Hà Kiều Anh: 'Tôi ngày càng yêu chồng hơn'

Vợ chồng Hà Kiều Anh cùng hai con trai đi nghỉ lễ 30/4 - 1/5 tại Thái Lan.
Vợ chồng Hà Kiều Anh cùng hai con trai đi nghỉ lễ 30/4 - 1/5 tại Thái Lan.
Hoa hậu chia sẻ, chị khó tìm được người nào yêu thương, hiểu mình như chồng. Trái với tin đồn tình cảm vợ chồng chị rạn nứt, người đẹp đang muốn sinh thêm con.

Hôn nhân trong giới showbiz thường khó bền lâu, chị và chồng gắn bó với nhau đến nay gần 10 năm. Chị cảm nhận thế nào về cuộc sống vợ chồng của mình?

Người ta thường bảo, vợ chồng phải sống với nhau qua 10 năm mới có thêm ngưỡng mới để cảm nhận chắc chắn về cuộc hôn nhân của mình. Tôi cũng cảm thấy như thế. Quả thật, sống chung với nhau được ngần ấy năm vừa dễ lại vừa khó. Hai cá tính, hai con người về chung một mái nhà không tránh khỏi có lúc căng thẳng, cãi cọ. Trước đây, cứ một tuần là vợ chồng tôi cãi nhau vài lần. Tính tôi rất nóng, có chuyện gì là phải tranh luận với chồng ngay. Rồi cũng có lúc vì quá nóng giận mà đòi chia tay nhau luôn. Tuy vậy, về sau, tôi thay đổi nhiều, cả chồng cũng vậy. Tôi dịu dàng hơn, nhỏ nhẹ hơn và thường có những cuộc trao đổi ôn hòa để cùng anh đi đến các quyết định trong cuộc sống.

Giờ có hai mặt con rồi, vợ chồng phải luôn nhắc nhở nhau sống vì hạnh phúc gia đình, vì các con. Chúng tôi đều trải qua cảm giác cha mẹ đổ vỡ nên không bao giờ muốn điều đó lặp lại với các con mình. Tôi muốn con mình sau này trưởng thành tự tin vì có một chỗ dựa vững chắc.

Nhưng gần đây lại xuất hiện tin đồn vợ chồng chị đã ly dị, chị nghĩ sao?

Đó là thông tin hoàn toàn sai sự thật. Cuộc sống gia đình tôi đang hạnh phúc và vợ chồng tôi đang ngày càng yêu nhau, hiểu nhau sâu sắc hơn. Chúng tôi xem nhau như những người bạn lớn trong cuộc sống, Tôi luôn cảm thấy may mắn và nghĩ rằng mình khó có thể chọn được người đàn ông nào tuyệt vời, giỏi giang như chồng. Anh chịu được tất cả tính xấu của vợ. Đàn ông có không ít người chỉ chấp nhận tính tốt ở vợ thôi. Còn tôi nhiều khi có “máu điên” trong người nhưng anh luôn yêu thương và chịu đựng (cười). Anh cũng hy sinh cho tôi rất nhiều vì tôi là người của công chúng, thường xuyên hứng chịu nhiều tin đồn, mà tin đồn ác ý là chủ yếu.

Chị và chồng phản ứng ra sao trước các tin đồn ác ý?

Khi tám chuyện hay đồn thổi về điều gì đó, người ta chỉ thích nói những điều không hay.

Chắc chồng tôi cũng có nghe những điều này nọ về tôi. Nhưng anh luôn tin tưởng và hiểu rõ tôi là người phụ nữ như thế nào. Tôi sống vô tư và thoải mái trong mối quan hệ bạn bè, nên chuyện khi đi làm việc, có lúc ngồi ăn với anh này, uống nước với anh kia là điều khó tránh khỏi. Họ đều là bạn, hay đối tác làm ăn. Nhờ chồng tin tưởng mà tôi mới tự do làm những điều mình thích. Có khi, tôi đang ở nước ngoài, anh gọi điện sang hỏi vợ đang làm gì, tôi đùa đang đi chơi với anh này, uống nước với anh kia. Chồng chỉ nhỏ nhẹ “ừ vậy hả”. Anh rất bản lĩnh, không bao giờ để cho bất cứ tin đồn nào ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng.

Hà Kiều Anh: 'Tôi ngày càng yêu chồng hơn' ảnh 1

Hà Kiều Anh trả lời phỏng vấn tại nhà riêng. Ảnh: Thoại Hà

Ngược lại, tôi luôn đặt niềm tin vào anh. Dù không phải là người của công chúng, anh vẫn gặp những lời đồn thổi về mối quan hệ “sếp và nhân viên”, đến tai cả tôi và mẹ tôi. Nhưng tôi luôn hiểu rõ đó không phải là sự thật. Tôi hiểu chồng mình, với anh, "người vợ" gắn bó nhất là công việc, rồi sau đó mới đến người vợ thứ hai là tôi. Anh cố gắng làm việc và hy sinh không ít thú vui riêng để cho tôi và các con được tự do đi du lịch, có cuộc sống an nhiên, tự tại.

Vì sao gần đây vợ chồng chị ít xuất hiện cùng nhau như vài năm trước?

Chồng tôi là doanh nhân, sau công việc, anh chỉ muốn có cuộc sống bình dị, yên lặng bên gia đình. Anh không thích cảm giác bị soi mói vào cuộc sống riêng hay bị đưa lên báo. Vì vậy, anh hay nói với tôi là “thôi để anh làm người đàn ông đứng sau lưng em vậy” (cười).

Nhiều người đẹp không thể giữ trọn vẹn hạnh phúc hôn nhân thực sự mà chỉ tạo được lớp vỏ bọc bên ngoài. Chị nghĩ sao về điều này?

Tôi nghĩ rằng, không chỉ người đẹp mà bất cứ ai cũng vậy, để chạm đến một hạnh phúc toàn vẹn là điều không hề dễ dàng. Nhất là trong cuộc sống gia đình, để giữ được hạnh phúc phải có sự thông cảm, san sẻ giữa hai vợ chồng, chăm sóc và quan tâm cho nhau từng chi tiết trong cuộc sống chung chứ không để cái tôi ích kỷ xen vào. Những chi tiết nhỏ trong mối quan hệ vợ chồng nhiều khi có ý nghĩa rất lớn. Những gì giả tạo mà không xuất phát từ tình yêu sẽ mau chóng dẫn đến đổ vỡ. Có người khi không còn thương chồng nữa thì cả tật ngáy khi ngủ của chồng cũng không chịu được.

Với tôi, tất cả những gì níu tôi ở lại bên chồng và giữ gìn cuộc hôn nhân này đều xuất phát từ tình yêu. Tôi không phải là người phụ nữ bị lệ thuộc vào ai về bất cứ phương diện nào nên nếu có sự đổ vỡ xảy ra ở bên trong, tôi không chọn cách níu kéo cái vỏ bọc.

Hai con trai của chị, bé lớn chỉ vừa vào lớp một, bé nhỏ còn học mẫu giáo nhưng đã được cho học cưỡi ngựa, dự trại hè quốc hế hàng năm. Những gia đình giàu có gặp khó khăn nhất định trong việc giáo dục con tự lập, biết quý trọng đồng tiền, quý trọng sức lao động... Với gia đình chị thì sao?

Hai con tôi còn bé, còn khờ khạo về chuyện tiền bạc. Hai đứa được sống trong sự chăm sóc đầy đủ của cha mẹ như thế thì không thể nào chúng tôi lại nói dối là bố mẹ không có tiền được. Điều quan trọng là tôi cùng chồng luôn dạy con dù có tiền cũng phải sử dụng đồng tiền một cách hợp lý, tiết kiệm… Chúng tôi cho các con học rất nhiều thứ, nhiều kỹ năng vì muốn các bé sau này có nền tảng vững chắc để thích nghi với mọi thay đổi của cuộc sống. Cuộc sống này đầy bất trắc, cha mẹ để bạc triệu lại cho con cũng không bằng cho con kiến thức và kỹ năng sống.

Chuyện tôi cho con học cưỡi ngựa từ nhỏ cũng là để dạy con biết chăm sóc, yêu thương động vật… Mỗi dịp hè, tôi đưa con trai lớn sang Mỹ để bé tham dự những trại hè quốc tế, giúp con học sống tự lập, không ỷ lại vào cha mẹ. Dù rất bận rộn, vợ chồng tôi cố tránh cảnh để các con chỉ quanh quẩn trong bức tường, chơi game trên Ipad hay chỉ xem hoạt hình trên tivi. Thật sự, nuôi dạy con trai rất khó. Tôi muốn các con mình đã là đàn ông, khi trưởng thành phải giỏi giang, tháo vát và có bản lĩnh. Được như thế mới lấy được vợ đẹp nữa chứ (cười).

Gần đây, Hà Kiều Anh đẹp hơn xưa rất nhiều. Chị bị nghi ngờ phẫu thuật thẩm mỹ. Thực hư thế nào?

Tôi chỉ đi niềng lại răng chứ chưa đụng đến dao kéo gì cả. Tôi nghĩ mình còn trẻ, chưa đến tuổi để sử dụng phẫu thuật thẩm mỹ. Chắc khi ngoài tuổi 40 tôi sẽ nghĩ đến điều này. Còn hiện nay, tôi chỉ chăm luyện tập thể dục, ăn uống hợp lý để giảm cân và sống thoải mái về tinh thần. Tôi rất muốn năm sau có thêm một bé gái nữa để có thể làm điệu cho con và có người tâm sự cùng. Nhưng chồng cứ đùa: “Mình có hai con trai, sau này sẽ có hai nàng dâu và mẹ sẽ luôn là người đẹp nhất trong nhà”.

Sau phim truyền hình “Con gái vị thẩm phán”, chị thường đi sô ở hải ngoại hơn là trong nước, kế hoạch đóng phim sắp tới của chị là gì?

Tôi đang được mời tham gia một phim điện ảnh. Nhưng tôi còn cân nhắc xem có nhận lời được không vì đây là giai đoạn hai con trai rất cần sự quan tâm chăm sóc của tôi. Ngoài ra, tôi còn bận rộn với công việc kinh doanh, việc theo đoàn phim chiếm rất nhiều thời gian.

Theo Thoại Hà

Theo VnExpress
MỚI - NÓNG
Người dân khu chợ Đông Phương Yên (Chương Mỹ) ngán ngẩm vì tình trạng các lò mổ không phép tràn lan Ảnh: Dương Hưng
Tràn lan lò giết mổ không phép
TP - Lò giết mổ gia súc, gia cầm thủ công, tự phát đã bị cấm hoạt động từ lâu, thế nhưng đến nay 70% lò giết mổ thủ công trên cả nước vẫn tồn tại công khai. Những lò mổ này không được cấp phép, không đăng ký kinh doanh, trong khi mỗi ngày có hàng nghìn con gia súc, gia cầm...được “xuất lò” tại đây.
Hoạt động vận tải hàng hóa bằng xe container tại cửa ngõ cảng Cát Lái (TP Thủ Đức) Ảnh: Phạm Nguyễn
Doanh nghiệp kêu trời vì thiếu tài xế xe container
TP - Do yêu cầu cấp giấy phép lái xe (GPLX) hạng FC nghiêm ngặt nên dẫn đến tình trạng thiếu hụt tài xế xe container, từ đó khiến các doanh nghiệp vận tải khó mở rộng quy mô và đơn hàng, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc luân chuyển hàng hóa trên thị trường.