Hà Nội: Đèn tín hiệu giao thông 'trảm' người đi đường

Biển chỉ dẫn cho phép các phương tiện rẽ phải đã dỡ bỏ
Biển chỉ dẫn cho phép các phương tiện rẽ phải đã dỡ bỏ
Tình trạng "nay thông, mai cấm" ở ngã Tư Nguyễn Thái Học - Tôn Đức Thắng (Hà Nội) khiến người đi đường trở tay không kịp…

Theo phản ánh của một số người dân tham gia giao thông trên địa bàn thành phố Hà Nội, đoạn đường Tôn Đức Thắng hướng đi Chu Văn An đến ngã tư Nguyễn Thái Học đèn tín hiệu giao thông chưa hợp lý, vô tình trở thành cái “bẫy” “trảm” người đi đường.

Được biết, đây là nút giao thông có mật độ phương tiện lớn, thường xuyên xảy ra ùn ứ. Trước đây, Sở Giao thông công chính có đặt một tấm biển báo cho phép các phương tiện rẽ phải khi đèn đỏ tại điểm giao cắt này nhằm giảm tình trạng tắc đường, nhưng nhiều người tham gia giao thông không biết tới quy định này mà vẫn dừng xe đợi đèn đỏ khiến các phương tiện phía sau nhất là xe ô tô muốn đi sang Nguyễn Thái Học không thể di chuyển được.

Đến hôm nay lại xảy ra tình huống ngược lại, khi nhiều người đã quen với quy định này thì tấm biển báo cho phép các phương tiện rẽ phải khi đèn đỏ đã không còn, mà thay vào đó là chỉ dẫn bằng đèn tín hiệu giao thông.

Hà Nội: Đèn tín hiệu giao thông 'trảm' người đi đường ảnh 1 Tình trạng ùn tắc kéo dài vào giờ cao điểm lại tiếp diễn ở ngã tư Tôn Đức Thắng - Nguyễn Thái Học
Hà Nội: Đèn tín hiệu giao thông 'trảm' người đi đường ảnh 2 Đường đông, nhiều xe máy còn phi lên vỉa hè đi cho "tiện" gây nguy hiểm cho người đi bộ
Hà Nội: Đèn tín hiệu giao thông 'trảm' người đi đường ảnh 3 Ngay khi thấy bóng dáng lực lượng chức năng, nhiều xe máy quay đầu chạy ngược chiều

Theo quan sát của PV VOVGT vào sáng nay (15/7), rất nhiều các phương tiện bị CSGT “tuýt còi” do lỗi rẽ phải khi đèn đỏ. Tuy nhiên, điều đáng nói ở đây là việc bỏ biển cho phép các phương tiện rẽ phải và thay thế bằng đèn tín hiệu giao thông khiến cho đoạn ngã tư Tôn Đức Thắng – Nguyễn Thái Học trở lại với tình trạng ban đầu: ùn tắc kéo dài.

Hơn nữa, dù đã thay thế biển báo cho phép rẽ phải bằng đèn tín hiệu giao thông nhưng làn đường rẽ phải có vạch kẻ sơn ô chéo (biểu thị cho việc các phương tiện không được phép dừng đỗ trên phần đường này) vẫn còn nguyên. Với vạch kẻ sơn ô chéo trên, người giao thông trên đoạn đường này chỉ được phép di chuyển một hướng đó là rẽ phải và không được dừng đỗ. Vô hình chung, đèn tín hiệu giao thông ở ngã tư Tôn Đức Thắng – Nguyễn Thái Học trở thành cái “bẫy” “trảm” người đi đường

Hà Nội: Đèn tín hiệu giao thông 'trảm' người đi đường ảnh 4 Nhiều lái xe không biết nên tuân thủ theo vạch hay tín hiệu đèn giao thông?

Bác Sơn, một lái xe ôm ở ngã tư này cho hay: “Kể từ ngày bỏ biển cho phép các xe rẽ phải, CSGT thường xuyên “bở hơi tai” để bắt người vi phạm. Cũng kể từ ngày bỏ biển, con đường này thường xuyên xảy ra ùn tắc kéo dài vào giờ cao điểm. Thậm chí, nhiều xe máy không chịu nổi “áp lực” đã phi lên vỉa hè nhằm “ăn bớt đường” và sau đó là lĩnh giấy phạt của CSGT luôn đứng sẵn sàng ở bên Nguyễn Thái Học”.

Thiết nghĩ, ngành giao thông cần xem xét lại cách bố trí đèn tín hiệu ở đoạn ngã tư Tôn Đức Thắng – Nguyễn Thái Học để giúp cho đoạn đường này không những giảm bớt tình trạng ùn ứ kéo dài vào giờ cao điểm mà còn giúp cho người giao thông không còn tình trạng trở tay không kịp.

Theo Hoàng Giang - Lê Huy

Theo VOV Giao Thông
MỚI - NÓNG
Long làm việc với cơ quan điều tra
Hương vị tình thân P2 tập 43: Long (Mạnh Trường) khai gì với công an?
TPO - Chuyện ông Sinh (NSƯT Võ Hoài Nam) bị bắt vì là nghi phạm giết người, ông Khang (NSƯT Trịnh Mai Nguyên) nhất quyết yêu cầu Nam (Phương Oanh) tránh xa. Bà Xuân (Quách Thu Phương) lại rất mềm mỏng, an ủi con dâu. Long (Mạnh Trường) được mời lên cơ quan công an làm việc. “Hương vị tình thân” phần 2 tập 43 phát sóng 21h tối 27/9 trên VTV1.

Có thể bạn quan tâm