Gửi mẫu giám định tìm nguyên nhân tử vong của bé gái ở nhà trẻ “chui”

Gửi mẫu giám định tìm nguyên nhân tử vong của bé gái ở nhà trẻ “chui”
TPO - Được tin con gái gửi ở nhà trẻ phải vào bệnh viện cấp cứu, người thân vội chạy đến bệnh viện nhưng bé đã tử vong. Cơ quan chức năng gửi mẫu đến Viện Khoa học hình sự giám định để điều tra làm rõ nguyên nhân cái chết của bé.

Ngày 22/4, Công an huyện Đức Trọng (Lâm Đồng) cho biết đang điều tra làm rõ nguyên nhân tử vong của bé Nguyễn Phương Ch (8 tháng tuổi, trú xã Hiệp An, Đức Trọng).

Anh Nguyễn Mạnh C (bố bé Ch) tường trình: ngày 24/3, gia đình gửi bé tại nhà trẻ tư nhân Đ tại thôn Trung Hiệp, xã Hiệp Thạnh, huyện Đức Trọng, do bà Ngọc làm chủ.

Chiều cùng ngày, khi đến đón bé về, gia đình thấy có 1 vết cắn trên má và nhiều vết cào xước; trên trán có 2 vết thâm tụ máu. Gia đình rất bức xúc  nhưng bà Ngọc không giải thích lý do.

Sáng hôm sau (25/3), cháu Ch tiếp tục được đưa đến gửi ở nhà trẻ nói trên. Khoảng 16 giờ cùng ngày, hàng xóm của anh C gọi điện thoại báo tin cháu Ch đang được cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Đức Trọng. Người thân của bé Ch vội chạy đến bệnh viện nhưng bé đã tử vong trước đó.

Trung tâm Y tế huyện Đức Trọng ghi nhận, khoảng 14 giờ ngày 25/3, bé Nguyễn Phương Ch được đưa đến bệnh viện trong tình trạng ngừng tim ngừng thở hoàn toàn. Các nhân viên y tế đã đặt nội khí quản, xoa bóp tim ngoài lồng ngực nhưng không có kết quả.

Theo lãnh đạo UBND xã Hiệp Thạnh, cơ sở giữ trẻ của gia đình bà Ngọc từng được cấp phép nhưng sau đó do không đủ điều kiện hoạt động nên đã bị rút giấy phép.

Từ đầu năm 2019 đến nay, mặc dù không có phép nhưng gia đình bà Ngọc vẫn nhận giữ một số trẻ nhỏ từ 1 - 5 tuổi.  

Thượng tá Lê Thái, Trưởng Công an huyện Đức Trọng cho biết Cơ quan Cảnh sát điều tra của huyện đã phối hợp với cơ quan chức năng đã tiến hành khám nghiệm và lấy mẫu gửi đến Viện Khoa học hình sự giám định để làm rõ nguyên nhân cái chết của bé Ch.

MỚI - NÓNG
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành: 'Tất cả tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn’
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành: 'Tất cả tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn’
TPO - "Từ giờ đến đêm nay, tất cả các tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn. Tuy nhiên, tốt nhất là vào bờ, vì đề phòng bão quật lại tại những khu vực trú ẩn trên biển như đã từng xảy ra vào năm 2017, người dân trở tay không kịp”, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu.

Có thể bạn quan tâm

Bão số 6 đổ bộ đất liền trong đêm nay (23/9), vùng ảnh hưởng kéo dài dọc miền Trung và một phần Tây Nguyên.

Bão áp sát bờ biển, mưa đỉnh điểm đêm nay và ngày mai

TPO - Tối nay (23/9), bão số 6 ngay trên bờ biển các tỉnh từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi, dự báo đổ bộ đất liền Thừa Thiên Huế đến Quảng Ngãi trong đêm nay, gây ra gió giật mạnh và mưa lớn khắp các tỉnh miền Trung và Bắc Tây Nguyên, kéo theo nguy cơ cao về lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ.