Hà Anh dịu dàng trong buổi ra mắt sách tiếng Anh của ông bà nội

Hà Anh và gia đình tổ chức buổi ra mắt sách tiếng Anh cho ông bà nội
Hà Anh và gia đình tổ chức buổi ra mắt sách tiếng Anh cho ông bà nội
TPO - “Hồi ức tình yêu” của nhà văn Vũ Tú Nam và nhà báo Thanh Hương sau hơn chục năm xuất bản nay được dịch sang tiến Anh. Cô cháu nội-người mẫu Hà Anh đứng ra tổ chức buổi giới thiệu thân tình tại 103 Vạn Phúc, Hà Nội.

Phiên bản tiếng Anh có tựa “Letters In Love and War”, do Metro Writers đồng sản xuất. Cuốn sách được phát hành qua trang Amazon CreateSpace. Phiên bản tiếng Việt cũng được tái bản dịp này.

Hà Anh dịu dàng trong buổi ra mắt sách tiếng Anh của ông bà nội ảnh 1 Khác với hình ảnh sexy thường thấy, Hà Anh dịu dàng trong tà áo dài lụa hồng trong buổi ra mắt sách của ông bà nội
Những thành viên trong gia đình như họa sỹ Vũ Huy (bố Hà Anh), cô ruột Hà Anh, hai chị em Hà Anh-Hà My và anh chồng người Mỹ Olly Dowden đọc một số trích đoạn trong cuốn “Hồi ức tình yêu”.

Cuốn sách là tập hợp hàng trăm bức thư từ thời hai ông bà quen biết tới tình yêu và hôn nhân sau này, trải dài suốt cuộc kháng chiến từ năm 1950 về sau.

Hà Anh dịu dàng trong buổi ra mắt sách tiếng Anh của ông bà nội ảnh 2 Michael Arnold "chất vấn" cặp vợ chồng già nhà văn-nhà báo

Người điều hành biên tập Michael Arnold xuất hiện trong buổi giới thiệu cũng đặt khá nhiều câu hỏi thú vị cho hai ông bà Vũ Tú Nam-Thanh Hương. Anh thắc mắc tại sao trong thời chiến tranh khốc liệt như thế tình yêu có thể tồn tại mãnh liệt đến vậy?

Hoặc hai ông bà được gặp những người nổi tiếng như Bác Hồ bao nhiêu lần. Michael cũng muốn ông bà cho lời khuyên làm sao để có tình yêu bền chặt.

Hà Anh dịu dàng trong buổi ra mắt sách tiếng Anh của ông bà nội ảnh 3 Nhà thơ Mỹ Lady Borton, người thúc giục ông bà in cuốn sách từ hàng trăm bức thư tình
So với vợ mình, nhà văn Vũ Tú Nam ít nói và chậm hơn. Ông chỉ cười: “Mỗi người một khác làm sao mà khuyên được, nhưng quan trọng nam giới phải nói trước, đừng để phụ nữ phải nói”.

Còn bà Thanh Hương (nguyên Tổng biên tập báo Phụ nữ Việt Nam) nói rằng tình yêu bền chặt là khi người ta vượt qua 20 năm kết hôn, khi này người bạn đời thành một phần ruột thịt trong gia đình.

Hà Anh dịu dàng trong buổi ra mắt sách tiếng Anh của ông bà nội ảnh 4 Họa sỹ Vũ Huy (trái) là bố của người mẫu Hà Anh bên cặp vợ chồng Hồng Quân-Chiều Xuân trong lễ ra mắt sách
Dịp kỷ niệm 63 năm kết hôn của hai ông bà, con cháu gia đình tạo bất ngờ khi tặng ông bà đôi nhẫn cưới.
MỚI - NÓNG
Nghịch lý thức ăn chăn nuôi đội giá, thịt lợn giảm sâu
Nghịch lý thức ăn chăn nuôi đội giá, thịt lợn giảm sâu
TPO - "Hôm qua (4/8 - PV), bộ có làm việc với một số doanh nghiệp sản xuất thức ăn chăn nuôi, các doanh nghiệp này lý giải đợt tăng giá này là do việc mua nguyên liệu vẫn đang khó và lần mua trước giá vẫn đang đắt nên sản xuất chưa hết, chưa bù đắp được phần tồn đọng còn lại. Các doanh nghiệp cho biết, dự kiến giá thức ăn chăn nuôi sẽ còn tăng”, ông Nguyễn Văn Trọng, Phó Cục trưởng Cục Chăn nuôi cho hay.
Chứng khoán mua bán giằng co, cổ phiếu thép vụt sáng
Chứng khoán mua bán giằng co, cổ phiếu thép vụt sáng
TPO - Phiên giao dịch hôm nay chứng kiến sự giằng co quyết liệt của bên mua – bán. VN-Index cứ tăng lên là bị "dập" xuống, tuy nhiên sau khi chinh phục thành công ngưỡng 1.340 điểm, dòng tiền mua vào nhập cuộc tích cực, lấn át bên bán, đưa VN-Index đóng cửa tăng hơn 10 điểm. Đây là phiên tăng thứ 9 liên tiếp của chỉ số.

Có thể bạn quan tâm

NSƯT Kim Oanh: Tôi thích biệt danh 'Bà trùm vai ác'

NSƯT Kim Oanh: Tôi thích biệt danh 'Bà trùm vai ác'

TPO - Có một thời Kim Oanh phủ sóng màn ảnh. Xuất hiện nhiều song nữ diễn viên không làm người xem “ngấy”. Bởi vai diễn nào của Kim Oanh cũng đủ độ “mặn”, cực ấn tượng. Đến mức cô Ló của “Ma làng” thuở nào được người hâm mộ đặt cho biệt danh “bà trùm vai ác”…