Gửi ấm áp ra miền Bắc!

Gửi ấm áp ra miền Bắc!
TP - Mùa đông này, hàng nghìn hộ dân nghèo miền Bắc sẽ bớt lạnh, khi những tấm áo ấm do hàng trăm sinh viên, đoàn viên thanh niên trường Cao đẳng Đông Á (Đà Nẵng) quyên góp được chuyển đến.
Gửi ấm áp ra miền Bắc! ảnh 1
Lựa chọn những tấm áo ấm thật tốt để gửi ra cho đồng bào miền Tây Bắc

Đợt quyên góp lần 2 này sẽ kéo dài đến cuối năm nay.

Ngay trong ngày đầu phát động (18/11), Đoàn trường Cao đẳng Đông Á đã thu được khoảng gần 1 tấn áo ấm các loại và nhiều vật dụng cần thiết khác. Con số này sẽ tiếp tục nhân lên từng ngày cho đến hết đợt triển khai vào cuối tháng 12/2008. Mỗi tuần số áo được tập kết về các lớp, đưa lên trường và theo những đoàn xe chở ra Bắc.

Quyên góp áo ấm đã trở thành một trong những hoạt động truyền thống của trường, nhưng năm nào, đợt nào phát động cũng mang theo một sự háo hức, nhiệt tình mới.

Đợt phát động đúng vào ngày nhà trường long trọng kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam và ký kết hợp tác đào tạo theo nhu cầu làm cho buổi lễ mang thêm ý nghĩa mới.

Bà Nguyễn Thị Anh Đào, Chủ tịch HĐQT trường Cao đẳng Đông Á, bày tỏ: “Đây vừa là dịp để các em nêu cao đạo lý tôn sư trọng đạo; nhưng cũng là hoạt động để các bạn sinh viên biết chia sẻ hơn nữa trách nhiệm với cộng đồng”.

Anh Nguyễn Đình An, Bí thư Đoàn trường cho biết: Chúng tôi trực tiếp vận động đến các bạn sinh viên và chính các bạn sinh viên vừa quyên góp vừa vận động tới tận các khu xóm, dân cư.

Năm ngoái chúng tôi quyên góp được hơn 2 tấn áo ấm nhưng năm nay, chắc chắn sẽ được nhiều hơn vì thời gian triển khai dài và các bạn rất nhiệt tình hưởng ứng”.

Công tác vận động, quyên góp áo ấm được triển khai qua các đội thanh niên xung kích, các câu lạc bộ tình nguyện của trường cùng các bạn sinh viên, và nhiều giải pháp như: phát tờ rơi, đi quyên góp trên các tuyến đường chính: Ông Ích Khiêm, Lê Duẩn, Hùng Vương và đến gõ cửa các hộ dân cư...

Nguyễn Thanh Vinh, sinh viên của trường chia sẻ: “Mỗi bạn một cách ủng hộ khác nhau. Khi chúng em vào vận động ở các ký túc xá, có những bạn còn đưa ngay cả chiếc áo mình đang mặc mà chẳng nghĩ ngợi gì..., có những chiếc áo còn mới và đắt tiền, những mấy trăm nghìn làm những người đi quyên góp như em cũng cảm động”.

Năm nay, địa chỉ đầu tiên để chia sẻ là các hộ nghèo miền Tây Bắc. Mỗi chiếc áo sẽ được chuyển đến những vùng nông thôn, hẻo lánh và nghèo khó, như gửi gắm niềm yêu thương, chia sẻ với mong muốn góp phần đem lại sự ấm áp cho các dân này trong mùa đông.  

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tuổi trẻ TPHCM miệt mài chung sức tuyến đầu chống dịch

Tuổi trẻ TPHCM sát cánh sớm tối cùng tuyến đầu chống dịch

TPO - Ngay từ đầu đợt bùng phát dịch COVID-19 lần thứ 4, những bạn trẻ mang màu áo xanh tình nguyện đã hăng hái "xung trận" chi viện các lực lượng chức năng cùng đẩy lùi dịch bệnh. Không quản nắng mưa, khuya sớm, những chàng trai cô gái tuổi đôi mươi nhiệt huyết mang sức trẻ đóng góp cho tuyến đầu. 
Bác sĩ Nguyễn Trọng An, nguyên Phó Cục trưởng Cục Trẻ em: “Tiềm ẩn nguy cơ cao bị xâm hại và bạo lực”

Ẩn họa sau màn hình: Cách nào để bảo vệ trẻ?

TP - Các chuyên gia cho rằng, những chương trình trên internet chứa nhiều nội dung, hình ảnh, âm thanh cuốn hút dẫn đến các vùng não bộ của trẻ phát triển không đồng đều. Tiếp cận với mạng xã hội quá sớm làm trẻ dễ sa vào những trò chơi, kênh thông tin giải trí độc hại không phù hợp với lứa tuổi.