Hà Nam: Lở núi đá làm 3 người thiệt mạng

Hà Nam: Lở núi đá làm 3 người thiệt mạng
Vụ tai nạn nghiêm trọng trên xảy ra chiều tối ngày 3/1/ tại khai trường của công ty TNHH Thống Nhất thuộc núi Bèo, xã Tượng Lĩnh, huyện Kim Bảng tỉnh Hà Nam.

Khoảng hơn 3.000 m3 đất đá đã bị lở và làm 3 công nhân của công ty khai thác đá Thống Nhất thiệt mạng cùng một người bị thương phải đưa vào bệnh viện tỉnh cấp cứu.

Các nạn nhân bị thiệt mạng bao gồm: Nguyễn Văn Khương (sinh năm 1972), Nguyễn Văn Hà (sinh năm 1980) và Trần Văn Thanh (sinh năm 1980), đều quê thôn Phù Đề, xã Tượng Lĩnh huyện Kim Bảng. Ngay sau khi tai nạn xảy ra lãnh đạo huyện Kim Bảng đã trực tiếp vào chỉ đạo công ty Thống Nhất tập trung toàn bộ lực lượng cho việc khắc phục sự cố.

Mặc dù đã triển khai lực lượng tìm kiếm suốt đêm nhưng cũng phải tới trưa ngày 4/1, mới đưa được xác nạn nhân đầu tiên ra khỏi hiện trường do khối lượng đất đá bị sụt khá lớn trong các thiết bị cứu hộ cũ nát, lạc hậu và đến khoảng 15h30 phút cùng ngày xác nạn nhân cuối cùng là Nguyễn Văn Hà cũng đã được tìm thấy để đưa về gia đình làm lễ mai táng.

Nguyên nhân ban đầu của vụ nở núi được xác định là đơn vị khai thác đá không đảm bảo đúng quy trình kỹ thuật nên đã dẫn đến vụ tai nạn thương tâm trên.

Theo lý giải của anh Trần Văn Hiệu, cán bộ kỹ thuật của công ty Thống Nhất thì nguyên nhân là do phía bên kia của sườn núi lở là khai trường của công ty cổ phần xi măng Tiên Sơn thời gian qua khai thác nổ mìn nhiều đã dẫn tới đá ở suờn núi bên này bị om và khi công nhân của công ty Thống Nhất khoan phá phía dưới đã dẫn tới sụt với khối lượng lớn.

Được biết, trước đó không lâu, tại công ty này đã có một công nhân quê thiệt mạng do đá lở. Hiện các cơ quan chức năng huyện Kim Bảng đang điều tra , làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nguyên Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng

Nguyên Phó Bí thư Thường trực Hà Nội được đề xuất danh hiệu 'Công dân Thủ đô ưu tú'

TPO - Hội đồng Thi đua - Khen thưởng thành phố Hà Nội vừa công bố danh sách tóm tắt thành tích 9 cá nhân dự kiến đề nghị xét tặng danh hiệu “Công dân Thủ đô ưu tú” năm 2021 để lấy ý kiến nhân dân. Nguyên Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng là một trong 9 cá nhân nêu trên.
Thiết kế cầu Trần Hưng Đạo

Tư vấn TEDI nói gì về những ý kiến trái chiều xung quanh thiết kế cầu Trần Hưng Đạo?

TPO - “Cầu Trần Hưng Đạo không chỉ mang xứ mệnh đảm bảo giao thông mà còn là công trình kiến trúc hài hòa để tồn tại cả 100 năm... Do vậy Hội đồng kiến trúc sẵn sàng lắng nghe ý kiến của người dân, học giả, kiến trúc sư” - Đơn vị thiết kế cầu Trần Hưng Đạo cho biết.