Hà Nội “bêu” tên 86 doanh nghiệp nợ thuế

Việc công khai tên doanh nghiệp nợ thuế đã giúp cho Hà Nội xử lý được tình trạng chầy ì nợ thuế.
Việc công khai tên doanh nghiệp nợ thuế đã giúp cho Hà Nội xử lý được tình trạng chầy ì nợ thuế.
TPO - Cục Thuế TP Hà Nội vừa công bố tiếp danh sách 86 đơn vị nợ thuế, phí và tiền thuê đất với tổng số tiền hơn 96 tỷ đồng. Theo tính toán từ đầu năm 2017 đến nay đơn vị nay đã thực hiện công khai nợ của 634 doanh nghiệp và Dự án nợ tiền thuế. 

Theo Cục thuế TP Hà Nội, trong 86 doanh nghiệp nợ thuế, phí và tiền thuê đất thì có 79 doanh nghiệp nợ thuế, phí với số tiền 82,88 tỷ đồng và 7 đơn vị nợ tiền thuê đất vào khoảng 13,24 tỷ đồng.

Đứng đầu nhóm nợ tiền thuế, phí là Công ty TNHH Đầu tư phát triển nhà và dệt may (phòng 517, nhà 12 tập thể Bộ Lao Động, phường Chương Dương, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội) với số nợ hơn 13,4 tỷ đồng.

Đứng thứ 2 là Công Ty Cổ Phần Tập Đoàn Sao Sáng (Tân Xuân, phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) nợ 10,2 tỷ đồng. Tiếp đó là Chi Nhánh Xây Dựng Công Trình Ngầm - Tổng Công ty xây dựng Lũng Lô (số 162, đường Trường Chinh, phường Khương Thượng, quận Đống Đa, Hà Nội) nợ hơn 6 tỷ đồng. Công ty Cổ phần thương mại công nghệ và xây dựng (số 35, phố Nguyễn Ngọc Vũ, phường Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội) nợ hơn 5,3 tỷ đồng.

Các doanh nghiệp có mức nợ từ 2 - 3 tỷ đồng chiếm đa số trong danh sách công bố đợt này gồm: Chi nhánh Công ty TNHH một thành viên đầu tư xây dựng Vạn Tường; Chi Nhánh Công ty Cổ phần Hưng Đạo Container tại Hà Nội; Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Tân Việt Phát, Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Trung Oanh.

Bên cạnh đó, Cục Thuế TP Hà Nội cũng đã nêu tên 8 dự án nợ tiền sử dụng đất. Trong số này, Công ty TNHH Bình Minh nợ nhiều nhất với số hơn 8 tỷ đồng; Công ty cổ phần Nam Bắc nợ hơn 1,8 tỷ đồng; Công ty CP xây dựng số 8 Thăng Long nợ hơn 1,2 tỷ đồng.

Theo Cục Thuế TP Hà Nội, từ đầu năm 2017 đã thực hiện công khai nợ của 634 doanh nghiệp và Dự án nợ tiền thuế với tổng số tiền nợ đã đăng công khai là 2.611.868 triệu đồng . Sau công khai đã có 165 doanh nghiệp nộp thuế với số thuế nộp là 49.214 triệu đồng.

MỚI - NÓNG
Hà Nội hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh trở lại trường học.
Hà Nội hướng dẫn chi tiết việc chuẩn bị đón học sinh tựu trường
TPO - Khi học sinh đi học trở lại, các trường bố trí người đón và giao nhận học sinh tại cổng trường. Không tổ chức các hoạt động tập thể, tham quan thực tế, dã ngoại. Thứ hai hằng tuần tổ chức chào cờ tại lớp học... là những nội dung Hà Nội vừa xây dựng nhằm hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại khi điều kiện cho phép. 
M.U vs Aston Villa 0-1: Bruno sút hỏng 11m, M.U thua trận đầu đau đớn
M.U vs Aston Villa 0-1: Bruno sút hỏng 11m, M.U thua trận đầu đau đớn
TPO - Cả hai đội đều có những cơ hội ghi bàn bị bỏ lỡ rất đáng tiếc. Trong đó, thủ thành hai đội thi nhau cứu thua trước những pha dứt điểm hiểm hóc của đối phương. Đến phút 87, Hause đánh đầu từ tình huống đá phạt góc ghi bàn mở tỷ số cho đội khách. Cú sút của Cavani 3 phút sau đó đưa bóng chạm tay Hause giúp MU được hưởng quả 11m, tiếc là Bruno sút không thành công khiến M.U nhận thất bại đầu tiên của mùa giải. 

Có thể bạn quan tâm