Gỡ khó cho trường trung cấp chuyên nghiệp

Gỡ khó cho trường trung cấp chuyên nghiệp
TP - Năm nhóm giải pháp được đưa ra trong hội thảo về các trường trung cấp chuyên nghiệp (TCCN) do Sở GD& ĐT TPHCM tổ chức hôm qua (12- 8).

> Toàn cảnh chỉ tiêu NV2 của ĐH Quốc gia Hà Nội

Theo đó, sẽ xây dựng và thực hiện quy hoạch giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn; đổi mới nội dung, chương trình đào tạo; phát triển đội ngũ giáo viên; chuyên nghiệp hóa đội ngũ cán bộ quản lý; tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, phương tiện, trang thiết bị kỹ thuật dạy học.

Hiện các trường TCCN đang thiếu nguồn tuyển, trong khi đội ngũ giáo viên yếu, cơ sở vật chất khó khăn… nên khó nâng cao chất lượng đào tạo.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Học sinh THCS – THPT chỉ học những yêu cầu tối thiểu cần đạt.

Bộ GD&ĐT tiếp tục tinh giản nội dung dạy học THCS - THPT

TPO - Chỉ giữ lại yêu cầu tối thiểu cần đạt với mỗi môn học/lớp học, không yêu cầu học sinh thực hiện các nội dung học tập nâng cao, trùng lặp giữa các môn học là một trong những nội dung trong hướng dẫn chương trình GDPT cấp THCS – THPT năm học 2021-2022 ứng phó với dịch bệnh do Bộ GD&ĐT vừa ban hành.
Học sinh mồ côi vì COVID được trao học bổng, TT-Huế bắt đầu mở cửa trường học trở lại

Học sinh mồ côi vì COVID được trao học bổng, TT-Huế bắt đầu mở cửa trường học trở lại

TPO - Cảm nhận sâu sắc nỗi đau, mất mát từ sự ra đi của bệnh nhân trong đại dịch COVID-19, Bệnh viện Chợ Rẫy đã thực hiện chương trình “học bổng đỡ đầu” cho các em học sinh không may rơi vào cảnh mồ côi. Tại TT-Huế, 2 huyện miền núi Nam Đông và A Lưới đã quyết định mở cửa trường học trở lại.