Hà Nội: Cây cổ thụ bị đổ

Hà Nội: Cây cổ thụ bị đổ
TPO - Hôm nay người dân đi qua khu vực ngã tư Cửa Bắc - Phan Đình Phùng đều phải nán lại để xem một cây cổ thụ đổ trên phố Phan Đình Phùng.

Hôm qua 1/11, một cây cổ thụ hàng trăm năm tuổi trên phố Phan Đình Phùng bất ngờ đổ rạp xuống đường khiến tường một hàng ăn bị vỡ nát. Rất may lúc đó không có ai đi qua khu vực này nên không có thiệt hại về người.

Tuy nhiên do là một cây lớn, có tán rộng thuộc loại nhất nhì trên con phố này nên khi cây đổ cũng làm đường dây điện ở đây đứt toàn bộ. Cây cổ thụ này đổ về phía đường Cửa Bắc nên đã làm cho tấm biển đường bị méo mó biến dạng. Toàn bộ thân cây dài trên 30 m đã chắn hoàn toàn lối đi trên đường Cửa Bắc.

Sau khi nhận được tin, công nhân môi trường đã có mặt và cắt bỏ phần thân cây chắn đường đi để người dân có thể dễ dàng đi lại.

Những người dân nơi đây cho biết cây đổ có thể là do cây đã quá già, thân to và cao trong khi nền đất yếu bị mưa nhiều ngày nên không đỡ được sức nặng của cây.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Motegi Toshimitsu đồng chủ trì Hội nghị trực tuyến Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN - Nhật Bản ngày 3/8. (Ảnh: Mofa)

ASEAN – Nhật Bản nhất trí phối hợp bảo đảm hoà bình ở Biển Đông

TPO - ASEAN và Nhật Bản vừa nhất trí cần phối hợp bảo đảm hòa bình, an ninh và ổn định ở khu vực, trong đó có an ninh và an toàn hàng hải ở Biển Đông, khi tuyến hàng hải huyết mạch của thế giới vẫn tiềm ẩn những nguy cơ gây bất ổn và còn diễn biến phức tạp, đáng quan ngại, nhất là trong bối cảnh khó khăn, thách thức hiện nay.
Những ngày qua, tình hình dịch bệnh COVID-19 ở TPHCM vẫn còn diễn biến hết sức phức tạp.

Cận cảnh những 'chiến binh' áo trắng chăm sóc người bệnh COVID-19 ở viện Chợ Rẫy

TPO - Khoác trên mình bộ đồ bảo hộ y tế cấp 4, các điều dưỡng, bác sĩ khoa Bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện Chợ Rẫy bước vào ca trực chăm sóc bệnh nhân COVID-19 nặng và nguy kịch kéo dài từ 21 giờ đêm đến 7 giờ sáng hôm sau. Dù mệt mỏi, đôi khi kiệt sức nhưng họ vân cố gắng làm việc với hy vọng cứu sống được thật nhiều người, dịch bệnh sớm bị đẩy lùi.