Hà Nội cắm biển cấm xe hợp đồng trên phố cấm taxi

Trên các tuyến phố cấm taxi Hà Nội từ nay có thêm biển cấm xe hợp đồng dưới 9 chỗ
Trên các tuyến phố cấm taxi Hà Nội từ nay có thêm biển cấm xe hợp đồng dưới 9 chỗ
TPO - Để thực hiện đồng bộ việc cấm xe chở khách dưới 9 chỗ trong đó có taxi và xe Uber, Grab đi vào các tuyến phố thường xuyên xảy ra ùn tắc, Sở GTVT Hà Nội đang triển khải cắm bổ sung biển cấm xe hợp đồng dưới 9 chỗ trên các tuyến phố cấm taxi.

Thông tin với phóng viên báo Tiền Phong chiều 10/1, Giám đốc Sở GTVT Hà Nội Vũ Văn Viện cho biết, do mật độ phương tiện cao hoặc vướng các công trình thi công nên hiện trên địa bàn thành phố có 13 tuyến phố cấm taxi toàn thời gian hoặc cấm vào giờ cao điểm. Trên các tuyến phố cấm taxi có cắm cột biển báo cấm taxi ở hai đầu đường và các nhánh rẽ vào.

Tuy nhiên, gần đây nhiều xe ô tô kinh doanh chở khách dưới 9 chỗ trong đó có xe Uber, Grab vẫn đi vào bắt khách. Điều này làm cho biển cấm mất tác dụng, tạo sự bất bình đẳng trong hoạt động vận tải, do vậy sau khi có văn bản xin ý kiến lãnh đạo thành phố, Sở GTVT đã thực hiện việc bổ sung biển cấm xe hợp đồng dưới 9 chỗ trên các tuyến phố có biển cấm taxi.

Theo ông Viện, đến chiều 10/1, việc bổ sung biển cấm xe hợp đồng dưới 9 chỗ đã cơ bản xong trên 13 tuyến phố, sau khi có các biển này nếu xe hợp đồng cưới 9 chỗ trong đó có xe Grab, Uber, Limousine chạy vào 13 tuyến phố có biển cấm trên sẽ bị xử phạt.

Ghi nhận trên một số tuyến phố cấm taxi như Lê Văn Lương, Láng Hạ, Trường Chinh, Cầu Giấy - Xuân Thủy… trong chiều 10/1, ngoài cột biển cấm có hình tròn cấm taxi ở bên trên, bên dưới biển hình tròn này còn được gắn một biển trắng hình chữ nhật in dòng chữ cấm “Xe hợp đồng dưới 9 chỗ ngồi”.

MỚI - NÓNG
Bằng lăng tím rợp trời Hà Nội
Bằng lăng tím rợp trời Hà Nội
TPO - Những ngày này trên nhiều tuyến phố của Hà Nội, hoa bằng lăng đang nở tím rợp trời khiến bất kỳ ai khi đi qua ngắm nhìn cũng mang trong mình những cảm giác xao xuyến. Đây cũng là hình ảnh báo hiệu của mùa hè chính thức bắt đầu.
Đề nghị xử lý nhóm người doạ đánh cán bộ y tế, làm loạn trong khu cách ly ở Bình Dương
Đề nghị xử lý nhóm người doạ đánh cán bộ y tế, làm loạn trong khu cách ly ở Bình Dương
TPO - Sau 20 ngày cách ly ở huyện Bàu Bàng (Bình Dương), 386 công dân Việt Nam về từ Hàn Quốc được lấy mẫu xét nghiệm lần cuối để xác nhận hoàn thành cách ly theo quy định. Tuy nhiên, ngành y tế lại phát hiện 1 trường hợp trong số đó dương tính với SARS-CoV-2 nên những người này phải gia hạn thời gian để đảm bảo an toàn. Từ đó, một nhóm người đã không hợp tác, cố tình gây rối, làm loạn khu vực; đe doạ y bác sĩ.

Có thể bạn quan tâm

Trưa 15/5, ghi nhận 18 ca mắc mới COVID-19

Trưa 15/5, ghi nhận 18 ca mắc mới COVID-19

TPO - Trưa 15/5, Bộ Y tế cho biết, có 18 ca mắc mới COVID-19. Trong đó 2 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Bà Rịa - Vũng Tàu, Đà Nẵng và 16 ca mắc ghi nhận trong nước tại Bắc Giang (9), Điện Biên (2), Hà Nội (2), Bắc Ninh (1), Hà Nam (1), Hưng Yên (1). Số ca mới trong khu vực đã được cách ly: 16 ca. Không phát hiện các ổ dịch mới.