Gói hỗ trợ 62 ngàn tỷ: Bốn nhóm đối tượng sẽ nhận hỗ trợ trước 30/4

Người dân tại Hà Nam bắt đầu nhận được tiền hỗ trợ từ gói an sinh xã hội
Người dân tại Hà Nam bắt đầu nhận được tiền hỗ trợ từ gói an sinh xã hội
TP - 4 nhóm đối tượng gồm hộ nghèo, cận nghèo, người có công, bảo trợ xã hội sẽ được nhận hỗ trợ trước 30/4.

Tại hội nghị trực tuyến với 63 tỉnh, thành phố về hướng dẫn triển khai gói hỗ trợ 62 nghìn tỷ đồng diễn ra chiều 27/4, Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung nói: Trước 30/4, các tỉnh, thành cần triển khai xong 4 nhóm đối tượng gồm hộ nghèo, cận nghèo, người có công, bảo trợ xã hội. Ngoài ra, ưu tiên đối tượng lao động tự do vì đây là những người đang rất khó khăn, cần hỗ trợ gấp.

Ông Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết, hiện đơn vị này đã rà soát được hơn 1,48 triệu người thuộc diện được hưởng trợ cấp từ gói an sinh xã hội, với số tiền dự kiến gần 3.534 tỷ đồng.

Ngay sau khi Chính phủ ban hành quyết định 15, TP Hà Nội đã chỉ đạo  Sở LĐ-TB&XH và Sở Tài chính tiến hành việc hỗ trợ. Dự kiến, các nhóm đối tượng gồm người có công, bảo trợ xã hội, người nghèo, cận nghèo sẽ nhận được tiền trước 30/4. 

Ông Lê Minh Tấn, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH TPHCM cho biết, đến nay, TPHCM đã chi hỗ trợ cho đối tượng mất việc, ngừng việc không đủ điều kiện hưởng bảo hiểm thất nghiệp và nhóm giáo viên mầm non, mẫu giáo ngoài công lập bị ảnh hưởng bởi COVID-19 với 102.000 người, tổng kinh phí là 306 tỷ đồng, người bán vé số lưu động với tổng hơn 18.700 người.

Ông Tấn cho biết TPHCM quyết tâm đến ngày 30/4 sẽ chi hỗ trợ đến tận tay người dân với khoảng 570.000 người, tổng kinh phí là 1.300 tỷ đồng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ðất đấu giá 'hô biến' thành đất giao cho cựu bí thư

Ðất đấu giá 'hô biến' thành đất giao cho cựu bí thư

TP - Ngày 11/4, lãnh đạo UBND TP Huế cho biết, vừa có văn bản chỉ đạo Trung tâm Phát triển quỹ đất, các phòng ban chức năng thực hiện quy trình xử lý vi phạm liên quan giao đất ở (có thu tiền) cho ông Huỳnh Cư, Bí thư Thành ủy Huế giai đoạn 2015 - 2020, đã nghỉ hưu.
Bưu tá chân trần Ha K’Riêng trên đường đi đưa thư Ảnh: Tư liệu

Người anh hùng chân trần đi bộ 5 vòng chu vi trái đất đã về cõi Yàng

Bưu tá Cil Múp Ha K’Riêng đã làm nên kỳ tích khi lội bộ băng rừng với tổng chiều dài các chặng đường bằng 5 vòng chu vi trái đất; được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới năm 2001. Đôi chân trần “huyền thoại” ấy đã dừng bước sau thời gian dài chống chọi với căn bệnh hiểm nghèo.