Gom niềm vui cho những mảnh đời bất hạnh

Gom niềm vui cho những mảnh đời bất hạnh
TP- “Chung tay vì mầm xanh Việt”, là phương châm hoạt động của Nguyễn Hoàng Khánh, chàng sinh viên lớp Y5A Đại học Y khoa, Trưởng nhóm Người Việt trẻ - Cộng đồng Olympia thành phố Huế.

Là sinh viên y khoa, Khánh đã được chứng kiến không biết bao nhiêu cảnh đời thương tâm đằng sau bức tường màu trắng của Bệnh viện Trung ương Huế.

Ngay từ khi mới bước chân vào cổng trường đại học, Khánh đã mong muốn dành thời gian đến với những mảnh đời bất hạnh, những trẻ em mồ côi, những cụ già neo đơn… chỉ với  mục đích “bỏ công sức ra để “mua” những niềm vui, những nụ cười”.

Tháng 10/2006, Khánh đã tuyên truyền, vận động các bạn học sinh, sinh viên thành lập nhóm Người Việt trẻ tại Huế.  Mới hơn một năm Người Việt trẻ  đã có nhiều hoạt động rất đáng ghi nhận.

Mỗi tuần, gần 70 thành viên của nhóm lại có một điểm đến như các trung tâm trẻ mồ côi, bệnh viện, viện dưỡng lão, những xóm vạn đò... để lắng nghe, chia sẻ và giúp đỡ

Bạn Hoài An, học sinh khối chuyên Văn, trường ĐHKH, thành viên nhỏ tuổi nhất của nhóm bày tỏ: “Mỗi lần đọc báo thấy đăng tin về những mảnh đời bất hạnh ở Huế là anh Khánh lại tập trung, đề xuất đến thăm, xem có giúp gì được cho những cảnh đời thiệt thòi ấy không.

Người Việt trẻ là tổ chức phi chính phủ được thành lập từ diễn đàn Olympia. Với mong muốn mang lại niềm vui cho những mảnh đời thiếu thốn, bất hạnh, Người Việt trẻ đã đưa ra khẩu hiệu: Chung tay vì mầm xanh Việt.

Người Việt trẻ Huế đang rất cần mọi sự đóng góp từ những tấm lòng hảo tâm ở Huế nói riêng và trên cả nước nói chung để gây quỹ hoạt động giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh ở Huế.

Trang web của Người Việt Trẻ Việt Nam: http://www.nguoiviettre.org.vn

Blog của Người Việt Trẻ Bắc Trung Bộ: http://www360.yahoo.com.nvbtb

Blog của Nguyễn Hoàng Khánh, trưởng nhóm Người Việt Trẻ Huế: http://www.360.yahoo.com/jskhanh.

Mỗi lần anh ấy đề xuất, ai cũng hưởng ứng”. Khánh cho biết, nhóm Người Việt trẻ Huế ra đời để cùng với các nhóm Người Việt trẻ ở Hà Nội và TPHCM  góp phần làm cho xã hội ngày càng tốt đẹp hơn, mang nhiều niềm vui hơn nữa đến những mảnh đời bất hạnh như khẩu hiệu: Chung tay vì mầm xanh Việt.

Khánh quan niệm “sống ở đâu thì phải xem làm được gì và để lại gì cho nơi ấy”. Với vai trò là trưởng nhóm, Khánh thường xuyên tổ chức những hoạt động tình nguyện xã hội với phương châm “mỗi tuần một trung tâm”.

Khánh chia sẻ: “Họ là những con người đáng thương và kém may mắn hơn chúng ta, bản thân mình không cho phép nhìn thấy những cảnh tượng ấy mà làm ngơ được. Tình thương đưa mình đến với họ”.

Những nơi Khánh đến đều để lại những niềm vui, nụ cười. Món quà của Khánh và các bạn không lớn, khi đến vui chơi với các em nhỏ mồ côi Khánh chỉ đủ tiền mua cho mỗi em một cái kẹo, một gói bim bim…nhưng lại chất chứa bao tình thương và sự đồng cảm của chàng sinh viên biết sống vì mọi người.

Khánh thổ lộ: “Mình không có nhiều tiền, nhưng mình có tấm lòng”. Chi phí cho mọi hoạt động của nhóm Người Việt Trẻ Huế đều do các thành viên bỏ tiền túi đóng góp. Những việc làm của Khánh vừa thiết thực, vừa cảm động khiến mọi người đều khâm phục và quý trọng.

 “Cuộc sống sẽ trở nên ý nghĩa hơn khi ta biết quan tâm chia sẻ”, đó là thông điệp Nguyễn Hoàng Khánh muốn nhắn gửi đến tất cả chúng ta, nhất là những bạn trẻ, những người “Việt Trẻ”, thế hệ xứng đáng được “viết hoa” để cùng chung tay trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các em thiếu nhi khởi động trước khi vào học bơi

Bể bơi di động ở buôn làng

TP - Là địa phương có tỷ lệ trẻ em tử vong do đuối nước thuộc diện nhiều nhất nước, Đắk Lắk đã triển khai nhiều giải pháp để hạn chế tình trạng trên, trong đó có mô hình “ngôi nhà an toàn”, “bể bơi di động” tới tận buôn làng vùng sâu, xa, dạy bơi miễn phí cho các em nhỏ.
'Táo thoát nước' Tự Long livestream bán xoài, hát một câu khách đặt 10 thùng

'Táo thoát nước' Tự Long livestream bán xoài, hát một câu khách đặt 10 thùng

TPO - Lên sóng livestream bán xoài, mận, gạo... trong chương trình "Kết nối nông sản - San sẻ yêu thương, vượt qua đại dịch", NSND Tự Long khéo xoay trước câu hỏi xoáy không thấy vợ anh Long đặt mua hàng vừa chốt được đơn hàng "anh Long hát một câu, em sẽ đặt 10 thùng". Chưa đầy 20 phút hơn 300 đơn hàng xoài tượng Sơn La đã được chốt.