Hạ hạt giống số 2, Trịnh Linh Giang vào tứ kết Vietnam F3 Futures

Hạ hạt giống số 2, Trịnh Linh Giang vào tứ kết Vietnam F3 Futures
TPO - Ngày 16/5, tay vợt Trịnh Linh Giang (hạng 1.525 thế giới) gây bất ngờ lớn khi đánh bại hạt giống số 2 người Ấn Độ Karunuday Singh (hạng 652 thế giới) ở vòng 2 đơn nam giải quần vợt nhà nghề Vietnam F3 Futures diễn ra tại cụm sân An Cựu, TP.Huế.

Sau khi tay vợt số 1 Lý Hoàng Nam cùng các động đội Nguyễn Văn Phương và Trần Quang Trường đều bị loại ngay trận ra quân, Trịnh Linh Giang trở thành niềm hy vọng duy nhất của nước chủ nhà Việt Nam.

Sau khi loại người đàn em Nguyễn Đắc Tiến ở vòng đầu tiên, Linh Giang được dự đoán có một trận đấu khó khăn khi chạm trán hạt giống số 2 của giải, Karunuday Singh tại vong 2. Tay vợt người Ấn Độ hơn hẳn so với Linh Giang về đẳng cấp và kinh nghiệm. Hiện tại, Singh xếp hạng 652 thế giới, nhưng trong quá khứ, tay vợt sinh năm 1990 này đã từng leo lên tới hạng 393 thế giới.

Ở set 1, Singh không để cho Linh Giang có bất cứ cơ hội nào khi thắng nhanh với tỉ số 6-0. Sang set 2, Linh Giang chơi quyết tâm hơn và như lột xác hoàn toàn. Bẻ 2 bàn cầm giao bóng của Singh giúp Linh Giang giành chiến thắng 6-3, cân bằng tỷ số 1-1.

Set đấu cuối cùng chứng kiến sự giằng co quyết liệt về điểm số giữa cả 2 tay vợt. Dưới cái nắng chói chang tại sân An Cựu, Singh trở nên dần mất sức. Trong khi đó, Linh Giang càng đánh càng hay, càng lì lờm và quyết tâm. Ở loạt tie-break quyết định, tay vợt chủ nhà đã giành phần thắng với tỉ số sát sao 7-6(8-6).

Thắng chung cuộc 2-1, Linh Giang giành quyền vào vòng Tứ kết giải Vietnam F3 Futures. Đây là lần đầu tiên tay vợt gốc Hà Nội lọt vào vòng đấu giữa 8 tay vợt mạnh nhất ở một giải đấu nhà nghề. Tại đây, Linh Giang sẽ chạm trán hạt giống số 7 đến từ Thái Lan, Pruchya Isaro.

 
MỚI - NÓNG
Hệ thống tên lửa phòng không 'Resource'
Nga ra mắt 2 hệ thống phòng không mới dành cho tàu chiến
TPO - Hệ thống tên lửa phòng không Resource, lần đầu tiên được chi nhánh công ty vũ khí Almaz-Antey ở Khu vực Đông Kazakhstan giới thiệu trong khuôn khổ Triển lãm Hải quân Quốc tế MVMS-2021 vào đầu tháng 7 năm 2021 tại St.Petersburg, có khả năng đánh trả bất kỳ mục tiêu nào tấn công tàu mẹ với chỉ một quả tên lửa.

Có thể bạn quan tâm

Khinh địch, ứng viên HCV Olympic mất suất dự bán kết

Khinh địch, ứng viên HCV Olympic mất suất dự bán kết

TPO - Thể thao đỉnh cao luôn yêu cầu sự tập trung cao độ của các VĐV cho đến những giây phút cuối cùng. Trong lịch sử, đã có nhiều trường hợp các VĐV vì chủ quan mà phải trả những cái giá rất đắt. Olympic Tokyo 2020 cũng có một trường hợp như vậy tại nội dung 200m nữ của môn Điền kinh.