Hà Nội chìm trong sương mù và nồm ẩm

TPO - Ngay từ đầu giờ sáng nay 16/1, người dân khu vực Hà Nội và các vùng lân cận lại bắt đầu một ngày mới trong tiết trời mù mịt sương, không khí có độ ẩm đạt ngưỡng trên 90% khiến ai ai cũng cảm thấy khó chịu.
Hà Nội chìm trong sương mù và nồm ẩm ảnh 1 Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn TW, nhiệt độ toàn vùng lúc này chỉ khoảng 14 - 15 độ C. Trong khi đó, độ ẩm trong không khí khá cao khoảng 93% càng khiến cho giá rét gia tăng và tình trạng sương mù xuất hiện dày đặc.
Hà Nội chìm trong sương mù và nồm ẩm ảnh 2 Cuộc sống, sinh hoạt của người dân thủ đô lại vất vả hơn ngay vào đầu giờ sáng.
Hà Nội chìm trong sương mù và nồm ẩm ảnh 3 Dự báo, trong hôm nay, Bắc Bộ tiếp tục chịu sự chi phối của khối khí lạnh suy yếu. 
Hà Nội chìm trong sương mù và nồm ẩm ảnh 4 Dự báo, trong hôm nay, Bắc Bộ tiếp tục chịu sự chi phối của khối khí lạnh suy yếu. Thời tiết trên khu vực duy trì trạng thái nhiều mây, có mưa nhỏ ở một vài nơi riêng hiện tượng sương mù sẽ gia tăng nhiều hơn.
Hà Nội chìm trong sương mù và nồm ẩm ảnh 5 Đặc biệt, những vùng tiếp giáp biển và đồng bằng, sương mù sẽ còn kéo dài trong ngày và gây trở ngại cho các hoạt động giao thông.
Hà Nội chìm trong sương mù và nồm ẩm ảnh 6 Thậm chí một số nơi còn đôi lúc xuất hiện cả mưa phùn lất phất mà người ta gọi là hiện tượng “quá mù ra mưa”.
Hà Nội chìm trong sương mù và nồm ẩm ảnh 7 Do trời nhiều mây, có mưa nên nền nhiệt trong ngày hôm nay không tăng cao, cao nhất ngày từ 18 - 21 độ, trong khi đó về tối và đêm, nhiệt độ lại giảm xuống chỉ còn khoảng 13 - 16 độ.
Hà Nội chìm trong sương mù và nồm ẩm ảnh 8 Độ ẩm cao, nhiệt độ thấp thường tạo điều kiện cho các vi sinh vật, nấm, các vi khuẩn gây bệnh phát triển mạnh và phát tán trong không gian. 
Hà Nội chìm trong sương mù và nồm ẩm ảnh 9 Đây cũng là nguyên nhân khiến chúng ta dễ mắc phải các căn bệnh đường hô hấp. Các căn bệnh hô hấp dễ mắc khi trời nồm ẩm thường gặp phải là: 
Hà Nội chìm trong sương mù và nồm ẩm ảnh 10 dị ứng đường hô hấp, viêm phổi, hen phế quản, hen suyễn, viêm mũi dị ứng, viêm khí quản, phế quản cấp… 
Hà Nội chìm trong sương mù và nồm ẩm ảnh 11
Hà Nội chìm trong sương mù và nồm ẩm ảnh 12
Hà Nội chìm trong sương mù và nồm ẩm ảnh 13 Do vậy, chúng ta cần lưu ý giữ môi trường xung quanh nơi ở sạch sẽ, thoáng mát; luôn giữ ấm cho cơ thể, đặc biệt trong những ngày giá rét và giai đoạn chuyển thời tiết.
Hà Nội chìm trong sương mù và nồm ẩm ảnh 14  Công viên Hàng Đậu vào thời gian 6h30 phút sáng nay.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội ra công điện mới, yêu cầu chủ động ứng phó biến chủng Omicron

Hà Nội ra công điện mới, yêu cầu chủ động ứng phó biến chủng Omicron

TPO - Thành phố Hà Nội yêu cầu tiếp tục chủ động bám sát diễn biến tình hình dịch do biến chủng Omicron gây ra; trên cơ sở khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới và hướng dẫn của Bộ Y tế, khẩn trương chuẩn bị các phương án về vắc xin, thuốc điều trị và các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp với biến chủng mới của vi rút SARS-CoV-2.
Số ca mắc COVID-19 ở Bà Rịa-Vũng Tàu tăng cao nhưng vẫn trong tầm kiểm soát

Số ca mắc COVID-19 ở Bà Rịa-Vũng Tàu tăng cao nhưng vẫn trong tầm kiểm soát

TPO - Để giảm thiểu ca mắc, ca nặng và tử vong, Bà Rịa-Vũng Tàu yêu cầu các địa phương tiếp tục chủ động những giải pháp phòng ngừa dịch bệnh; củng cố và nâng cao hệ thống cơ sở y tế; tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện quy trình kiểm soát, phòng chống dịch bệnh tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh.