GM bán 2,36 triệu xe trong quý I

GM bán 2,36 triệu xe trong quý I
TPO – Hãng xe hơi nước Mỹ General Motors vừa công bố bán được 2,36 triệu xe trong quý I năm 2013, trong đó 1,18 triệu là của thương hiệu Chevrolet.

>Cận cảnh Chevrolet Colorado LTZ

Công ty General Motors công bố doanh số quý đầu của năm 2013 với hơn 2,36 triệu xe bán được, tăng 3,6% so với cùng kỳ năm 2012 và vượt xa mức tăng trưởng bán hàng 1.5% của cả nghành ô to trong quý 1 năm 2013.

Chevrolet, thương hiệu nằm trong GM đã bán được hơn 1,18 triệu xe trên thế giới trong quý đầu tiên của năm 2013. Đây là kỷ lục tăng trưởng doanh số toàn cầu 10 quý liên tiếp nhờ sức hút của các dòng xe.

Ông Mark Reuss, chủ tịch GM Bắc Mỹ cho biết: “Chevrolet đang tăng trưởng mạnh trên tất cả các thị trường. Bằng cách ứng dụng chuyên môn kỹ thuật toàn cầu với kinh nghiệm thiết kế, Chevrolet đang cung cấp đúng sản phẩm cho đúng thị trường”.

Với tầm nhìn toàn cầu mới là “Khám phá những con đường mới”, kế thừa những di sản quý báu của thương hiệu, Chevrolet đang tích cực triển khai và giới thiệu ra toàn cầu những mẫu xe mới của mình, bao gồm hơn 25 mẫu xe mới hoặc được thiết kế lại phần lớn: các xe thể thao Corvette Stingray, Silverado và Impala đời mới tại thị trường Bắc Mỹ; các xe Spin, Trax, Orlando và Colorado ra mắt thị trường toàn cầu.

Trong quý 1 năm 2013, doanh số bán hàng của Chevrolet Mỹ đạt 469.000 xe, tăng gần 5% so với cùng kỳ năm trước. Doanh số của xe Traverse phiên bản mới tăng 22% trong quý đã giúp tổng thị phần của GM trong phân khúc xe crossover ở Mỹ tăng thêm 2.5 điểm.

Các thị trường công bố tăng trưởng khác gồm Brazil (doanh số đạt 141.000 xe, tăng trưởng hơn 3%, chủ yếu nhờ sức hút của xe Onix; xe này chiếm gần 24% doanh thu quý I tại thị trường này); Trung Quốc (doanh thu đạt 165.000 xe, tăng 2,5%) và Thái lan (doanh số 17.000 xe, tăng 14%).

Theo Dịch
MỚI - NÓNG
HÌNH SỰ: Phóng viên bị hành hung, ném điện thoại xuống biển
HÌNH SỰ: Phóng viên bị hành hung, ném điện thoại xuống biển
TPO - TIN NÓNG ngày 7/12: Điều tra việc phóng viên bị hành hung, giật điện thoại ném xuống biển; Mâu thuẫn khi trả tiền 'bo' cho tiếp viên karaoke, một người bị đâm chết; Bắt tạm giam nguyên Tổng Giám đốc Tổng Cty Lương thực miền Nam; Tá hỏa phát hiện bộ hài cốt không nguyên vẹn trong bể nước bỏ hoang...