Hà Nội : Bán biệt thự cho ông Hoàng Văn Nghiên

Hà Nội : Bán biệt thự cho ông Hoàng Văn Nghiên
TP - Ngôi biệt thự rộng hàng trăm mét vuông với mặt tiền số 12 phố Nguyễn Chế Nghĩa, có giá trị hàng triệu đô la, đang được trình bán theo Nghị định 61, mà người mua không ai khác chính là ông Hoàng Văn Nghiên- nguyên chủ tịch UBND TP Hà Nội.
Hà Nội : Bán biệt thự cho ông Hoàng Văn Nghiên ảnh 1
Việc bán nhà 12 Nguyễn Chế Nghĩa theo NĐ61 để đảm bảo “ổn được tình hình” (?)

Ngày 15/9/2006, Văn phòng UBND TP Hà Nội có công văn (không số) gửi Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường và Nhà đất Hà Nội.

Theo công văn này, UBND TP Hà Nội nhận được văn bản số 3285/TNMTNĐ-B61 ngày 24/8/2006 của Sở Tài nguyên - Môi trường và Nhà đất báo cáo về hồ sơ bán nhà theo Nghị định 61/CP ngày 5/7/1994 của Chính phủ tại số nhà 12 Nguyễn Chế Nghĩa và 52 phố Tuệ Tĩnh, Hà Nội.

Sau khi nghiên cứu, Văn phòng UBND đề nghị Sở Tài nguyên - Môi trường và Nhà đất căn cứ chính sách hiện hành của nhà nước xem xét việc bán nhà ở theo Nghị định 61/CP tại địa chỉ nói trên, đảm bảo chặt chẽ và giải pháp ổn được tình hình, đề xuất báo cáo UBND thành phố Hà Nội.

Theo tìm hiểu của chúng tôi thì ngôi nhà 12 Nguyễn Chế Nghĩa trước đây là nhà công của UBND thành phố Hà Nội, sau đó ngôi nhà được ông Hoàng Văn Nghiên khi còn là Chủ tịch UBND “mượn” để sử dụng vì khó khăn về chỗ ở.

Hà Nội : Bán biệt thự cho ông Hoàng Văn Nghiên ảnh 2
Công văn được xem là lạ vì con dấu không được đóng đúng vị trí

Tuy nhiên, khi thôi chức Chủ tịch UBNDTP Hà Nội thì chủ sử dụng ngôi nhà vẫn là ông Hoàng Văn Nghiên.

Ngôi biệt thự rộng hàng trăm mét vuông với mặt tiền phố Nguyễn Chế Nghĩa khoảng 15 - 17m này có giá trị hàng triệu đô la đang được trình bán theo Nghị định 61 mà người mua không ai khác chính là ông Hoàng Văn Nghiên.

Căn nhà 52 phố Tuệ Tĩnh trước đây là nhà của Sở Tư pháp Hà Nội (dùng làm phòng công chứng). Sau đó, không hiểu vì lý do gì, phòng công chứng buộc phải chuyển địa điểm và cuối cùng căn nhà này đã được Phó chủ tịch UBND TP khi đó là ông Phan Văn Vượng sử dụng.

Hiện căn nhà này đang được cho thuê. Và lần này căn hộ cũng lại được bán theo Nghị định 61.  

MỚI - NÓNG