Hà Nội: 85.000 người sẽ đi xuất khẩu lao động

Hà Nội: 85.000 người sẽ đi xuất khẩu lao động
TP - Bộ LĐ-TB&XH cho biết, trong năm 2010 sẽ đưa 85.000 người đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài.

Để hoàn thành mục tiêu, Bộ LĐ-TB&XH cho rằng cần phải thực hiện các chính sách hỗ trợ thanh niên, người nghèo vay vốn học nghề, làm thủ tục XKLĐ; thực hiện Đề án hỗ trợ các huyện nghèo đẩy mạnh XKLĐ góp phần giảm nghèo nhanh, bền vững giai đoạn 2009-2020;

Đổi mới căn bản công tác đào tạo, huấn luyện người lao động trước khi đi làm việc ở nước ngoài; tăng cường quản lý, bảo vệ quyền lợi cho người lao động làm việc ở nước ngoài; kiểm tra, giám sát chặt chẽ, kiên quyết đấu tranh với các hiện tượng tiêu cực trong XKLĐ. 

MỚI - NÓNG
Chăm sóc F0 tại cộng đồng, chặn đà tử vong
Chăm sóc F0 tại cộng đồng, chặn đà tử vong
TPO - Bằng hình thức chăm sóc trực tuyến, các bác sĩ không chỉ nắm bắt được mọi diễn biến của người bệnh mà còn hỗ trợ nâng đỡ tinh thần cho các F0. Những trường hợp trở nặng được phối hợp chuyển viện kịp thời, đúng tuyến làm tăng thêm khả năng cứu chữa cho bệnh nhân, ngăn chặn hiệu quả tử vong ngoài cộng đồng.

Có thể bạn quan tâm

Kiến nghị tạm dừng xuất khẩu phân bón đến hết năm

Kiến nghị tạm dừng xuất khẩu phân bón đến hết năm

TP - Ngày 26-10, ông Nguyễn Đình Hạc Thúy, Tổng Thư ký Hiệp hội phân bón cho biết để đảm bảo cung cấp phân bón cho thị trường trong nước trong vụ đông xuân tới, Hiệp hội đề nghị Bộ Công Thương yêu cầu doanh nghiệp tạm dừng xuất khẩu phân bón từ nay đến hết 31-12-2010.
Đảm bảo nguồn vốn cho thu mua lúa gạo

Đảm bảo nguồn vốn cho thu mua lúa gạo

TP - Hôm qua, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Giàu đã yêu cầu Tổng Giám đốc các NHTM chi nhánh các tỉnh, thành phố vùng Đồng bằng sông Cửu Long chủ động cân đối nguồn vốn ngay từ đầu năm để đáp ứng kịp thời nhu cầu vốn vay của các doanh nghiệp kinh doanh lương thực phục vụ cho thu mua lúa gạo xuất khẩu và tiêu dùng trong nước, nhất là vào thời điểm thu hoạch rộ của các vụ sản xuất chính trong năm 2010.