H'Hen Niê, Quyền Linh chung tay vì an toàn của phụ nữ, trẻ em

TPO - Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam 2017 H'Hen Niê và diễn viên, MC Quyền Linh làm đại sứ của năm An toàn cho phụ nữ và trẻ em do Hội LHPN Việt Nam phát động sáng nay, 6/3.

Sáng nay, 6/3, Hội LHPN Việt Nam tổ chức cầu truyền hình tại Hà Nội và TP HCM, phát động năm An toàn cho phụ nữ và trẻ em. Chia sẻ tại đầu cầu TP HCM, MC Quyền Linh cho biết, rất vinh dự và tự hào khi được làm đại sứ của dự án năm An toàn cho phụ nữ và trẻ em.

“Quyền Linh nghĩ rằng đây là điều rất cần thiết bởi vì ở rất nhiều nơi, đặc biệt là vùng sâu, vùng xa còn tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ mất an toàn của phụ nữ và trẻ em. Vẫn còn hình ảnh những ông chồng say rượu về đánh vợ, đánh con”, MC Quyền Linh nói.

MC Quyền Linh đặt câu hỏi, tại sao lại như vậy. “Phụ nữ là những bông hoa xinh đẹp, làm thơm ngát cuộc đời này. Phụ nữ mang đến niềm vui, là giá trị tinh thần, là những bông hoa cho hàng triệu người. Tại sao chúng ta lại nỡ đối xử với phụ nữ như thế. Tại sao những trẻ em còn nhỏ, là mầm non tương lai của đất nước lại có những hành động xâm hại, phải chịu bạo lực gia đình”, MC Quyền Linh chia sẻ.

Nam diễn viên, MC nổi tiếng chia sẻ, sẽ cùng với Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam H'Hen Niê, cố gắng đi thật nhiều nơi, đến những vùng sâu, vùng xa, dùng sự lan tỏa của mình, kết hợp với các cấp bộ Hội PNVN để chia sẻ những kinh nghiệm sống, những trải nghiệm của bản thân, để giúp chị em phụ nữ, đặc biệt là trẻ em có thêm kinh nghiệm, bản lĩnh vượt qua những nguy cơ bị xâm hại, bạo lực.

“Tôi hy vọng tất cả mọi người cùng chung tay góp sức để lan tỏa thông điệp, tham gia cùng với chúng tôi để đem đến sự an toàn cho phụ nữ và trẻ em. Quyền Linh thấy rằng đây là một việc rất nhân văn, bởi vì thấy phụ nữ cười, thấy trẻ em hạnh phúc thì chúng ta rất vui”, MC Quyền Linh nói đồng thời tin rằng, sau lễ phát động sẽ hình thành một chiến dịch lớn, có được sự lan tỏa, cộng hưởng, chung tay góp sức của tất cả các đoàn thể, cá nhân, mang lại một năm rất an toàn cho phụ nữ và trẻ em Việt Nam.

Trong khi đó, chia sẻ tại buổi lễ, H'Hen Niê cho biết, cách đây 10 năm, khi đang học lớp 11, cô chỉ suy nghĩ đến việc học. Ngoài thời gian học tập, cô giúp bố mẹ làm rẫy. “Bên cạnh đó, H'Hen cũng là một cô gái rất giàu năng lượng, luôn suy nghĩ tương lai sẽ khác hoàn toàn với cuộc sống hiện tại”, H'Hen Niê nói.

Nói về ước mơ của bản thân khi còn nhỏ, H'Hen Niê cho biết, một lần đi cùng ba mẹ ra ngân hàng thanh toán nợ, cô nhìn thấy các nhân viên ngân hàng mặc đồng phục rất nghiêm trang và đẹp. “Em ước rằng sau này mình sẽ có một vị trí, một nơi làm việc như các cô”, H'Hen Niê nói về việc nuôi dưỡng ước mơ, khát khao để có được như ngày hôm nay.

Nói về chặng đường thành công đã qua, H'Hen Niê cho rằng, điều đầu tiên là cô có tinh thần lạc quan, thứ hai là cộng đồng, xã hội nơi cô sống cho cô một môi trường an toàn. “Em sinh ra trong gia đình đông anh em. Ba mẹ em, sau thời điểm ép em kết hôn thì không nhắc chuyện đó nữa và thúc đẩy em học tập. Em cũng được buôn làng, được xã, huyện, tỉnh động viên học tập thật tốt. Đó là một điều rất đặc biệt, rất may mắn, nuôi dưỡng cho em có được ngày hôm nay”, H'Hen Niê nói thêm.

H'Hen Niê cho biết, có thể mọi người nhìn nhận, việc sinh ra ở vùng nghèo khó là một điều gì đó rất khó khăn, nhưng với bản thân H'Hen Niê thì đó là hạnh phúc. Từ hoàn cảnh của bản thân, H'Hen Niê chia sẻ, với những phụ nữ, trẻ em vùng sâu, vùng xa cần phải có ý chí, suy nghĩ bảo vệ bản thân bằng cách học tập, thu nạp thật nhiều kiến thức xã hội.  

“Với trẻ em vùng sâu vùng xa, hãy luôn suy nghĩ rằng, mọi ước mơ trong cuộc sống của mình đều có thể làm được. Như lúc đi thi Hoa hậu Hoàn vũ quốc tế, H'Hen luôn nói rằng tôi có thể làm được thì bạn cũng có thể làm được. H'Hen tin tất cả trẻ em vùng sâu vùng xa, nếu có một ý chí vươn lên sẽ chiến thắng số phận của mình. Nếu không có đam mê thì không có sức lực để theo đuổi ước mơ. Hãy làm tất cả vì hạnh phúc của bản thân mình, vì chỉ có bản thân biết mình muốn gì, cần làm gì. Hãy luôn theo đuổi ước mơ của mình và hãy là người truyền cảm hứng cho những người quanh mình”, H'Hen Niê nói.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Mỹ Anh, Đen và Văn Mai Hương đoạt giải Làn sóng Xanh 2021

Mỹ Anh, Đen và Văn Mai Hương đoạt giải Làn sóng Xanh 2021

TPO - Với tỷ lệ phiếu bầu lên tới 62% tổng số phiếu, ca sỹ trẻ Mỹ Anh (con gái của ca sỹ Mỹ Linh và nhạc sỹ Anh Quân) đã giành chiến thắng một cách ngoạn mục ở hạng mục Gương mặt mới xuất sắc dành cho các ca sĩ có ca khúc lần đầu vào Bảng xếp hạng Làn sóng Xanh 2021.