H'Hen Niê sẽ tìm cách gỡ khó khăn để học sinh quê nhà được đến lớp

Hoa hậu H' Hen chụp ảnh lưu niệm với học sinh, giáo viên trường THCS Lê Hồng Phong.
Hoa hậu H' Hen chụp ảnh lưu niệm với học sinh, giáo viên trường THCS Lê Hồng Phong.
TPO - Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam H’Hen Niê đã dành phần thưởng của mình sau cuộc thi Miss Univeres 2018 làm học bổng trao cho hai trường trên địa bàn huyện Cư M’gar (Đắk Lắk) - nơi cô từng học tập, đồng thời gieo hoài bão, truyền ước mơ cho học sinh, nhất là các em người dân tộc thiểu số ở vùng sâu vùng xa.
H'Hen Niê sẽ tìm cách gỡ khó khăn để học sinh quê nhà được đến lớp ảnh 1 Hoa hậu Hoàn vũ H' Hen Niê trò đến thăm lớp học trường THCS Lê Hồng Phong.

Hai trường H’ Hen trao học bổng là trường tiểu học Lê Thị Hồng Gấm và trường Trung học cơ sở Lê Hồng Phong (thuộc huyện Cư M’gar). Mỗi trường có 30 học sinh được nhận học bổng toàn phần cho 4 năm học đối với cấp 2 và 5 năm học đối với cấp 1. Cấp 1, mỗi suất học bổng trị giá 300 nghìn đồng/em/năm; cấp 2 là 1 triệu đồng/em/năm.

H'Hen Niê sẽ tìm cách gỡ khó khăn để học sinh quê nhà được đến lớp ảnh 2 Trao quà cho học sinh.

Hoa hậu H’ Hen tâm sự: Khi nhận được phần thưởng từ cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ thế giới, H’ Hen liền nghĩ ngay đến việc chia sẻ niềm vui này đến các em học sinh khó khăn ở quê nhà. Giá trị phần thưởng tuy nhỏ nhưng H’ Hen hy vọng nó sẽ tạo thêm động lực để các em tiếp tục đến trường.

“H’ Hen không muốn nghe câu vì gia đình khó khăn không có tiền nên em phải nghỉ học… Em nào gặp khó khăn, hãy mạnh dạn tâm sự với các thầy cô trong trường, rồi các cô sẽ nói với H’ Hen tìm cách tháo gỡ. Bởi H’ Hen muốn tất cả các em đều được đến trường, được khám phá thêm nhiều điều thú vị ở ngoài xã hội”.

H'Hen Niê sẽ tìm cách gỡ khó khăn để học sinh quê nhà được đến lớp ảnh 3 Hoa hậu H' Hen truyền cảm hứng, động lực cho học sinh quê nhà.

Cũng trong buổi trao học bổng này, H’ Hen Niê còn tổ chức chơi các trò chơi dân gian, giao lưu với các em học sinh, giáo viên trong trường.

H'Hen Niê sẽ tìm cách gỡ khó khăn để học sinh quê nhà được đến lớp ảnh 4  Tham gia tổ chức trò chơi dân gian cùng học sinh.
H'Hen Niê sẽ tìm cách gỡ khó khăn để học sinh quê nhà được đến lớp ảnh 5 Hoa hậu trao học bổng tượng trưng cho trường

Thầy Nguyễn Huy Hoan, hiệu trưởng trường THCS Lê Hồng Phong cho biết: Đây là lần thứ hai các em học sinh của trường nhận được học bổng của Hoa hậu Hoàn vũ H’ Hen Niê. Số tiền này được dùng vào việc đóng học phí, mua sắm dụng cụ học tập… và một điều quan trọng là học bổng đã tiếp thêm động lực cho học sinh phấn đâu vươn lên trong học tập.

H'Hen Niê sẽ tìm cách gỡ khó khăn để học sinh quê nhà được đến lớp ảnh 6  Hoa hậu H' Hen cũng tham gia trao học bổng “Nâng bước đến trường – thắp sáng tương lai”

Trước đó, buổi sáng H’ Hen cùng với bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ Học bổng Vừ A Dính tham dự chương trình trao học bổng “Nâng bước đến trường – thắp sáng tương lai” cho 155 em học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn tại Đắk Lắk.

H'Hen Niê sẽ tìm cách gỡ khó khăn để học sinh quê nhà được đến lớp ảnh 7 Hoa hậu truyền cảm hứng cho học sinh, sinh viên người dân tộc thiểu số vươn lên cuộc sống.

Chương trình do Quỹ học bổng Vừ A Dính, Ngân hàng Nam Á, The VinaCapital Foundation (VCF) phối hợp tổ chức. Giao lưu với học sinh, sinh viên Hoa Hậu Hoàn vũ Việt Nam H’ Hen mong muốn các bạn nhận được học bổng phải luôn nổ lực, phấn đấu vươn lên trong cuộc sống như chính cô đã làm được trong hành trình chinh phục các cuộc thi sắc đẹp là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 và top 5 Hoa hậu Hoàn vũ thế giới 2018.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm