Gỗ quý cổ thụ 'ngụy trang' bằng hồ sơ giả

Số gỗ tròn bị phát hiện
Số gỗ tròn bị phát hiện
TPO - Ngày 27/2, nguồn tin từ Phòng Cảnh sát kinh tế (PC03) Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đang phối hợp với Công an huyện Ea H’Leo để tiếp tục điều tra, xử lý một vụ dùng hồ sơ giả để vận chuyển hơn 21 m3 gỗ.

Trước đó, lúc 0 giờ ngày 26/2, tại đoạn đường liên xã thuộc địa phận thôn 3, xã Ea Ral, huyện Ea H’Leo, tỉnh Đắk Lắk, một tổ công tác Phòng PC03 Công an tỉnh Đắk Lắk kiểm tra hành chính xe ô tô biển số 77C - 068.57 do tài xế Nguyễn Đức Sơn (SN 1989, trú ở thôn 3, xã Ea Sol, huyện Ea H’Leo) thì phát hiện phía sau xe này chở rất nhiều gỗ tròn có biểu hiện đáng nghi.

Tài xế Sơn xuất trình cho tổ công tác 1 bộ hồ sơ chứng minh nguồn gốc số lâm sản được vận chuyển, các tài liệu này đều có xác nhận của UBND xã Chư Hreng, TP Kon Tum, tỉnh Kon Tum.

Gỗ quý cổ thụ 'ngụy trang' bằng hồ sơ giả ảnh 1 Tài xế Sơn tại cơ quan công an

Tuy nhiên, qua đấu tranh, Sơn thừa nhận số gỗ trên phương tiện được bốc từ xã Ea Wy, huyện Ea Hleo (tỉnh Đắk Lắk) chứ không phải từ TP. Kon Tum như hồ sơ thể hiện.

Tại cơ quan điều tra, Sơn khai nhận được một người đàn ông (chưa rõ nhân thân lai lịch) giao cho bộ hồ sơ và thuê vận chuyển gỗ  với giá 500.000 đồng/m3 từ tỉnh Đắk Lắk về tỉnh Tây Ninh.

Qua đo đạc, cơ quan Công an xác định khối lượng số gỗ được vận chuyển hơn 21 m3, và đang  xác minh chủng loại.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cựu đại tá Phùng Anh Lê và cảnh khám xét nhà riêng ông Lê diễn ra tối 21/9

Cựu đại tá Phùng Anh Lê từng nói gì?

TP - Trước khi bị khởi tố, bắt tạm giam, cựu đại tá Phùng Anh Lê từng nói với PV Tiền Phong rằng, những báo cáo, lời khai của cấp dưới về việc ông “chỉ đạo miệng” trong vụ việc thả nhóm cướp năm 2016 là không chính xác. Ðồng thời, ông Lê cho biết “Tôi có niềm tin sắt đá vào các cơ quan thực thi pháp luật, tin rằng có một ngày, vụ việc liên quan tôi sẽ được làm sáng tỏ”.