Hà Nội: Cây cổ thụ bị đổ

Hà Nội: Cây cổ thụ bị đổ
TPO - Hôm nay người dân đi qua khu vực ngã tư Cửa Bắc - Phan Đình Phùng đều phải nán lại để xem một cây cổ thụ đổ trên phố Phan Đình Phùng.

Hôm qua 1/11, một cây cổ thụ hàng trăm năm tuổi trên phố Phan Đình Phùng bất ngờ đổ rạp xuống đường khiến tường một hàng ăn bị vỡ nát. Rất may lúc đó không có ai đi qua khu vực này nên không có thiệt hại về người.

Tuy nhiên do là một cây lớn, có tán rộng thuộc loại nhất nhì trên con phố này nên khi cây đổ cũng làm đường dây điện ở đây đứt toàn bộ. Cây cổ thụ này đổ về phía đường Cửa Bắc nên đã làm cho tấm biển đường bị méo mó biến dạng. Toàn bộ thân cây dài trên 30 m đã chắn hoàn toàn lối đi trên đường Cửa Bắc.

Sau khi nhận được tin, công nhân môi trường đã có mặt và cắt bỏ phần thân cây chắn đường đi để người dân có thể dễ dàng đi lại.

Những người dân nơi đây cho biết cây đổ có thể là do cây đã quá già, thân to và cao trong khi nền đất yếu bị mưa nhiều ngày nên không đỡ được sức nặng của cây.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phong tỏa khu chung cư tại quận Bình Tân có ca mắc COVID-19

TPHCM cân nhắc thí điểm cách ly F1 tại nhà

TPO - Theo phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Hữu Hưng, giải pháp thực hiện cách ly trường hợp F1 tại nhà là khả thi. Việc cách ly tại nhà sẽ giúp tâm lý của người bị cách ly nhẹ nhàng hơn do được ở ngay tại nhà mình cùng với người thân.
Nhiều trường hợp phát hiện ca nhiễm khi người dân đến khám sàng lọc ở bệnh viện

TPHCM: Còn những mầm bệnh len lỏi âm thầm trong cộng đồng

TPO - "Mầm bệnh hiện nay đang được đánh giá là âm thầm lây lan trong cộng đồng. Cụ thể là khi truy vết chuỗi lây nhiễm nhóm truyền giáo Phục Hưng, phát hiện những trường hợp F4, F5 trước đó đã đưa đi cách ly hoặc trong khu vực phong tỏa", ông Nguyễn Trí Dũng - Giám đốc HCDC, cho hay.