Hà Nội: Chủ tịch phường Nam Đồng bị xem xét trách nhiệm vì người dân vi phạm cách ly

TPO - Theo báo cáo của Sở Nội vụ Hà Nội, Chủ tịch UBND phường Nam Đồng - quận Đống Đa chưa kịp thời thực hiện các biện pháp cách ly, theo dõi sức khỏe phòng, chống dịch bệnh COVID-19; dẫn đến việc một trường hợp không được kịp thời đưa đến cơ sở y tế cách ly theo quy định...   

Sáng 6/4, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung chủ trì hội nghị giao ban trực tuyến công tác quý I-2020 của UBND thành phố.

Tại hội nghị, Giám đốc Sở Nội vụ Hà Nội Vũ Thu Hà cho biết, các đoàn kiểm tra công vụ đã kiểm tra đột xuất 34 lượt cơ quan, đơn vị; kiểm tra xác minh 2 vụ việc theo chỉ đạo của thành phố và khảo sát tại 12 địa điểm tổ chức lễ hội...

Bà Hà cho biết, hầu hết cơ quan, đơn vị được kiểm tra có bố trí công chức trực tiếp nhận hồ sơ hành chính; sổ ghi chép của bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết thể hiện có hồ sơ hành chính giao dịch ngay trong các ngày làm việc sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán. Tuy nhiên, vẫn còn một số cơ quan, đơn vị có tồn tại, thiếu sót...

Trong quý I, thực hiện kiểm tra, xác minh vụ việc theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố, Đoàn kiểm tra công vụ của Sở đã thực hiện 2 cuộc kiểm tra.

Cụ thể, Sở đã kiểm tra vụ việc tại UBND xã Vạn Thắng - huyện Ba Vì theo văn bản số 908/BNV-CQĐP ngày 24/02 của Bộ Nội vụ về việc chuyển ý kiến phản ánh, kiến nghị của công dân và không phát hiện việc chơi bài, chơi cờ diễn ra trong giờ hành chính như nội dung công dân phản ánh, kiến nghị; tuy nhiên Chủ tịch UBND xã thừa nhận có chơi tú lơ khơ vui khi hết giờ làm việc, xin rút kinh nghiệm và chấm dứt chơi ngay sau cuộc kiểm tra của Đoàn kiểm tra công vụ Thành phố.

Liên quan đến việc viêc kiểm tra trách nhiệm của Chủ tịch UBND phường Nam Đồng - quận Đống Đa trong công tác quản lý, cách ly người có nguy cơ lây bệnh COVID-19, bà Hà cho biết: "Chủ tịch UBND phường Nam Đồng - quận Đống Đa chưa kịp thời thực hiện các biện pháp cách ly, theo dõi sức khỏe phòng, chống dịch bệnh COVID-19; dẫn đến việc một trường hợp không được kịp thời đưa đến cơ sở y tế cách ly theo quy định", bà Hà nói.

Trước đó, như Tiền Phong đã phản ánh, ngày 10/3, ông Ngô Tiến Ngọc, Chủ tịch UBND phường Nam Đồng (quận Đống Đa, Hà Nội) cho biết, trên địa bàn có một trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân mắc COVID-19. “Dù phải cách ly ở nhà nhưng người này đã ra ngoài. Sau khi được góp ý, người này đã tiếp thu, không đi ra ngoài nữa”, ông Ngọc nói. Sau đó, 15h chiều cùng ngày, người này đã được đưa đi cách ly tập trung tại bệnh viện. Liên quan đến vụ việc này, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo kiểm tra công vụ với Chủ tịch UBND phường Nam Đồng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Chưa đến mức phải giãn cách xã hội

TPO - Sáng nay, 11/5, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam - Trưởng ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng chống dịch COVID-19 đã có cuộc gặp gỡ với báo giới và chia sẻ nhiều thông tin về chiến lược và biện pháp phòng chống dịch COVID-19 từ Trung ương đến địa phương, tình hình vắc xin phòng chống dịch và giải pháp đối phó với tình trạng nhập cảnh trái phép.
Trưa 11/5, thêm 18 ca mắc mới COVID-19

Trưa 11/5, thêm 18 ca mắc mới COVID-19

TPO - Trưa 11/5, Bộ Y tế cho biết, có 18 ca mắc mới trong đó 2 ca được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Đồng Nai và 16 ca mắc ghi nhận trong nước tại Bắc Giang (10), Hà Nội (2), Quảng Trị (2), Bắc Ninh (1), Hải Dương (1) đều là các ca trong khu vực đã được phong tỏa.