Hà Nội chìm trong sương mù dày đặc

Hà Nội chìm trong sương mù dày đặc
TPO - Sáng nay (2/12), màn sương mù dày đặc che phủ Thủ đô Hà Nội khiến tầm nhìn hạn chế, các tòa nhà cao tầng biến mất. Hiện tượng này được cơ quan khí tượng lý giải do không khí lạnh biến tính lệch đông.
Hà Nội chìm trong sương mù dày đặc ảnh 1 Sáng nay, 2/12, màn sương mù dày đặc bao phủ lên Thủ đô Hà Nội làm hạn chế tầm nhìn, các tòa nhà cao tầng bị che lấp. Trong ảnh tòa nhà Keangnam Hanoi Landmark Tower trên đường Phạm Hùng bị bao phủ bởi lớp sương mù màu trắng dày đặc lúc 8h30.
Hà Nội chìm trong sương mù dày đặc ảnh 2 Trên đường Nguyễn Xiển - Nghiêm Xuân Yêm nhiều tòa nhà cũng bị che phủ.
Hà Nội chìm trong sương mù dày đặc ảnh 3 Tòa nhà Lotte Center trên đường Liễu Giai ẩn mình trong làn sương mù.
Hà Nội chìm trong sương mù dày đặc ảnh 4 Các tòa nhà đang xây dựng.
Hà Nội chìm trong sương mù dày đặc ảnh 5 Hồ Tây chìm trong sương mù.
Hà Nội chìm trong sương mù dày đặc ảnh 6
Hà Nội chìm trong sương mù dày đặc ảnh 7 Khu vực cầu Long Biên cũng chìm trong sương mù.
Hà Nội chìm trong sương mù dày đặc ảnh 8
Hà Nội chìm trong sương mù dày đặc ảnh 9 Khu vực đường Dương Đình Nghệ.
Hà Nội chìm trong sương mù dày đặc ảnh 10 Đường Nguyễn Xiển.
Hà Nội chìm trong sương mù dày đặc ảnh 11 Đường Nguyễn Trãi chìm trong sương mù khiến tầm nhìn hạn chế.
Hà Nội chìm trong sương mù dày đặc ảnh 12 Nhiều nhà cao tầng chìm trong sương mù.
Hà Nội chìm trong sương mù dày đặc ảnh 13 Đại lộ Thăng Long bị sương mù bao phủ.
Hà Nội chìm trong sương mù dày đặc ảnh 14 Đến khoảng 9h lớp sương mù bắt đầu tan dần.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, khoảng chiều tối và đêm nay (2/12), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh phía Đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến phía Tây Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, Trung Trung Bộ và một số nơi ở Nam Trung Bộ. 

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên từ chiều tối và đêm nay ở phía Đông Bắc Bộ có mưa rải rác; từ ngày mai (3/12) ở các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh cấp 3, vùng ven biển cấp 4. 

Từ đêm nay, ở vịnh Bắc Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, biển động. Từ ngày mai, ở khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm quần đào Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6 - 7, giật cấp 8, biển động mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1. 

Từ đêm nay, các tỉnh Bắc Bộ trời chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm. 

MỚI - NÓNG
TPHCM sẽ tiêm nhắc lại vắc xin COVID-19 cho nhóm nguy cơ
TPHCM sẽ tiêm nhắc lại vắc xin COVID-19 cho nhóm nguy cơ
TPO - Sở Y tế TPHCM sẽ triển khai chiến dịch tăng cường bảo vệ và chăm sóc sức khỏe người thuộc nhóm nguy cơ nhằm giảm mắc và giảm nguy cơ tử vong do COVID-19. Những người trong nhóm nguy cơ đã được tiêm đủ mũi cơ bản sẽ được tiêm nhắc lại vắc xin ngừa COVID-19.
Chàng trai Huế đăng clip xin lỗi sau phát ngôn ‘sẽ li hôn nếu vợ không sinh được con trai’
Chàng trai Huế đăng clip xin lỗi sau phát ngôn ‘sẽ li hôn nếu vợ không sinh được con trai’
TPO - Chàng trai đến từ Huế từng gây sốc khi đưa ra các tiêu chí chọn bạn gái như: "Em không được phép sơn móng tay hay nhuộm tóc"; "Chúng ta sẽ ly hôn nếu em không sinh được con trai", “Khi có công chuyện trong nhà, thường con trai là trụ cột còn con gái ngồi mâm dưới thôi. Vậy nên, ba mẹ cũng muốn phải có con trai để nối dòng”, "Anh chỉ yêu người có trình độ"…

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội: Treo biển cảnh báo trước nhà F0 tự điều trị

Hà Nội: Treo biển cảnh báo trước nhà F0 tự điều trị

TPO - Với F0 điều trị tại nhà, thành phố Hà Nội cho biết, trước cửa nhà sẽ có biển cảnh báo nền đỏ, chữ vàng: "Địa điểm cách ly y tế phòng, chống dịch COVID-19"; có thùng màu vàng có biểu tượng chất thải lây nhiễm có dán nhãn “Chất thải có nguy cơ chứa SARS-CoV-2” để đựng trang phục phòng hộ cá nhân của nhân viên y tế thải bỏ.
Ngày 3/12 ghi nhận 13.670 ca mắc COVID-19

Ngày 3/12 ghi nhận 13.670 ca mắc COVID-19

TPO - Ngày 3/12, trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh COVID-19 ghi nhận 13.670 ca nhiễm mới với 9 ca nhập cảnh và 13.661 trường hợp trong nước tại 59 tỉnh, thành, có 8.628 ca trong cộng đồng. Trong ngày Sở Y tế Thừa Thiên Huế đăng kí bổ sung thông tin cho 822 ca nhiễm đã được lấy mẫu từ những ngày trước đó tại Thừa Thiên Huế trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh COVID-19.