Giúp học sinh ôn thi vật lý bằng rap

Giúp học sinh ôn thi vật lý bằng rap
TP - Bài rap “Tóm tắt lý thuyết vật lý lớp 12” có độ dài gần 4 phút do nickname Trần Mạnh thực hiện đang được các bạn trẻ chia sẻ trên Facebook và nhiều diễn đàn để hỗ trợ sĩ tử lớp 12 ôn thi.

> Náo loạn vùng quê nữ sinh thi nhau cười sằng sặc
> Khi học chỉ để thi

Chỉ vài ngày sau khi được đăng tải trên Youtube, bản rap này đã thu hút hơn 80.000 lượt xem, chia sẻ. Lời của bài hát tóm tắt những công thức vật lý khá đầy đủ thuộc hai chương đầu trong sách Vật lý lớp 12 với nhạc nền du dương được nhiều bạn trẻ yêu thích.

Trên Youtube, Phương Nguyễn chia sẻ: “Em rất ghét nghe rap, nhưng lần này đã bị thuyết phục bởi đoạn rap này rồi, rất thích. Bản rap này giúp ôn bài dễ nhớ hơn, cảm ơn tác giả thật nhiều”.

Một thành viên khác đề xuất: “Nếu chúng ta có thể chuyển thành rap hoặc bài hát cho tất cả những phần chúng ta học thì nhất định ai cũng có thể nhớ kiến thức”. Rất nhiều thành viên muốn Trần Mạnh làm thêm những bản rap cho công thức toán, hóa, sinh... ở các lớp học phổ thông. Trước đó, Trần Mạnh sáng tác bài “rap về ký ức tuổi thơ” thu hút đông đảo cư dân mạng.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG