Hà Nội có thêm 5 di tích Quốc gia đặc biệt

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo chứng kiến việc trao bằng xếp hạng 5 di tích quốc gia đặc biệt
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo chứng kiến việc trao bằng xếp hạng 5 di tích quốc gia đặc biệt
TP - Tối 22/2, UBND TP Hà Nội đã tổ chức lễ đón Bằng công nhận 5 di tích xếp hạng Quốc gia đặc biệt. Đến dự có Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân; Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam cùng lãnh đạo ban ngành T.Ư và TP Hà Nội.

5 di tích của TP Hà Nội được đón nhận Bằng công nhận di tích Quốc gia đặc biệt gồm: đền Hai Bà Trưng (huyện Mê Linh); đền Hát Môn (huyện Phúc Thọ); đền Phù Đổng (huyện Gia Lâm); hồ Hoàn Kiếm và đền Ngọc Sơn (quận Hoàn Kiếm); đình Tây Đằng (huyện Ba Vì).

Theo Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thị Bích Ngọc, việc 5 di tích lịch sử được Thủ tướng Chính phủ công nhận là các di tích Quốc gia đặc biệt đã nâng tổng số di tích Quốc gia đặc biệt của TP Hà Nội lên 9 di tích trên tổng số 2.311 di tích đã được xếp hạng trên địa bàn thành phố. Trong đó di tích cấp quốc gia là 1.193 di tích; cấp thành phố là 1.118 di tích, chiếm tổng số 1/3 di tích đã xếp hạng của cả nước.

Lãnh đạo TP Hà Nội cho rằng, đây là sự vinh danh các giá trị to lớn của các di tích lịch sử, cũng là sự ghi nhận những nỗ lực cố gắng của TP Hà Nội trong việc bảo tồn và phát huy giá trị các di tích. “Chỉ tính riêng trong những năm gần đây, TP Hà Nội đã đầu tư gần 1 nghìn tỷ đồng từ nguồn kinh phí ngân sách và nguồn xã hội hóa của thành phố để cải tạo, tu bổ, tôn tạo và chống xuống cấp cho 645 di tích. 

Đón nhận vinh dự hôm nay, TP Hà Nội cam kết chỉ đạo thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị của các di tích, di sản để các di tích, di sản của TP Hà Nội trường tồn với thời gian”, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thị Bích Ngọc nhấn mạnh.

MỚI - NÓNG
Câu trả lời của Hoàng Thùy Linh
Câu trả lời của Hoàng Thùy Linh
TPO - “Vietnamese Concert” của Hoàng Thùy Linh được đầu tư công phu về mặt hình ảnh. Dù vậy, chất lượng âm nhạc, đặc biệt là khả năng live của nữ ca sĩ chưa đủ thuyết phục.