Hà Nội có bí thư đầu tiên bầu trực tiếp tại Đại hội Đảng cấp huyện

Thay vì Ban Chấp khóa mới đảm nhiệm, chức danh bí thư đã được bầu ngay tại đại hội Đảng bộ Gia Lâm chiều 26/5. Ảnh: Trọng Đảng
Thay vì Ban Chấp khóa mới đảm nhiệm, chức danh bí thư đã được bầu ngay tại đại hội Đảng bộ Gia Lâm chiều 26/5. Ảnh: Trọng Đảng
TPO - Với số phiếu đạt 99,54%, chiều 26/5, Đại hội Đảng bộ huyện Gia Lâm (TP Hà Nội) lần thứ XXII đã trực tiếp bầu ông Lê Anh Quân giữ chức Bí thư huyện ủy Gia Lâm nhiệm kỳ 2020-2025. Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ đã đến dự và phát biểu ý kiến.

Tại buổi khai mạc vào sáng 26/5, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ nhấn mạnh, Đại hội Đảng bộ huyện Gia Lâm lần thứ thứ XXII có các điểm khác biệt so với các kỳ đại hội trước. Cụ thể, ngoài là đại hội đầu tiên diễn ra tại Hà Nội, đại hội đã được Thành ủy Hà Nội chọn thực hiện hai nội dung, là Đại hội điểm và lần đầu tiên Thí điểm bầu trực tiếp Bí thư ngay tại đại hội.

Điểm lại công tác chuẩn bị và hướng đến đại hội của huyện Gia Lâm, Bí thư Thành ủy Hà Nội cho biết, mặc dù gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là dịch Covid-19 xảy ra từ đầu năm nay nhưng huyện ủy Gia Lâm đã tổ chức thành công 51 đại hội cấp cơ sở, lựa chọn được 219 đại biểu tiêu biểu thay mặt cho 11.000 đảng viên trên địa bàn huyện về dự Đại hội huyện.

Hà Nội có bí thư đầu tiên bầu trực tiếp tại Đại hội Đảng cấp huyện ảnh 1 Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ phát biểu tại Đại hội Đảng bộ Gia Lâm.

Đánh giá về việc thực hiện phát triển kinh- tế xã hội trong 5 năm nhiệm kỳ vừa qua, ông Vương Đình Huệ cho rằng, Gia Lâm đã đạt được nhiều kết quả toàn diện, trong đó kinh tế phát triển ổn định và có mức tăng trưởng khá. “Đặc biệt, toàn huyện đã hoàn thành xây dựng nông thôn mới và được Thủ tướng Chính phủ trao quyết định công nhận. Thu nhập dự kiến năm 2020 đạt trên 62,5 triệu người/năm vượt 1,8 lần so với năm 2015, huyện có chỉ số cải cách hành chính đứng thứ 4 toàn thành phố’, ông Huệ nhấn mạnh.

Với những kết quả trên, Bí thư Thành ủy cho biết, huyện ủy Gia Lâm là đảng bộ đầu tiên tại Hà Nội tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2020-2025. “Thành công của đại hội, cũng như đại hội thực hiện tốt các nội dung được Thành ủy chọn làm điểm sẽ có đóng góp rất quan trọng vào thành công chung của Đảng bộ toàn thành phố sắp tới”, ông Huệ đánh giá.

Sau phát biểu của Bí thư Thành ủy Hà Nội, Đại hội đã tiến hành các nội dung của tiếp theo. Với 47 nhân sự được giới thiệu để đại hội bầu ra Ban chấp hành đảng bộ khóa mới, trong sáng 26/5 các đảng viên dự đại hội Đảng bộ huyện Gia Lâm đã bầu ra được 41 Ủy viên cho Ban chấp hành nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Hà Nội có bí thư đầu tiên bầu trực tiếp tại Đại hội Đảng cấp huyện ảnh 2 Thay mặt Thành ủy, ông Vũ Đức Bảo, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy Hà Nội đã tặng hoa bí thư nhiệm kỳ mới của huyện Gia Lâm - ông Lê Anh Quân. Ảnh: T.Đảng

Tiếp đến chiều 26/5, từ 41 nhân sự trong Ban chấp hành đã được bầu, đại hội Đảng bộ Gia Lâm đã thực hiện bầu trực tiếp chức danh bí thư huyện ủy. Tại đại hội, ông Lê Anh Quân, đang là Bí thư huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện Gia Lâm khóa XXI là đại biểu duy nhất được Đại hội giới thiệu để bầu chức danh bí thư. Với số phiếu đạt 99,54%, trong chiều nay, ông Lê Anh Quân đã được Đại hội bầu vào chức danh Bí thư huyện ủy Gia Lâm khóa XXII nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Trao đổi với PV Tiền Phong sau khi được Đại hội bầu trực tiếp chức danh bí thư, ông Lê Anh Quân cho biết, do là lần đầu tiên bầu chức danh Bí thư tại đại hội nên cá nhân ông cũng có những hồi hộp, bất ngờ. “Để đáp ứng tín nhiệm của Đại hội cũng như đại biểu đại diện cho người dân trong toàn huyện, trong nhiệm kỳ tới, tôi tiếp tục thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, hoàn thiện các kết cấu hạ tầng để huyện Gia Lâm đủ tiêu chuẩn trở thành quận đô thị theo lộ trình từ nay đến năm 2025”, ông Quân nói.

Ông Lê Anh Quân, Sinh năm 1967, quê quán: Mỹ Thọ, Bình Lục, Hà Nam; trình độ chuyên môn: Thạc sĩ; Lý luận chính trị: Cao cấp; chức vụ tại thời điểm bỏ phiếu là Thành ủy viên, Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Gia Lâm.

MỚI - NÓNG
Sinh viên Trường ĐH Sư phạm Hà Nội Ảnh: Như Ý
Đặt hàng đào tạo giáo viên: Vướng đủ thứ
TP - Bộ GD&ĐT vừa tổ chức Hội nghị triển khai Nghị định 116/2020 về chính sách hỗ trợ tiền đóng học phí, chi phí sinh hoạt đối với sinh viên sư phạm. Hai vấn đề được các đại biểu quan tâm nhiều là vị trí việc làm và ngân sách. Tuy nhiên, những nội dung này đều nằm ngoài kiểm soát của Bộ GD&ĐT.
Cụm chung cư tại Khu đô thị Sài Đồng (Long Biên, Hà Nội) xuống cấp trong khi nhiều người dân không có nhà ở
Nhiều dự án bất động sản bỏ hoang: Cần chế tài xử phạt nặng với chủ đầu tư
TP - Dù có quy định về thời gian thu hồi nhưng tình trạng dự án nhà xây xong rồi bỏ đó hay đất vàng quây kín bỏ hoang ngày càng nhiều. Trong bối cảnh thị trường bất động sản (BĐS) tạo mặt bằng giá mới ở khắp nơi, nhiều người dân không có nhà ở, thì việc các dự án bỏ hoang gây lãng phí lớn cho xã hội. “Góc khuất” này, theo Bộ Xây dựng, đã đến lúc cần vào cuộc xử lý.

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Quốc hội và các thành viên Hội đồng Bầu cử Quốc gia đi kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử

Phương án bầu cử tại những điểm nóng COVID-19

TP - Nhiều địa phương đang là điểm nóng về tình hình dịch bệnh COVID-19 như Hà Nội, TPHCM, Bắc Giang… đã lên phương án, sẵn sàng kịch bản ứng phó, đảm bảo an toàn cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ (phải) tiếp Đại sứ Campuchia Chay Navuth. (Ảnh: TTXVN)

Việt Nam coi trọng và ưu tiên củng cố quan hệ với Campuchia

TPO - Tiếp Đại sứ Campuchia Chay Navuth đến chào xã giao vào chiều 14/5, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ khẳng định, Việt Nam luôn coi trọng và dành ưu tiên cao cho việc củng cố và tăng cường quan hệ “láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài” với Campuchia.