phương án đảm bảo an ninh trật tự tại khu cách ly tập trung tại 3 toà chung cư có quy mô 1.000 giường bệnh tại quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội).

Ngày 28/7, Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) cho biết, trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, để có thể ứng phó với mọi tình huống xảy ra trên địa bàn quận, UBND quận Bắc Từ Liêm đã lập khu vực cách ly y tế tập trung trong phòng, chống dịch bệnh Covid 19 tại 3 tòa nhà CT6A, CT6B, CT6C khu tái định cư phường Phúc Diễn với quy mô 1.000 giường bệnh.

Hà Nội diễn tập đảm bảo an ninh tại khu cách ly tập trung 1.000 giường bệnh ảnh 1

Quận Bắc Từ Liêm thành lập khu cách ly y tế tập trung với quy mô 1.000 giường.

Công an quận Bắc Từ Liêm đã xây dựng phương án đảm bảo an ninh trật tự trong khu cách ly, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các lực lượng tham gia phương án đảm bảo mục đích, yêu cầu đề ra.

Cụ thể, tình huốn công dân có hành vi gây rối không chấp hành nghiêm quy định tại khu cách ly, xảy ra các hành vi vi phạm pháp luật trong khu cách ly, công dân trốn khỏi khu cách ly, xảy ra cháy nổ trong khu cách ly…

Hà Nội diễn tập đảm bảo an ninh tại khu cách ly tập trung 1.000 giường bệnh ảnh 2

Công an quận phối hợp với các lực lượng lên phương án đảm bảo an ninh trật tự.

Ngày 27/7, các lực lượng cũng đã diễn tập tình huống xảy ra cháy nổ trong khu cách ly. Ngay khi phát hiện đám cháy bên trong khu vực cách ly lực lượng quân đội và dân quận tự vệ vận hành cơ chế xử lý tình huống 4 tại chỗ theo hướng dẫn của công an quận.

Cụ thể, khi xảy ra cháy, lực lượng công an trực bên ngoài báo cáo ngay chỉ huy công an quận, sau đó, đội Cảnh sát PCCC&CNCH triển khai phương tiện, hỗ trợ để dập tắt đám cháy và đảm bảo các quy định trong phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Hà Nội diễn tập đảm bảo an ninh tại khu cách ly tập trung 1.000 giường bệnh ảnh 3

Lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH diễn tập chữa cháy.

Ông Lưu Ngọc Hà - Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của các lực lượng tham gia diễn tập, đặc biệt là cán bộ chiến sỹ Công an quận Bắc Từ Liêm trong việc chủ động xây dựng phương án đảm bảo an ninh trật tự trong khu cách ly tập trung, sẵn sáng ứng phó với mọi tình huống xảy ra trên địa bàn quận.

“Tình hình dịch bệnh COVID-19 vẫn đang có những diễn biến rất phức tạp, do đó, yêu cầu mỗi cán bộ, chiến sỹ, người dân trên địa bàn quận cần nâng cao hơn nữa tinh thần, ý thức chủ động phòng, chống dịch để dịch bệnh nhanh chóng được kiểm soát” – ông Hà nhấn mạnh.

MỚI - NÓNG
Bộ Y tế phê duyệt vắc xin phòng COVID-19 của Cuba
Bộ Y tế phê duyệt vắc xin phòng COVID-19 của Cuba
TPO - Ngày 18/9, Bộ Y tế đã cho biết đã phê duyệt có điều kiện vắc xin Abdala cho nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Vắc xin Abdala được phê duyệt theo quy định tại Điều 67 Nghị định số 54/2017/NĐ-CP ngày 08/5/2012 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật dược.

Có thể bạn quan tâm