Hà Nội bỏ yêu cầu ngồi giãn cách trên xe khách từ ngày 16/3

0:00 / 0:00
0:00
Hà Nội bỏ giãn cách trên xe khách từ ngày 16/3.
Hà Nội bỏ giãn cách trên xe khách từ ngày 16/3.
TPO - Sở GTVT Hà Nội vừa có văn bản yêu cầu các bến xe, đơn vị vận tải trở lại trạng thái hoạt động bình thường và bỏ quy định giãn cách hành khách trên các tuyến xe khách, xe taxi, du lịch… Thời gian bắt đầu thực biện là 0h ngày 16/3.  

Cụ thể, văn bản do ông Đào Việt Long, Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội ký cho biết, Sở GTVT Hà Nội yêu cầu các đơn vị vận tải, đơn vị khai thác bến xe và các tổ chức, cá nhân có liên quan trên địa bàn thành phố khẩn trương thực hiện một số nhiệm vụ trong thời điểm mới.

Đối với hoạt động vận tải liên tỉnh, bao gồm các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, các hoạt động vận tải của xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi, xe buýt liên tỉnh đi, đến Hà Nội: Từ 0h ngày 16/3/2021, không thực hiện việc giãn cách hành khách trong hoạt động vận tải liên tỉnh.

Tuy nhiên, Sở GTVT Hà Nội cũng yêu cầu, các đơn vị tiếp tục thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong hoạt động vận tải. Trong đó, quán triệt thực hiện các biện pháp, phòng chống dịch trong tình hình mới theo hướng dẫn của Bộ Y tế; thực hiện nghiêm biện pháp ngăn ngừa dịch bệnh COVID-19 trong hoạt động vận tải và tiếp tục tăng cường truyền thông phòng, chống dịch.

Thực hiện tốt “Thông điệp 5K” gồm khẩu trang - khử khuẩn - khoảng cách - không tụ tập - khai báo y tế.

Với doanh nghiệp (DN) vận tải, chủ - người điều khiển phương tiện vận tải phải yêu cầu lái xe, nhân viên phục vụ trên xe, hành khách đeo khâu trang đúng cách theo khuyến cáo của Bộ Y tế trong suốt thời gian di chuyển. Trên xe phải có dung dịch sát khuẩn tay (có ít nhất 60% nồng độ cồn), dung dịch khử khuẩn, thùng rác có nắp đậy. Thực hiện việc khử khuân các bề mặt phương tiện trước và ngay sau khi kết thúc chuyên đi.

Trước đó, từ ngày 8/3, Sở GTVT Hà Nội bỏ việc giãn cách hành khách trên phương tiện vận tải hành khách công cộng xe buýt, xe khách chạy trong thành phố.

MỚI - NÓNG