Hà Nội đã cấp thẻ ưu tiên 'luồng xanh' cho 13.290 phương tiện

0:00 / 0:00
0:00
Hà Nội giải quyết "luồng xanh"cho xe vận tải nhanh chóng.
Hà Nội giải quyết "luồng xanh"cho xe vận tải nhanh chóng.
TPO - Ông Đỗ Công Thủy, Phó Vụ trưởng Vụ Vận tải, Tổng cục Đường bộ Việt Nam thông tin, đến thời điểm nay hệ thống phần mềm cấp thẻ ưu tiên “luồng xanh” của Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã chạy ổn định. Đến chiều 29/7, Hà Nội đã cấp thẻ ưu tiên “luồng xanh” mã QR Code cho 13.290 phương tiện.

Trước đó, do có tình trạng số lượng xe có nhu cầu cấp thẻ “luồng xanh” (QR Code) cho xe chở hàng hóa tại Hà Nội quá lớn, gây quá tải cho hệ thống hạ tầng mạng tại Sở Giao thông Vận tải Hà Nội, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã đề nghị Sở Giao thông Vận tải các tỉnh, thành phố phía Bắc tham gia hỗ trợ giảm tải cho Hà Nội.

Cụ thể, trong những ngày đầu Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg, số lượng hồ sơ gửi về Sở Giao thông Vận tải Hà Nội xin cấp thẻ ưu tiên “luồng xanh” quá lớn, dẫn đến quá tải trong việc kiểm tra và giải quyết tại đây.

Để đảm bảo thời gian giải quyết đăng ký thẻ nhận diện phương tiện được nhanh chóng, tạo thuận lợi cho đơn vị vận tải; đồng thời, giảm áp lực cho Sở Giao thông Vận tải Hà Nội, Tổng cục Đường bộ Việt Nam thực hiện điều chuyển một số lượng hồ sơ đăng ký nhất định (chủ yếu là các xe vận tải hàng hóa) đang có hồ sơ đăng ký điện tử tại Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đến Sở Giao thông Vận tải tại các tỉnh, thành phía Bắc để tiếp nhận và giải quyết hỗ trợ Hà Nội.

Đến thời điểm này đã có 21 Sở Giao thông Vận tải tỉnh, thành phố tham gia cùng phối hợp với Hà Nội để hỗ trợ giải quyết được kịp thời, nhanh chóng.

Tuy nhiên, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã chỉ đạo Sở Giao thông Vận tải Hà Nội cần có trao đổi, hướng dẫn bổ sung các nội dung cần thiết và cùng phối hợp với các Sở Giao thông Vận tải các tỉnh, thành phố cấp “luồng xanh” vận tải hàng hóa được triển khai kịp thời.

MỚI - NÓNG