Hà Nội chính thức thu tiền vé xe buýt BRT từ 6/2

Một vị khách nước ngoài lấy vé buýt nhanh tại bến Kim Mã. Ảnh: Văn Chương.
Một vị khách nước ngoài lấy vé buýt nhanh tại bến Kim Mã. Ảnh: Văn Chương.
Sau hơn một tháng phục vụ miễn phí, từ 6/2, hành khách đi buýt nhanh sẽ phải trả vé 7.000 đồng/lượt.

Ông Nguyễn Thủy, Giám đốc Xí nghiệp xe buýt nhanh Hà Nội, cho biết Tổng công ty Vận tải Hà Nội sẽ áp dụng giá vé 7.000 đồng/lượt đối với hành khách từ 6/2. Hành khách có nhu cầu mua vé tháng có thể đăng ký tại tất cả điểm nhà chờ và hai bến xe đầu Kim Mã, Yên Nghĩa.

Giá vé tháng buýt nhanh bằng với giá vé tháng buýt thường (100.000 đồng/tháng). Người đã mua vé tháng buýt thường có thể sử dụng cho buýt nhanh. Tuy nhiên, hành khách mua vé tháng dành riêng cho buýt nhanh không sử dụng được cho các xe buýt khách.

Cùng ngày, trả lời PV, ông Nguyễn Hoàng Hải, Giám đốc Trung tâm Quản lý và điều hành giao thông đô thị Hà Nội, thông tin đơn vị này đã tiến hành lắp các loa tuyên truyền ở 3 nút giao cắt Hoàng Đạo Thúy, Nguyễn Tuân và Khuất Duy Tiến.

“Chúng tôi lắp loa để liên tục phát tuyên truyền người dân không lấn làn buýt nhanh. Mặc dù trong thời điểm Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, đường thông thoáng nhưng nhiều phương tiện vẫn đi vào làn ưu tiên của BRT. Trước đó Trung tâm đã nghiên cứu việc nhờ camera của VOV giao thông để quan sát những xe lấn làn để nhắc nhờ. Tuy nhiên, việc này cần xem xét lại”, ông Hải nói.

Cũng theo vị này, cho đến nay, số lượng hành khách sử dụng buýt nhanh liên tục tăng, trừ thời điểm nghỉ Tết.

Trước đó, theo Tổng công ty Vận tải Hà Nội, từ 1/1 đến 31/1, tuyến buýt nhanh Yên Nghĩa - Kim Mã đã thực hiện được gần 9.400 lượt xe.

Trong 1 tháng chạy miễn phí đã có gần 400.000 lượt khách sử dụng dịch vụ loại hình vận tải công cộng này. Trong đó, gần 340.000 khách sử dụng vé lượt, hơn 36.000 hành khách sử dụng vé tháng.

Bình quân mỗi chuyến buýt nhanh có 39,9 hành khách/chuyến, tỉ lệ xe xuất bến đúng giờ lên đến gần 98%.

Theo Theo Zing
MỚI - NÓNG
An hòa sắc màu mùa Phật đản xứ Huế
An hòa sắc màu mùa Phật đản xứ Huế
TPO - Một mùa Phật đản lại về trên đất Huế, với muôn sắc màu trang trí an hòa, nếp sinh hoạt bình yên, chậm rãi, lắng sâu trên những con đường, dòng sông, ngôi nhà dân hay trong nhiều tự viện, tổ đình, ngôi chùa xưa cổ.