Gương thông minh soi mặt đoán bệnh

Wize Mirror đánh giá sức khỏe người sử dụng thông qua kiểm tra gương mặt. Ảnh: Shutterstock.
Wize Mirror đánh giá sức khỏe người sử dụng thông qua kiểm tra gương mặt. Ảnh: Shutterstock.
Các nhà nghiên cứu đang phát triển một chiếc gương thông minh có thể phát hiện những dấu hiệu mắc bệnh trên gương mặt người sử dụng.

New Scientist hôm 27/7 đưa tin, Wize Mirror giống như một chiếc gương bình thường, nhưng tích hợp máy quét 3D, camera đa phổ và thiết bị cảm biến khí để đánh giá sức khỏe của người sử dụng. 

Wise Mirror thực hiện việc này bằng cách kiểm tra gương mặt người đó, xem xét các mô mỡ, biểu cảm cũng như độ hồng hào hay tái xanh trên mặt.

Phần mềm nhận dạng gương mặt sẽ tìm kiếm những dấu hiệu chỉ ra tâm trạng căng thẳng hay lo lắng, trong khi thiết bị cảm biến khí lấy mẫu hơi thở của người sử dụng và lọc ra các thành phần cho thấy lượng rượu hoặc thuốc họ đã sử dụng.

Máy quét 3D phân tích hình dáng gương mặt nhằm phát hiện sự tăng cân hoặc giảm cân, đồng thời camera quang phổ có thể ước tính nhịp tim hoặc nồng độ huyết sắc tố.

Sau khi phần mềm phân tích gương mặt trong khoảng một phút, chiếc gương sẽ đưa ra điểm đánh giá mức độ khỏe mạnh của người sử dụng. Nó cũng hiển thị lời khuyên về cách cải thiện sức khỏe dành riêng cho người đó.

Wize Mirror đang được phát triển bởi tập thể các nhà nghiên cứu và đối tác công nghiệp đến từ 7 nước với quỹ tài trợ của Liên minh châu Âu.

Sara Colantonio và đồng nghiệp đến từ Hội đồng nghiên cứu quốc gia của Italy, những người tham gia dự án, mong muốn có thể sử dụng Wize Mirror để giải quyết những vấn đề sức khỏe dài hạn phổ biến như bệnh tim hoặc bệnh thận.

Những thử nghiệm lâm sàng sẽ bắt đầu trong năm sau tại ba khu vực ở Pháp và Italy, nhằm so sánh kết quả chẩn đoán của Wize Mirror với các thiết bị y tế truyền thống.

Theo Theo Vnexpress
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao bò Wagyu lại đắt đỏ đến vậy?

Tại sao bò Wagyu lại đắt đỏ đến vậy?

TPO - Không phải ngẫu nhiên mà thịt bò Wagyu là một trong nhưng loại thịt bò có giá thành đắt đỏ và ngon nhất trên thế giới. Với sự đan xen vô cùng hoàn hảo giữa lớp thịt nạc và lớp mỡ giống vân đá cẩm thạch, giúp bò Wagyu mềm như bơ và có hương vị tuyệt vời khi chế biến.