H7N9 tàn phá ghê hơn H5N1

H7N9 tàn phá ghê hơn H5N1
TP - Các nhà khoa học đang lo ngại virus H7N9 có thể sẽ gây dịch cúm có sức tàn phá lớn trên thế giới khi, tại Trung Quốc (TQ), nó đã chứng tỏ mức độ nguy hiểm hơn hẳn so với virus H5N1.

Dịch cúm H7N9 lan rộng
> Lập đội đặc nhiệm chống cúm A/H7N9

Ca đầu tiên nhiễm H7N9 được TQ công bố ngày 31/3. Sau một tuần, ghi nhận được 24 ca. Sau hai ngày đầu tiên của tuần thứ ba, số mắc lên đến 63 với 14 ca tử vong. Trong khi đó, suốt một thập kỷ qua, TQ chỉ có 45 người nhiễm virus cúm H5N1.

Mặc dù chưa phát hiện các ca lây từ người qua người nào, virus H5N1 cũng đã làm chết 371 người trên thế giới. Bởi thế các chuyên gia lo ngại khả năng xảy ra kịch bản xấu khi dịch H7N9 lan ra ngoài lãnh thổ Trung Quốc dù chưa xác định được ca lây trực tiếp từ người qua người nào bởi H7N9.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
Cận cảnh công trình tiền tỉ được nhắc trong clip 'luật chơi Phó Chủ tịch Phú Tân'
Cận cảnh công trình tiền tỉ được nhắc trong clip 'luật chơi Phó Chủ tịch Phú Tân'
TPO - Tỉnh Cà Mau đang xác minh nội dung liên quan clip trên mạng xã hội được cho một Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Tân (tỉnh Cà Mau) "mặc cả" tỉ lệ lại quả dự án với nhà thầu. Cuộc trò chuyện trong clip đề cập công trình xây dựng Trung tâm Văn hóa - Thể thao (VH-TT) xã Phú Tân, tổng mức đầu tư khoảng 6 tỉ đồng.