Hà Lan và Bỉ đệ đơn xin đồng đăng cai World Cup 2018

Hà Lan và Bỉ đệ đơn xin đồng đăng cai World Cup 2018
TPO - LĐBĐ hai nước Hà Lan và Bỉ đã đồng ý thành lập Ban liên minh chuẩn bị đệ đơn xin đồng đăng cai World Cup 2018.
Hà Lan và Bỉ đệ đơn xin đồng đăng cai World Cup 2018 ảnh 1
Hà Lan và Bỉ từng cùng tổ chức thành công Euro 2000.

Tổng cộng sẽ có 11 thành phố tại Bỉ và Hà Lan có thể tổ chức các trận đấu, LĐBĐ Hà Lan cho biết trong bản thông báo đêm qua.

Như vậy, quyết định đồng xin đăng cai đã được đưa ra đúng một năm sau khi Chính phủ hai nước chính thức thông báo lên FIFA rằng họ muốn tổ chức giải đấu này.

Hà Lan và Bỉ cũng từng cùng tổ chức thành công Euro 2000, mở ra giai đoạn mới cho việc hai quốc gia cùng tổ chức một giải đấu bóng đá lớn sau này.

Hiện đang có các ứng viên tiềm năng như Mỹ, Mexico, Anh, Tây Ban Nha, Trung Quốc và Australia cùng xin đăng cai giải đấu bóng đá lớn nhất hành tinh năm 2018.

Nam Phi là chủ nhà năm 2010, trong khi Brazil sẽ tổ chức giải đấu năm 2014.

Thiên Thanh
Theo AP

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cách ly tập trung 7 ngày đối với các tuyển thủ Việt Nam

Cách ly tập trung 7 ngày đối với các tuyển thủ Việt Nam

TPO - 21h40 tối 16/6, đội tuyển Việt Nam lên đường về nước trên chuyến bay số hiệu QH9305 của hãng hàng không Bamboo Airways. Chuyến bay hạ cánh tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (TPHCM) lúc 9h15 hôm nay. Các thành viên đội tuyển Việt Nam tiếp tục thực hiện cách ly y tế tại khách sạn New Milano ở quận 7 (TPHCM) trong 7 ngày.
Các cầu thủ Ðan Mạch (trắng) sẽ thi đấu cho cả người đồng đội Eriksen

Đan Mạch - Bỉ: Quyết chiến vì Eriksen

TP - Tai vạ ập xuống tiền vệ Christian Eriksen là cú sốc lớn đối với các cầu thủ Ðan Mạch. Tuy nhiên, đây là thời điểm "Những chú lính chì" cần tập trung tối đa để hy vọng có điểm trước đội tuyển Bỉ, tránh cảnh bị loại sớm.
CÐV Hungary phủ kín sân Puskás Aréna trong trận chủ nhà Hungary tiếp Bồ Ðào Nha tối 15/6. Ảnh: UEFA

Dấu ấn Puskás Aréna

TP - Trong ngày thi đấu cuối cùng lượt trận thứ nhất vòng bảng, thành phố Budapest đã ghi dấu ấn đậm nét với người hâm mộ trên toàn thế giới với hình ảnh sân bóng Puskás Aréna lung linh rực rỡ không còn một chỗ trống, dù sức chứa gần 70.000 người. Một hình ảnh vốn chỉ có trước thời đại dịch COVID-19.