Có 14 kết quả :

Hiện có 2.000 công chức, cán bộ hoạt động trong lĩnh vực SH-CGPLX

Đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe: Chưa quyết giao bộ nào

TP - Ngày 16/9, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Luật Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ. Việc sát hạch, cấp giấy phép lái xe thuộc bộ nào quản lý tiếp tục là vấn đề nhận được nhiều sự quan tâm tại phiên họp. Ủy ban Thường vụ đề nghị Chính phủ tiếp tục làm rõ và Quốc hội sẽ xem xét, quyết định.
Bỏ đề xuất giấy phép lái xe có thời hạn 5 năm

Bỏ đề xuất giấy phép lái xe có thời hạn 5 năm

TPO - Ngày 27/8, trao đổi với Tiền Phong, lãnh đạo Cục CSGT, Bộ Công an cho biết, đơn vị đã có cuộc họp với các bộ, ngành về việc xem xét bỏ đề xuất rút thời hạn giấy phép lái xe xuống còn 5 năm thay vì 10 năm trong dự thảo Luật Đảm bảo trật tự ATGT (lần 5).
Cấm lái xe suốt đời, tại sao không ?

Cấm lái xe suốt đời, tại sao không ?

TP - Hàng chục sinh mạng của người dân vô tội đã và đang bị cướp đi mỗi ngày vì TNGT. Nạn “xe điên” bỗng chốc rồ ga, mất lái cán hàng loạt người và phương tiện giữa phố phường đông đúc. Thậm chí gần đây có vụ người dân đang chờ đèn đỏ bỗng bị “xe container điên” ầm ầm lao tới đè bẹp cả đám đông từ phía sau, đáng báo động những vụ người dân chờ đèn đỏ bị cán chết ngày một nhiều.
Bộ GTVT chính thức lên tiếng về thay đổi quy định với bằng PET

Bộ GTVT chính thức lên tiếng về thay đổi quy định với bằng PET

TPO - Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa có thông báo chính thức liên quan đến việc cấp đổi giấy phép lái xe (GPLX) bằng chất liệu PET. Dù chấp nhận bỏ quy định nếu không đổi GPLX từ giấy bìa sang dạng PET, người sở hữu bằng lái phải thi lại phần lý thuyết nhưng Bộ GTVT vẫn muốn giữ lộ trình chuyển đổi hoàn toàn sang bằng PET vào cuối năm 2020.
Học lái xe siêu tốc, 'chống trượt' toàn phần

Học lái xe siêu tốc, 'chống trượt' toàn phần

TP - Hiện, việc quản lý đào tạo và sát hạch cấp giấy phép lái xe (GPLX) đang bị buông lỏng. Chỉ cần có tiền là có bằng lái. Kết quả là những vụ tai nạn giao thông thảm khốc ngày càng nhiều hơn. Dường như phận người càng mỏng hơn khi “quái xế ” xuất hiện ngày một nhiều thêm.
Hơn 30% tài xế xe container ở TPHCM chưa có bằng FC

Hơn 30% tài xế xe container ở TPHCM chưa có bằng FC

TP - Ngày 27-4, Hiệp hội Vận tải hàng hóa TPHCM (HHVT) đề nghị Sở Giao thông vận tải (GTVT) cho phép tài xế đủ 24 tuổi đang điều khiển xe đầu kéo sơ mi rơ moóc có giấy phép lái xe (GPLX) hạng C, D, E cấp từ ngày 1-7-2009 được hưởng đặc cách theo quy định của Bộ GTVT.
Không bắt buộc đổi bằng lái xe mẫu mới

Không bắt buộc đổi bằng lái xe mẫu mới

Ông Võ Minh Tuấn - Phó Vụ trưởng Vụ Quản lý phương tiện và người lái, Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết, những giấy phép lái xe (GPLX) mẫu mới nhỏ gọn, tiện lợi hơn nhưng GPLX theo mẫu cũ không bắt buộc phải đổi nếu còn thời hạn sử dụng hoặc vô thời hạn.