Có 17 kết quả :

Người dân Quảng Ngãi, Quảng Nam hối hả chạy lũ

Người dân Quảng Ngãi, Quảng Nam hối hả chạy lũ

TPO - Do ảnh hưởng của bão số 6, mưa lớn kéo dài, mực nước trên sông Trà Bồng đang dâng cao khiến cho các xã dọc hạ lưu sông bắt đầu ngập sâu trong nước, người dân hối hả đưa các vật dụng lên cao và sơ tán người già, con nít đến vị trí an toàn.
Sông Lam đoạn chảy qua huyện Thanh Chương, Nam Đàn cạn trơ đáy do nắng nóng.

Hồ cạn dần, lúa ngắc ngoải

TP - Vụ hè - thu năm 2015 tỉnh Nghệ An đang trong tình trạng hết sức bếp bênh vì thiếu nước tưới. Toàn tỉnh Nghệ An có 625 hồ đập, trong đó có 64 hồ đập lớn, nhưng hiện đang trong tình trạng báo động vì lượng nước cạn dần. Một số hồ đập cạn khô, số còn lại cũng chỉ xấp xỉ 20 - 40% dung lượng nước. 
ĐBSCL có nguy cơ thành sa mạc

ĐBSCL có nguy cơ thành sa mạc

TP - Ngày 24/12, tại TP Cần Thơ, Ủy ban sông Mê Công Việt Nam tổ chức hội thảo tham vấn cộng đồng về công trình thủy điện Đôn Sa-hông của Lào trên dòng chính sông Mê Công.
Cà phê sáng. Ảnh: Duy Khương

Cuộc sống trên đỉnh triều cường

TP - Đồng bằng sông Cửu Long trải qua đợt triều cường kỳ lạ. Trong khi lũ ở thượng nguồn thấp hơn trung bình nhiều năm thì ở hạ lưu, nước tràn vào các đô thị lớn chưa từng thấy. 
Thủy điện Đakrông 3 chưa được gia cố

Thủy điện Đakrông 3 chưa được gia cố

TP - Văn phòng UBND tỉnh Quảng Trị cho biết, ngày 24/9, UBND tỉnh có văn bản giao Sở Công Thương chủ trì, tham mưu cho UBND tỉnh xử lý các vấn đề liên quan an toàn đập Nhà máy thủy điện Đakrông 3 trước 30/9. Đây là lần thứ hai UBND tỉnh Quảng Trị có văn bản về sự an toàn của Thủy điện Đakrông 3.
Sông Sêrêpôk cạn trơ đáy

Sông Sêrêpôk cạn trơ đáy

TP - Mới vào mùa khô, nhưng 6/7 nhánh sông Sêrêpôk đoạn qua xã Ea Huar và vùng lân cận (huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk) đã cạn trơ đáy, ảnh hưởng nặng nề đến cảnh quan, môi trường sinh thái và đời sống của người dân.
Có thể mất cả chì lẫn chài

Có thể mất cả chì lẫn chài

TP - Nếu phát triển thủy điện trên dòng chính của sông Mekong, hầu như mọi quốc gia hạ du đều mất cả chì lẫn chài. Đó là một trong những nhận định được đưa ra tại tọa đàm Đằng sau những con đập thủy điện trên sông Mekong.
Dân thiếu ăn vì thủy điện sông Ba Hạ

Dân thiếu ăn vì thủy điện sông Ba Hạ

TP - Đã hơn 7 năm sau khi dự án thủy điện sông Ba Hạ đưa vào sử dụng, hàng trăm nhà dân quanh khu vực lòng hồ thủy điện vẫn sống thấp thỏm. Họ không có đất sản xuất, trong khi nước lòng hồ rập rình chia cắt đường đi lối lại…
Lại phập phồng nỗi lo thủy điện

Lại phập phồng nỗi lo thủy điện

TP - Chưa có phương án phòng chống lũ vùng hạ du, kế hoạch đảm bảo an toàn đập mùa mưa bão chất lượng chưa cao, chưa sát thực tế… đang là thực trạng đáng báo động của nhiều nhà máy, hồ thủy điện trên cả nước.