GM tiếp tục cắt giảm 4.000 nhân viên văn phòng 

GM tiếp tục cắt giảm 4.000 nhân viên văn phòng 
TPO - Khoảng 4.000 nhân viên văn phòng tại General Motors sẽ mất việc vào cuối năm, do hãng đang tiếp tục thực hiện tái tổ chức thu nhỏ quy mô.

Hãng cho biết, hơn 27.000 nhân viên văn phòng trên toàn nước Mỹ đã nhận được e-mail thông báo về những khoản trợ cấp tiêu chuẩn khi nghỉ việc và các nhân viên gần về hưu sẽ có cơ hội nghỉ hưu sớm, phát ngôn viên Tom Wilkinson nói.

Theo GM, đây là thông báo để các nhân viên có thể tự nguyện xin nghỉ. Tuy nhiên, trong trường hợp số lượng người xin nghỉ không đủ chỉ tiêu, hãng buộc phải quyết định sa thải.

Ông Wilkinson cho biết mục tiêu đến cuối năm sẽ còn khoảng 23.000 nhân viên.

Hiện GM đang phá sản theo Luật bảo hộ phá sản và đã nhận khoản vay 20 tỷ USD từ chính phủ Mỹ để thực hiện tái tổ chức lại hãng để hình thành một hãng mới có quy mô nhỏ hơn. 

Ông Wilkinson cũng cho biết Bộ Tài chính đã tán thành kế hoạch đề nghị nghỉ hưu và hỗ trợ mất việc của hãng, song ông không đưa ra chi tiết chi phí cho lần cắt giảm nhân viên này lên tới bao nhiêu.

Kể từ đầu năm đến nay, GM đã giảm lương của khoảng 2.000 người. Và trong lần đề nghị nghỉ việc sớm này, các nhân viên sẽ phải phản hồi muộn nhất vào ngày 3/8 trước khi hãng ra thông báo cuối cùng về những nhân viên nào phải nghỉ việc vào ngày 1/10.

Tuấn Đức
Theo AP

MỚI - NÓNG
Bộ GD&ĐT đề xuất miễn học phí THCS: Chẳng đáng là bao so với các khoản thu khác?
Bộ GD&ĐT đề xuất miễn học phí THCS: Chẳng đáng là bao so với các khoản thu khác?
TPO - Bộ GD&ĐT đề xuất miễn học phí cho toàn bộ học sinh THCS, theo nhiều chuyên gia nhận định đây là điều vô cùng quan trọng. Bộ GD&ĐT cũng nên thông tin rõ về vấn đề, nếu thực hiện đề xuất nói trên, nguồn kinh phí sẽ từ đâu, tức điều kiện nào để đảm bảo đề xuất đó là hợp lý, có thể thực hiện được.