Hà Nội cần khoảng 1.000 tỷ đồng khắc phục hậu quả mưa ngập

Hà Nội cần khoảng 1.000 tỷ đồng khắc phục hậu quả mưa ngập
TPO - Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Huy Tưởng cho biết, đợt mưa lớn vừa qua đã gây úng ngập kéo dài, ước tính thiệt hại ban đầu hơn 3.000 tỷ đồng. Để khắc phục, Hà Nội sẽ cần gần 1.000 tỷ đồng.

Ngày 11/11, UBND thành phố và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc TP Hà Nội đã tổ chức Hội nghị Triển khai cuộc vận động ủng hộ quỹ phòng, chống thiên tai.

Tại Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Huy Tưởng cho biết, đợt mưa lớn vừa qua đã gây úng ngập kéo dài, làm hư hại 60.960 ha cây vụ đông, chết 249.184 con gia súc, 11.490 ha nuôi trồng thủy sản và trên 2.600 ha lùa mùa muộn bị mất trắng…, ước tính thiệt hại ban đầu hơn 3.000 tỷ đồng.

Trước tình hình trên, các cấp, các ngành, MTTQ, các đoàn thể và nhân dân trong TP đã cố gắng nỗ lực cao để khắc phục hậu quả, nhất là hỗ trợ nhân dân những vùng bị ngập úng nặng.

Để chia sẻ những khó khăn và tiếp tục khắc phục những hậu quả của mưa lớn vừa qua, UBND TP và UB MTTQ TP Hà Nội kêu gọi các tập đoàn kinh tế, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trên địa bàn tham gia đóng góp, ủng hộ quỹ phòng chống thiên tai của thành phố.

Trước mắt, thành phố kêu gọi mỗi cán bộ, công nhân viên chức ủng hộ mỗi người ít nhất một ngày lương. Ngay trong ngày phát động, nhiều doanh nghiệp trên địa bàn thành phố đã ủng hộ số tiền gần 10 tỷ đồng. Dự kiến, để khắc phục hết hậu quả mưa ngập, Hà Nội sẽ cần khoảng 1.000 tỷ đồng.

MỚI - NÓNG
Năm 2021, chi lương cho bộ máy bộ ngành trung ương tăng tới hơn 4.000 tỷ đồng so với năm 2017. Ảnh người dân tới cơ quan nhà nước giải quyết thủ tục hành chính.
Chi lương cho bộ máy trung ương năm nay hơn 20.000 tỷ đồng
TPO - Theo Bộ Tài chính, năm 2021, dự toán tổng chi quỹ lương hành chính của các bộ ngành, cơ quan trung ương hơn 20.000 tỷ đồng, tăng hơn 4.000 tỷ đồng so với thời điểm năm 2017. Trong khi khoản tiết kiệm được từ tinh giảm bộ máy hành chính cùng giai đoạn dự kiến khoảng 341 tỷ đồng.

Có thể bạn quan tâm

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn phát biểu tại Đối thoại. (Ảnh: Mofa)

Việt Nam đề xuất 3 mục tiêu lớn cho ASEM

TPO - Chủ trì Đối thoại chính sách cao cấp Diễn đàn hợp tác Á – Âu (ASEM) chiều 22/6, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đề xuất ba mục tiêu lớn mà ASEM cần hướng tới, trong đó có mục tiêu bảo đảm môi trường quốc tế hoà bình, ổn định, trên cơ sở đối thoại và lòng tin.
Người dân Hà Nội vẫn chưa được tập thể dục, thể thao đông người

Người dân Hà Nội vẫn chưa được tập thể dục, thể thao đông người

TPO - Thành phố Hà Nội vừa có quyết định cho phép cửa hàng cắt tóc, gội đầu, quán ăn uống trong nhà được hoạt động trở lại từ 0h ngày 22/6 với một số điều kiện đi kèm về phòng, chống dịch. Còn nhiều hoạt động không được đề cập đến trong văn bản, đồng nghĩa với việc chưa được nới lỏng, trong đó có hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời.