Hà Nội: Đảm bảo cấp đủ nước sạch trong dịp Tết

Hà Nội: Đảm bảo cấp đủ nước sạch trong dịp Tết
TP - Ông Nguyễn Trí Khoa, Phó Giám đốc Công ty Kinh doanh nước sạch Hà Nội cho biết, Cty đã triển khai và hoàn thành một số dự án phát triển nguồn nước để đảm bảo sản xuất, cung cấp trung bình mỗi ngày khoảng 500.000m3 nước cho toàn thành phố.

Cũng nhằm đảm bảo việc cung cấp nước, Cty đã cho nâng công suất nhà máy nước Nam Dư từ 30.000m3 lên 60.000m3/ngày, đêm. Nhà máy nước Bắc Thăng Long cũng đã hoàn thành việc cấp nước sang phía Nam Hà Nội với công suất 1.200-1.500m3/ngày đêm.

Cty cũng cho khoan thêm nhiều giếng khoan để tăng công suất nước sạch của các nhà máy nước: Mai Dịch, Yên Phụ, Hạ Đình... với công suất khai thác thêm 10.000m3/ngày, đêm.

Tuy nhiên ông Khoa cũng cho biết trong dịp Tết, một số khu vực ở Hà Nội sẽ vẫn gặp khó khăn về nước sạch vào giờ cao điểm trong ngày như: Khu vực đường Hoàng Hoa Thám (quận Ba Đình), khu vực La Thành- Ô Chợ Dừa (quận Đống Đa). Việc cấp nước khó vì đây là những khu vực có địa hình cao hơn các khu vực khác và cũng là những đoạn cuối của đường ống cấp nước (tính từ nhà máy nước Yên Phụ).

Cũng theo đại diện Cty Kinh doanh nước sạch Hà Nội, để khắc phục tình trạng thiếu nước sạch, bắt đầu từ ngày 22/1 tới Cty sẽ chỉ đạo toàn bộ các nhà máy và các trạm sản xuất nước trực thuộc vận hành đủ 100% công suất để có đủ nước sạch cấp cho người dân.

Cty cũng tăng cường lượng nước của nhà máy nước Nam Dư hỗ trợ cho khu vực “nóng” như phường Phương Mai, Khương Thượng, quận Đống Đa. Cùng với đó nước từ nhà máy nước Cao Đỉnh cũng được tăng cường thêm cho quận Cầu Giấy và nước từ nhà máy nước Mai Dịch trước đây cấp cho quận Cầu Giấy sẽ được chuyển sang cấp thêm cho các phường của quận Đống Đa như Láng Hạ, Thịnh Quang, Ô chợ Dừa, Trung Liệt...

Cùng với kế hoạch cấp nước cụ thể nói trên, Cty cũng có kế hoạch cấp nước theo giờ hoặc xe stéc cho các điểm thiếu nước theo lịch như: Khu vực đường La Thành - Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa được cấp nước từ 23 giờ - 5 giờ sáng hàng ngày. Cty cũng  bố trí 9 xe stéc loại 5m3, trực từ 8 giờ- 21 giờ hàng ngày để sẵn sàng cấp nước cho những khu vực khó khăn về nước sạch khác trên địa bàn thành phố.

Liên quan đến chất lượng nước cấp cho người dân dịp Tết, Cty tiến hành lấy mẫu nước kiểm tra tại các điểm vui chơ giải trí, nơi ăn ở khách du lịch dự báo có sự tăng nóng trong dịp Tết. “Khi có nhu cầu cấp nước bằng xe stéc, các bệnh viện, trường học, UBND các phường làm thủ tục, giấy giới thiệu xin cấp nước bằng xe stéc và liên hệ với xí nghiệp quản lý nước trên địa bàn để điều phối”- Ông Khoa cho biết.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

PGS.TS Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TPHCM

Sở Y tế TPHCM: Dịch bệnh đang lan tỏa rất nhanh và rộng

TPO - Theo Sở Y tế TPHCM, đặc điểm lớn nhất của các chuỗi lây nhiễm trong đợt dịch này là chủng virus Delta gây lây nhiễm mạnh trong gia đình, hàng xóm, nơi làm việc và sự lây nhiễm từ gia đình vào nơi làm việc; từ nơi làm việc về nhà đã làm cho dịch COVID-19 lan tỏa rất nhanh và rộng tại TPHCM.
Vũng Tàu xin Chính phủ được mua 1,5 triệu liều vắc xin phòng COVID-19

Vũng Tàu xin Chính phủ được mua 1,5 triệu liều vắc xin phòng COVID-19

TPO - Nguồn tiền để tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu mua vắc xin do các doanh nghiệp trên địa bàn đóng góp, xã hội hóa mà không dùng tiền của Quỹ vắc xin phòng COVID-19 và ngân sách. Sau khi có vắc xin, các doanh nghiệp đóng góp tiền sẽ tiêm cho cán bộ, người lao động của mình, số còn lại sẽ bàn giao cho tỉnh để tiêm cho những đối tượng ưu tiên theo nghị quyết của Chính phủ.