Hà Nội: 2.169 người về từ vùng dịch Covid-19 phải cách ly, theo dõi y tế

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
TPO - Báo cáo nhanh cập nhật ngày 7/3 của Sở Y tế Hà Nội cho biết, thành phố có 5.790 người phải cách ly tại cộng đồng, trong đó có 3.621 người đã kết thúc cách ly, còn 2.169 người đang trong quá trình cách ly và 2.102 người trong số này là đến từ Hàn Quốc.

Cũng theo báo cáo này, tổng số trường hợp tiếp xúc gần là 587 người và đều đã được kết thúc giám sát y tế. Tính đến thời điểm này Hà Nội cũng không còn ca nào nghi ngờ mắc Covid-19. Trong số 2.996 người cách ly tại cộng đồng do đến từ Hàn Quốc đã có 894 người được kết thúc cách ly, còn 2.102 người vẫn đang trong quá trình cách ly. 

Ngoài ra, tổng số trường hợp được tiếp nhận tại Bộ Tư lệnh Thủ đô là 3.296 người trở về từ vùng dịch (trong đó 43 công dân người Hàn Quốc).

Cụ thể, tại nơi cách ly tập trung của TP như trường Sĩ quan lục quân 1, trường Quân sự Sơn tây, Trung đoàn pháo binh E58/f308, E59 Xuân Mai đã tiếp nhận 2.240 người.

Còn tại Bệnh viện Công an thành phố đang cách ly 69 người

Bộ Tư lệnh Thủ đô đã chuyển 1.041 trường hợp khác về các địa phương như Hải Dương, Vĩnh Phúc… để cách ly.

 
Hà Nội: 2.169 người về từ vùng dịch Covid-19 phải cách ly, theo dõi y tế ảnh 1 Nguồn: Sở Y tế Hà Nội
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các BS Bệnh viện E Trung ương đang thực hiện ca phẫu thuật tái tạo dương vật và 'trả lại bản lĩnh đàn ông' cho nam thanh niên 28 tuổi. Ảnh: Mai Thanh

Tạo 'cậu nhỏ' mới có phong độ đàn ông hoàn hảo cho nam thanh niên bị cháy cụt dương vật

TPO - Khoa Phẫu thuật tạo hình, thẩm mỹ và hàm mặt, Bệnh viện E vừa tạo hình lại dương vật thành công cho một bệnh nhân nam (28 tuổi, ở Hà Nội) bị cháy cụt mất dương vật. Điều đặc biệt nhất của ca phẫu thuật này chính là việc các bác sĩ không chỉ tạo hình lại dương vật đã mất mà còn tìm lại “bản lĩnh đàn ông” để nâng cao chất lượng cuộc sống cho bệnh nhân này.
Thông tin chi tiết các ổ dịch COVID-19 tại Việt Nam

Thông tin chi tiết các ổ dịch COVID-19 tại Việt Nam

TPO - Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19 chiều 14/5, ông Đặng Quang Tấn, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) cho biết, diễn biến các nguồn lây nhiễm liên quan đến Hà Nam, Vĩnh Phúc, Yên Bái đã được kiểm soát, không có khả năng lây lan ra cộng đồng.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì cuộc họp Ảnh: Đình Nam

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Toàn hệ thống luôn đặt trong tình trạng 'trực chiến'

TPO - “Mặc dù các ổ dịch đang trong tầm kiểm soát nhưng trong cộng đồng đã có mầm bệnh và sẵn sàng bùng phát. Do đó, toàn hệ thống luôn đặt trong tình trạng “trực chiến”, khi phát hiện ca chỉ điểm trong cộng đồng, lập tức ra quân, khoanh vùng dịch bệnh”, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam nhấn mạnh tại cuộc họp Thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19, chiều 14/5.