Hà Nội: Chi 800 tỷ đồng khắc phục hậu quả úng ngập

Hà Nội: Chi 800 tỷ đồng khắc phục hậu quả úng ngập
Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo vừa ký quyết định chi 800 tỷ đồng để khắc phục hậu quả do mưa lớn gây ra trên địa bàn thành phố trong những ngày cuối tháng 10, đầu tháng 11 vừa qua.

Theo đó, UBND thành phố cấp 24,5 tỷ đồng cho các quận, huyện và Tổng Công ty thương mại Hà Nội( Hapro) để mua nhu yếu phẩm cứu trợ nhân dân; chi 25,5 tỷ đồng để mua gạo và 30 tấn hóa chất khử trùng trong nuôi trồng thủy sản, chăn nuôi gia súc, gia cầm và hạt giống rau quả phục hồi sản xuất.

Theo báo cáo về tình hình thiệt hại và phương án khắc phục của các Sở, ngành, UBND thành phố sẽ cấp 750 tỷ đồng để hỗ trợ bà con nông dân ở những vùng vùng trồng hoa, cây cảnh, chăn nuôi gia súc, gia cầm, thủy sản bị thiệt hại và mua tiếp hạt giống rau củ quả các loại hóa chất khử trùng, vắc xin phòng dịch, xử vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh y tế, duy tu hệ thống giao thông, tu bổ trường học, các di tích lịch sử văn hóa bị hư hỏng....

Theo Thanh Trà
TTXVN

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội sắp bầu chức danh Chủ tịch UBND khóa mới

Hà Nội sắp bầu chức danh Chủ tịch UBND khóa mới

TPO - Kỳ họp đầu tiên của HĐND thành phố Hà Nội khoá XVI, dự kiến diễn ra vào cuối tháng 6 sẽ bầu các chức danh Chủ tịch HĐND thành phố; các Phó Chủ tịch HĐND thành phố; Trưởng Ban, Phó Trưởng Ban của các Ban HĐND thành phố. Các chức danh của UBND thành phố gồm Chủ tịch UBND thành phố; các Phó Chủ tịch UBND thành phố; các Ủy viên UBND thành phố.
Mưa ngập vừa xảy ra tại các tuyến phố Hà Nội sáng 9/6 vừa qua.

Yêu cầu các hồ, đập tại Hà Nội xả nước để 'đón' bão số 2

TPO - Trước tình trạng bão số 2 đang đổ vào Vịnh Bắc Bộ và có nguy cơ gây mưa và gió lớn cho dọc các tỉnh thành từ Hải Phòng đến Thanh Hóa, UBND thành phố Hà Nội vừa có công điện yêu cầu các đơn vị có liên quan có giải pháp ứng trực. Với hệ thống ao hồ, được yêu cầu điều tiết, xả nước để “đón” mưa, bão.