GM đối diện với nguy cơ hết tiền mặt!

GM đối diện với nguy cơ hết tiền mặt!
TPO - General Motors Corp cho biết quý ba họ tiếp tục lỗ thêm 2,5 tỷ USD và cảnh báo rằng có thể xảy ra tình trạng hết tiền mặt trong năm 2009.
GM đối diện với nguy cơ hết tiền mặt! ảnh 1
GM đang gặp vô vàn khó khăn. Ảnh: AP

GM cho biết hãng đã "đốt" 6,9 tỷ USD do giá cổ phiếu giảm. Trong quý ba, hãng đã mất 4,45 USD mỗi cổ phiếu. Năm trước, GM lỗ kỷ lục tổng cộng 39 tỷ USD tức 68,85/cổ phiếu.

Còn riêng trong quý này, doanh thu giảm từ 43,7 tỷ USD còn 37,9 tỷ USD do sự đổ vỡ tín dụng đã lan ra toàn cầu, ảnh hưởng trực tiếp tới ngành công nghiệp xe hơi.

Như thế, thua lỗ thực còn lớn hơn so với dự đoán của Wall Street. Các chuyên gia của Thomson Reuters dự đoán GM chỉ mất khoảng 3,70 USD/cổ phiếu trên tổng doanh thu là 39,4 tỷ USD.

Cổ phiếu GM đã giảm 53 cent tức 11%, còn 4,27 USD/cổ phiếu trong phiên giao dịch buổi sáng cuối tuần tại Mỹ.

Tuấn Đức
Theo AP

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

DN xuất khẩu nhiều nhưng vẫn thua lỗ Ảnh: Cảnh Kỳ

Phí chồng phí... "đè" DN xuất khẩu thủy sản

TP - Ngành thủy sản đang có sự tăng trưởng ấn tượng sau một thời gian dài trồi sụt. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp (DN) cho biết, họ đang lỗ "chỏng vó" vì phải gánh hàng loạt các chi phí mới phát sinh. Thậm chí, càng ký nhiều đơn hàng vào thời điểm này, doanh nghiệp càng lỗ.
Giá vàng và USD tiếp tục giảm

Giá vàng và USD tiếp tục giảm

TPO - Nối tiếp đà giảm giá từ đầu tuần, phiên giao dịch ngày 15/6, giá vàng trong nước và giá USD tiếp tục giảm. Trong đó, giá vàng trong nước giảm tới 200.000 đồng/lượng.