Hà Nội bắn pháo hoa 30 điểm dịp 10/10

Trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 60 năm ngày Giải phóng Thủ đô, Hà Nội sẽ bắn pháo hoa tại 30 điểm. Ảnh: Quỳnh Trang
Trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 60 năm ngày Giải phóng Thủ đô, Hà Nội sẽ bắn pháo hoa tại 30 điểm. Ảnh: Quỳnh Trang
Kỷ niệm 60 năm giải phóng thủ đô, Hà Nội sẽ bắn pháo hoa tại 30 quận, huyện, thị xã trong thành phố.

Chiều 29/9, Sở Văn hóa Hà Nội tổ chức họp báo công bố các hoạt động chính thức kỷ niệm 60 năm ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2014).

Ông Tô Văn Động, Giám đốc Sở cho biết, sự kiện này được thành phố xác định là trọng tâm trong công tác tổ chức kỷ niệm những ngày lễ lớn trong năm của Thủ đô và đất nước.

Cao điểm của chuỗi hoạt động kỷ niệm là ngày 10/10 với lễ mít tinh và biểu dương tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước, "Người tốt - việc tốt" và vinh danh "Công dân Thủ đô ưu tú năm 2014", diễn ra tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội.

Tối 10/10, Bộ Tư lệnh Thủ đô sẽ bắn pháo hoa tại 30 quận, huyện, thị xã trong thành phố. Theo Giám đốc Sở Văn hóa, con số 30 điểm là hợp lý vì "đây là sự kiện lớn của đất nước chứ không riêng Hà Nội".

Ông Động khẳng định, hoạt động mừng 60 năm ngày Giải phóng thủ đô, "tinh thần chung là hết sức thiết thực và tiết kiệm". Nguồn chi chính cho sự kiện này lấy từ ngân sách nhà nước nên hầu hết các hoạt động đều miễn phí vé vào cửa cho người dân, một số vị trí trong các hoạt động có giấy mời.

Cũng trong tối 10/10, cầu truyền hình trực tiếp chương trình nghệ thuật với chủ đề "Hà Nội niềm tin và hy vọng" với sự tham gia của các ca sỹ nổi tiếng tại sân khấu Quảng trường Cách mạng tháng Tám, sân khấu Tượng đài Lý Thái Tổ và trình diễn thời trang "Hương sắc Hà Nội" ở Văn miếu Quốc Tử Giám.

Ông Giám đốc sở cho biết có nhiều ý kiến trái chiều xung quanh chương trình "Hương sắc Hà Nội". Tuy nhiên, ông Động khẳng định: "Chúng tôi không ủng hộ mang thời trang có phong cách hiện đại, hở hang vào Văn Miếu. Những bộ sưu tập áo dài trình diễn trong chương trình này đều mang hương sắc truyền thống của Hà Nội và rất có ý nghĩa".

Nhà thiết kế Nguyễn Đức Hùng, đạo diễn chương trình thời trang này cũng cho hay, toàn bộ 250 bộ áo dài thuộc 15 bộ sưu tập sẽ được trình diễn không có sự cách điệu, phù hợp với sự tôn nghiêm của Văn Miếu. Những chiếc áo dài này mang tính ứng dụng cao nhằm tôn vinh các làng nghề truyền thống, tái hiện lại một số ngành nghề tiêu biểu như: tò he, khảm trai, kim hoàn.

Theo Quỳnh Trang

Theo VnExpress
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội: Thống nhất mẫu giấy tờ, quy trình kiểm soát việc di chuyển trong thành phố

Hà Nội: Thống nhất mẫu giấy tờ, quy trình kiểm soát việc di chuyển trong thành phố

TPO - Thường trực Thành uỷ Hà Nội yêu cầu tạo điều kiện cho người dân các tỉnh, thành phố khác di chuyển ra khỏi thành phố khi đã kết thúc thời gian điều trị tại các bệnh viện trên địa bàn thành phố và thống nhất mẫu giấy tờ, quy trình kiểm soát việc di chuyển của lực lượng công vụ, y tế, công nhân, lao động hiện đang sinh sống tại các khu vực ven thành phố, rút ngắn thời gian khai báo để di chuyển vào thành phố làm việc.
Ảnh minh họa

Loạt dự án bệnh viện tại Hà Nội được đặc cách thi công trong thời gian giãn cách

TPO - Dự án nhà máy sản xuất vắc xin tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc (huyện Thạch Thất); nhà giải phẫu bệnh lý - Bệnh viện Quân y; các dự án cải tạo, nâng cấp Bệnh viện Đa khoa Thường Tín, Sơn Tây, Hà Đông; Bệnh viện K (quận Hoàn Kiếm)... là các công trình được phép thi công trong thời gian Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội.