Hà Nội bắn pháo hoa 30 điểm dịp 10/10

Trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 60 năm ngày Giải phóng Thủ đô, Hà Nội sẽ bắn pháo hoa tại 30 điểm. Ảnh: Quỳnh Trang
Trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 60 năm ngày Giải phóng Thủ đô, Hà Nội sẽ bắn pháo hoa tại 30 điểm. Ảnh: Quỳnh Trang
Kỷ niệm 60 năm giải phóng thủ đô, Hà Nội sẽ bắn pháo hoa tại 30 quận, huyện, thị xã trong thành phố.

Chiều 29/9, Sở Văn hóa Hà Nội tổ chức họp báo công bố các hoạt động chính thức kỷ niệm 60 năm ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2014).

Ông Tô Văn Động, Giám đốc Sở cho biết, sự kiện này được thành phố xác định là trọng tâm trong công tác tổ chức kỷ niệm những ngày lễ lớn trong năm của Thủ đô và đất nước.

Cao điểm của chuỗi hoạt động kỷ niệm là ngày 10/10 với lễ mít tinh và biểu dương tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước, "Người tốt - việc tốt" và vinh danh "Công dân Thủ đô ưu tú năm 2014", diễn ra tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội.

Tối 10/10, Bộ Tư lệnh Thủ đô sẽ bắn pháo hoa tại 30 quận, huyện, thị xã trong thành phố. Theo Giám đốc Sở Văn hóa, con số 30 điểm là hợp lý vì "đây là sự kiện lớn của đất nước chứ không riêng Hà Nội".

Ông Động khẳng định, hoạt động mừng 60 năm ngày Giải phóng thủ đô, "tinh thần chung là hết sức thiết thực và tiết kiệm". Nguồn chi chính cho sự kiện này lấy từ ngân sách nhà nước nên hầu hết các hoạt động đều miễn phí vé vào cửa cho người dân, một số vị trí trong các hoạt động có giấy mời.

Cũng trong tối 10/10, cầu truyền hình trực tiếp chương trình nghệ thuật với chủ đề "Hà Nội niềm tin và hy vọng" với sự tham gia của các ca sỹ nổi tiếng tại sân khấu Quảng trường Cách mạng tháng Tám, sân khấu Tượng đài Lý Thái Tổ và trình diễn thời trang "Hương sắc Hà Nội" ở Văn miếu Quốc Tử Giám.

Ông Giám đốc sở cho biết có nhiều ý kiến trái chiều xung quanh chương trình "Hương sắc Hà Nội". Tuy nhiên, ông Động khẳng định: "Chúng tôi không ủng hộ mang thời trang có phong cách hiện đại, hở hang vào Văn Miếu. Những bộ sưu tập áo dài trình diễn trong chương trình này đều mang hương sắc truyền thống của Hà Nội và rất có ý nghĩa".

Nhà thiết kế Nguyễn Đức Hùng, đạo diễn chương trình thời trang này cũng cho hay, toàn bộ 250 bộ áo dài thuộc 15 bộ sưu tập sẽ được trình diễn không có sự cách điệu, phù hợp với sự tôn nghiêm của Văn Miếu. Những chiếc áo dài này mang tính ứng dụng cao nhằm tôn vinh các làng nghề truyền thống, tái hiện lại một số ngành nghề tiêu biểu như: tò he, khảm trai, kim hoàn.

Theo Quỳnh Trang

Theo VnExpress
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vẫn còn những "ổ mạng nhện" giữa trời Thủ đô

Vẫn còn những "ổ mạng nhện" giữa trời Thủ đô

TPO - Hướng tới xây dựng thành phố an toàn, văn minh, từ giữa năm 2016, thành phố Hà Nội thực hiện xóa các đường dây điện chằng chịt ngoài trời. Nhưng, sau hơn 5 năm triển khai, nhiều tuyến đường lớn nhỏ của Hà Nội, hệ thống dây điện vẫn giăng mắc như "ổ mạng nhện" giữa trời
Nhìn gần quy trình ướp trà sen đắt nhất Việt Nam

Nhìn gần quy trình ướp trà sen đắt nhất Việt Nam

TPO - Tháng 6 khi sen hồng bắt đầu nở rộ tại các đầm ở Hồ Tây cũng là lúc người làm nghề ướp trà sen tại phường Quảng An (Tây Hồ, Hà Nội) tất bật vào vụ mùa mới. Để làm ra được 1 kg trà sen khô loại thượng hạng thì cần đến 1.000 bông sen tươi và phải trải qua 7 lần tẩm ướp với quy trình rất kỳ công