Hà Nội: 5 năm, tham nhũng 1.140 tỷ đồng

Hà Nội: 5 năm, tham nhũng 1.140 tỷ đồng
TP - Hôm qua, Thành ủy Hà Nội sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết T.Ư 3 khóa X về phòng chống tham nhũng.

> Hà Nội thu hồi 82 tỷ đồng qua xử lý sai phạm

Bên cạnh việc ban hành nhiều văn bản, quy định, sắp xếp lại bộ máy nhằm ngăn chặn tình trạng tham nhũng, Hà Nội đã tiến hành thanh tra, kiểm tra 295 cuộc về phòng chống tham nhũng và giá trị tài sản tham nhũng được phát hiện lên tới 1.140 tỷ đồng; khởi tố 125 vụ/273 bị can; xét xử 109 vụ với 256 bị cáo liên quan đến tham nhũng, lãng phí.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Thảo cho rằng, kết quả trên chưa thật sự đáp ứng được yêu cầu và nhiệm vụ đề ra; một số sở ngành, đơn vị chưa quán triệt sâu rộng, triển khai chưa thường xuyên công tác phòng chống tham nhũng, nhất là tại cơ sở.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
Hà Nội: Treo biển cảnh báo trước nhà F0 tự điều trị
Hà Nội: Treo biển cảnh báo trước nhà F0 tự điều trị
TPO - Với F0 điều trị tại nhà, thành phố Hà Nội cho biết, trước cửa nhà sẽ có biển cảnh báo nền đỏ, chữ vàng: "Địa điểm cách ly y tế phòng, chống dịch COVID-19"; có thùng màu vàng có biểu tượng chất thải lây nhiễm có dán nhãn “Chất thải có nguy cơ chứa SARS-CoV-2” để đựng trang phục phòng hộ cá nhân của nhân viên y tế thải bỏ.

Có thể bạn quan tâm

Xuất hiện ô dịch COVID-19 tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương.

Chùm ca bệnh COVID-19 tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương có thể đã qua 2-3 chu kỳ lây nhiễm

TPO - Chiều muộn 3/12, Bộ Y tế làm việc trực tuyến với Bệnh viện Phụ sản Trung ương liên quan công tác xử lý ổ dịch vừa phát hiện tại đây. Từ ca chỉ điểm đầu tiên và phát hiện ổ dịch với 25 ca mắc, theo nhận định của TS Nguyễn Trọng Khoa, Phó Cục trưởng Cục Quản lí Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) có thể ổ dịch ở bệnh viện này có thể đã qua 2 đến 3 chu kỳ, nguy cơ lây lan dịch trong toàn viện rất dễ xảy ra.
TPHCM sẽ tiêm nhắc lại vắc xin COVID-19 cho nhóm nguy cơ

TPHCM sẽ tiêm nhắc lại vắc xin COVID-19 cho nhóm nguy cơ

TPO - Sở Y tế TPHCM sẽ triển khai chiến dịch tăng cường bảo vệ và chăm sóc sức khỏe người thuộc nhóm nguy cơ nhằm giảm mắc và giảm nguy cơ tử vong do COVID-19. Những người trong nhóm nguy cơ đã được tiêm đủ mũi cơ bản sẽ được tiêm nhắc lại vắc xin ngừa COVID-19.
Ngày 3/12 ghi nhận 13.670 ca mắc COVID-19

Ngày 3/12 ghi nhận 13.670 ca mắc COVID-19

TPO - Ngày 3/12, trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh COVID-19 ghi nhận 13.670 ca nhiễm mới với 9 ca nhập cảnh và 13.661 trường hợp trong nước tại 59 tỉnh, thành, có 8.628 ca trong cộng đồng. Trong ngày Sở Y tế Thừa Thiên Huế đăng kí bổ sung thông tin cho 822 ca nhiễm đã được lấy mẫu từ những ngày trước đó tại Thừa Thiên Huế trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh COVID-19.