Gương sáng 'Sao tháng giêng'

Nghiêm Thị Kim Liên vinh dự được nhận giải thưởng Sao tháng giêng năm 2017. Ảnh: T.H.
Nghiêm Thị Kim Liên vinh dự được nhận giải thưởng Sao tháng giêng năm 2017. Ảnh: T.H.
TP - Nghiêm Thị Kim Liên, Phó bí thư Đoàn trường Cao đẳng Sư phạm Bắc Ninh, đạt nhiều thành tích trong quá trình học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Năm 2018, Nghiêm Thị Kim Liên, sinh viên khoa Tiểu học, trường Cao đẳng Sư phạm Bắc Ninh đã xuất sắc vượt qua nhiều sinh viên ưu tú đến từ các trường đại học và cao đẳng trong cả nước để góp mặt vào danh sách 138 sinh viên ưu tú vinh dự nhận được giải thưởng cao quý “Sao tháng giêng” của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam. Yêu thích, đam mê với nghề “gõ đầu trẻ” và luôn ước mơ trở thành một cô giáo trong tương lai, vì vậy, Liên đã chọn khoa Tiểu học trường Cao đẳng Sư phạm Bắc Ninh để hiện thực hóa ước mơ của mình.

Theo Kim Liên, việc học tập và làm theo tấm gương Bác Hồ phải được thể hiện trong suy nghĩ và hành động một cách cụ thể, thiết thực nhất. Vì vậy, ngay từ khi bước chân vào giảng đường, Liên đã xác định rõ ràng động cơ, ý thức học tập và đã giành được kết quả cao trong hầu hết các môn học và còn góp mặt trong các cuộc thi học thuật cấp trường, cấp quốc gia và đạt được những thành tích đáng nể. Cụ thể, năm học 2016 - 2017, Liên đạt 100/100 điểm rèn luyện và có điểm tổng kết năm học xếp loại xuất sắc, đạt được nhiều giấy khen của nhà trường, Đoàn cấp trên vì thành tích học tập nổi bật và có nhiều đóng góp cho công tác Đoàn.

Chia sẻ về kinh nghiệm học tập của mình, Kim Liên cho biết, để học tốt trước tiên phải có phương pháp học tập khoa học và phù hợp. Trên lớp luôn chú ý lắng nghe thầy cô và nhiệt tình đóng góp ý kiến xây dựng bài để nắm được kiến thức cơ bản. Thời gian ở nhà cần ôn lại kiến thức để hiểu kỹ và nhớ bài lâu hơn. Thêm nữa, cần tích cực học nhóm để có thể chia sẻ và bổ sung kiến thức cho nhau, cũng như khẳng định lại cách hiểu bài của chính mình. Học nhóm cũng giúp rèn rũa kỹ năng làm việc đồng đội, xây dựng mối quan hệ bạn bè tốt hơn để cùng nhau tiến bộ trong học tập và cuộc sống.

Không chỉ sở hữu bảng thành tích học tập cao, “Sao tháng giêng” Kim Liên còn là một cán bộ Đoàn, Hội năng nổ, nhiệt tình. Với cương vị Phó bí thư Đoàn trường, Liên luôn đi đầu trong các hoạt động, phong trào do Đoàn thanh niên và nhà trường phát động cũng như các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, mùa hè xanh, hiến máu tình nguyện…

“Hoạt động Đoàn, Hội thực sự đã giúp em trưởng thành hơn rất nhiều. Không chỉ có điều kiện để rèn luyện, phát triển các kỹ năng sống, mà thông qua các hoạt động phong trào ý nghĩa, em cũng như các bạn đoàn viên, thanh niên khác còn được bồi dưỡng lý tưởng sống và trách nhiệm với quê hương, đất nước”, Liên chia sẻ.

MỚI - NÓNG
Chia sẻ khó khăn với người nghèo ngoại thành Hà Nội
Chia sẻ khó khăn với người nghèo ngoại thành Hà Nội
TPO - Sáng 22/10, trong khuôn khổ chương trình “Cùng Tiền Phong tiếp sức tuyến đầu chống dịch COVID-19”, đại diện báo Tiền Phong trao 50 suất quà cho người nghèo, gặp khó khăn tại Cẩm Lĩnh (Ba Vì, Hà Nội). Dịp này, huyện Ba Vì cũng hỗ trợ 50 triệu đồng để dựng nhà mới cho một hộ dân đặc biệt khó khăn trong xã Cẩm Lĩnh.

Có thể bạn quan tâm

Bài học quý báu với tuổi trẻ từ truyền thống những Đoàn tàu không số

Bài học quý báu với tuổi trẻ từ truyền thống những Đoàn tàu không số

TPO - Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Minh Triết nhấn mạnh, kỷ niệm 60 năm ngày mở đường Hồ Chí Minh trên biển là sự kiện quan trọng không chỉ đối với lực lượng Hải quân nhân dân Việt Nam, mà còn đối với tuổi trẻ cả nước, bởi những chiến công hiển hách của những đoàn tàu không số năm xưa là bài học lịch sử vô cùng quý báu đối với tuổi trẻ, để qua đó các bạn đoàn viên, thanh niên được hiểu thêm về lịch sử, truyền thống anh hùng của dân tộc, Quân đội và của Hải quân nhân dân Việt Nam.
Trang phục Squid Game được giới trẻ săn lùng mùa Halloween năm nay

Trang phục Squid Game được giới trẻ săn lùng mùa Halloween năm nay

TPO - Không chỉ gây sốt với các trò chơi, thử thách giải đố như tách kẹo đường, đèn xanh đèn đỏ, kéo co trở thành trào lưu với giới trẻ… Squid Game - bộ phim về trò chơi sinh tồn còn đang là chủ đề gợi cảm hứng cho hàng loạt trang phục Halloween năm nay với các hướng dẫn tự làm (DIY) tràn ngập trên mạng.