Hà Giang hợp nhất thanh tra với cơ quan kiểm tra, nội vụ với tổ chức

Hà Giang thực hiện việc hợp nhất một số cơ quan Đảng với cơ quan chính quyền
Hà Giang thực hiện việc hợp nhất một số cơ quan Đảng với cơ quan chính quyền
TPO - Ngày 21/9, Ban Chấp hành Đảng bộ Tỉnh Hà Giang đã thông qua Nghị quyết về việc việc hợp nhất Sở Nội vụ với Ban Tổ chức và, Thanh tra tỉnh với Uỷ ban Kiểm tra Tinh ủy... để tinh gọn bộ máy, tránh chồng chéo, trùng lắp nhiệm vụ.

Theo ông Sèn Chỉn Ly, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, bộ máy cấp tỉnh của Hà Giang cò 72 đơn vị, trong đó có 37 cơ quan chuyên môn, 9 đơn vị sự nghiệp công lập, 26 hội cấp tỉnh. Cấp huyện gồm 952 phòng ban chuyên môn, đơn vị sự nghiệp. Cấp xã gồm 195 xã, phường, thị trấn và 2.069 thôn, tổ dân phố.

Trước thực trạng này, tỉnh đã đề ra mục tiêu là làm sao đổi mới sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả và phù hợp với thực tiễn, khắc phục thực trạng tổ chức, bộ máy cồng kềnh, chồng chéo và có xu hướng ngày càng tăng cả về quy mô và số lượng.

Hà Giang hợp nhất thanh tra với cơ quan kiểm tra, nội vụ với tổ chức ảnh 1 Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Giang

Tỉnh chỉ đạo các đơn vị xây dựng đề án và triển khai thí điểm hợp nhất, sáp nhập một số cơ quan, đơn vị có tương đồng về chức năng, nhiệm vụ như: Sở Nội vụ với Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Thanh tra tỉnh với cơ quan Uỷ ban Kiểm tra và Đảng bộ Khối cơ quan – doanh nghiệp tỉnh Hà Giang.

Trong ngày 21/9, Ban chấp hành Tỉnh uỷ Hà Giang đã thống nhất biểu quyết thông qua Nghị quyết về thực hiện thí điểm các đề án hợp nhất một số cơ quan Đảng với cơ quan chính quyền. Theo đó, từ tháng 10, các cơ quan được hợp nhất gồm: Ban Tổ chức – Nội vụ, Cơ quan Uỷ ban Kiểm tra – Thanh tra và Đảng bộ Khối cơ quan – Doanh nghiệp sẽ chính thức đi vào hoạt động

"Sau khi hợp nhất, giảm được 3 đầu mối cơ quan cấp tỉnh, giảm 18 đơn vị cấp phòng, giảm 8 biên chế", Trưởng ban Tuyên giáo Hà Giang nhấn mạnh.

Cũng theo Trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh Hà Giang, tới đây, tỉnh sẽ tiếp tục nghiên cứu và thực hiện các đề án hợp nhất, sáp nhập một số cơ quan đơn vị như sáp nhập Sở Giao thông Vận tải với Sở Xây dựng; Sở Văn hóa Thể thao- Du lịch với Sở Thông tin và Truyền thông. Đồng thời, những xã, phương không đạt trên 50% tiêu chí về dân số, diện tích thì cũng sẽ nghiên cứu sáp nhập lại để tinh gọn cơ cấu tổ chức, bộ máy.

MỚI - NÓNG
Doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu thua lỗ nặng
Doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu thua lỗ nặng
TPO - Theo nhiều doanh nghiệp (DN) bán lẻ xăng dầu, thời gian qua, hàng trăm DN luôn trong trạng thái hoạt động bấp bênh, thua lỗ nặng nề nên việc thành lập một hiệp hội là nhằm bảo vệ quyền lợi của các hội viên.