H'Hen Niê đăng ảnh ca ngợi bánh mỳ giữa ồn ào vụ du khách Hàn tố khổ

H'Hen Niê và bộ quốc phục 'Bánh mỳ' tại Miss Universe 2018.
H'Hen Niê và bộ quốc phục 'Bánh mỳ' tại Miss Universe 2018.
TPO - Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 đăng ảnh mô phỏng trang phục dân tộc 'Bánh mỳ' mà cô từng trình diễn ở Miss Universe 2018 cùng lời khen bánh mỳ là niềm tự hào của Việt Nam giữa ồn ào vụ các du khách Hàn Quốc bị cách ly ở Đà Nẵng phàn nàn rằng chỉ được ăn 'vài mẩu bánh mỳ".

Cách đây ít phút, trên trang cá nhân, Hoa hậu H'hen Niê bất ngờ đăng tải bức ảnh biếm hoạ mô phỏng lại bộ trang phục 'Bánh mỳ' mà cô từng trình diễn tại cuộc thi Miss Universe 2018 kèm theo lời chú thích: "Bánh mỳ là niềm tự hào của cả dân tộc Việt Nam".

Hình ảnh này càng được các fans chú ý hơn giữa thời điểm vụ việc các du khách Hàn Quốc bị cách ly ở Đà Nẵng sau khi về nước đã 'phàn nàn' với truyền thông nước này rằng họ chỉ được ăn 'vài mẩu bánh mỳ' khi bị cách ly ở Đà Nẵng, làm dấy lên làn sóng phẫn nộ từ cộng đồng cư dân mạng Việt Nam.

H'Hen Niê đăng ảnh ca ngợi bánh mỳ giữa ồn ào vụ du khách Hàn tố khổ ảnh 1 H'Hen Niê đăng ảnh ca ngợi Bánh mỳ trên trang cá nhân.
Không chỉ thế, cộng đồng mạng đã tạo một Hashtag là #ApologizeToVietNam, nhanh chóng trở thành trend trên mạng xã hội Twitter. Cùng lúc đó, trang tin Hankook Ilbo của Hàn Quốc cũng đăng tải bài viết về vụ việc này, và còn dẫn lại lời của nhiều cư dân mạng Việt Nam cho biết: "Giống như kim chi của Hàn Quốc, bánh mì chính là niềm tự hào của Việt Nam", "Bánh mì là 1 trong 10 món ăn ngon nhất trên thế giới, và Tổng thống Mỹ cũng đã từng ăn bánh mì Việt Nam đấy"...

Trước đó, những du khách Hàn sau khi về nước đã trả lời truyền thông cho biết họ đã bị lấy mất hộ chiếu, bị giam lỏng ở một nơi có cơ sở vật chất nghèo nàn, không được cho ăn uống đàng hoàng... Tuy nhiên khi so sánh với những hình ảnh được chia sẻ trên bản tin thì có thể thấy đoàn khách này đã được chuẩn bị bánh mì và cơm phần rất đầy đủ.

H'Hen Niê đăng ảnh ca ngợi bánh mỳ giữa ồn ào vụ du khách Hàn tố khổ ảnh 2 Còn nhớ tại cuộc thi Miss Universe 2018 tổ chức ở Thái Lan, H'Hen Niê với bộ trang phục dân tộc 'Bánh mỳ' đã 'gây bão' truyền thông và nhận được rất nhiều sự chú ý.
Giữa thời điểm ồn ào của vụ việc, Hoa hậu H'Hen Niê tuy không bày tỏ cụ thể quan điểm của mình nhưng thông qua việc đăng tải bức ảnh ca ngợi bánh mỳ đã nhận được sự đồng tình của cộng đồng cư dân mạng.

Còn nhớ tại cuộc thi Miss Universe 2018 tổ chức ở Thái Lan, H'Hen Niê với bộ trang phục dân tộc 'Bánh mỳ' đã 'gây bão' truyền thông và nhận được rất nhiều sự chú ý, khen ngợi của báo chí Thái Lan và thậm chí báo Mỹ cũng đăng tải bài viết ca ngợi bộ trang phục này.

Có thể nói, nhờ H'hen Niê mà hình ảnh của bánh mỳ Việt Nam đã nhận thêm được rất nhiều sự yêu mến của bạn bè từ khắp nơi trên thế giới.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ngọc Khuê hé lộ loạt dự án âm nhạc mới

Ngọc Khuê hé lộ loạt dự án âm nhạc mới

TPO - Ca sĩ Ngọc Khuê hé lộ loạt dự án mới sau 13 năm vắng bóng trên thị trường băng đĩa. Nhưng cô vẫn chưa có ý định đi bước nữa mà ở vậy nuôi Tony. Cậu con trai mấy năm trước còn hay chơi trò “tao mày” với mẹ...